ส่งการบ้านน้องออย..วุ้นสาวน้อย..*-*

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา...ไม่ได้ส่งเสียงวิ้ดวิ้ว..หน้าบล็อกเท่าที่ควร..เนื่องจากกำลังสนุกกับรายได้ใหม่..ซึ่งได้รับการแบ่งปันสูตรจาก..น้องออย ...และก็ติดครูป้อม กับพี่มาย..ว่าจะมาแบ่งปันต่อ...แต่น้อยขอปรับสูตรจากครูออยนิดหนึ่งนะคะ..มาเริ่มกันเลยนะคะ..


 ขั้นที่ 1 ...เริ่มแรกน้อยใช้วุ้น ซอง 50 บาท ลดมา 42 บาท และ 25 บาท..เพื่อลดต้นทุน ซึ่งคุณภาพก็ไม่ต่างกันมาก เริ่มจาก นำผงงวุ้น 25 กรัมมาแบ่ง เป็น 3 ส่วน  (ประมาณ  8 กรัม ต่อส่วน)หลังจากนั้น  ต้มน้ำ พอเดือด เติมน้ำตาล ( แต่น้อยใช้น้ำเชื่อมที่ต้มไว้อัตรา น้ำตาล 1 กก. ต่อน้ำ 1. 5 ลิตร ) ตามรูปน้อยใช้น้ำอัญชัญ ซึ่งแบ่งจากการเตรียมทำน้ำอัญชัญ


 


โดยใช้น้ำอัญชัญ  600 ซีซี  น้ำเชื่อม 150 ซีซี  ตั้งไฟ พอเดือดเติมวุ้น ส่วนที่แบ่งไว้ 1 ส่วน ( 8 กรัม ) คนจนวุ้นละลาย ไม่เหลือเม็ดวุ้นแล้วนำมาเทในพิมพ์ ชั้นแรกสีน้ำเงินชั้นที่ 2 เป็นวุ้นกะทิ ส่วนที่เป็นสีม่วง ใชวิธีบีบน้ำมะนาวลงใน 1 ซีก ( สีม่วงรสจะออกหวานอมเปรี้ยว)รอวุ้นแข็ง บรรจุลงกล่อง   8 ชิ้น  10 บาท *-*คืนหนึ่ง ทำได้ 20 - 30 กล่องลองทำวุ้นกะทิในพิมพ์กุหลาบค่ะ .วุ้นกะทิกุหลาบขาววุ้นกะทิอัญชัญ หวานอมเปรี้ยววุ้นกุหลาบชมพูกะทิ ผสมน้ำแดง(เฮลบลูบอย)วุ้นกุหลาบชาเขียวมาดูวิธีทำวุ้นกำทิกันค่ะ ใช้สูตรเหมือนเดิม  นำน้ำมะพร้าว 200 ซีซี มาตั้งไฟพอเดือดเติมน้ำเชื่อม  150 ซีซี  ตั้งไฟจนเดือด เทวุ้นลงไปคนให้วุ้นละลาย  เติมกะทิ 500 ซีซี ลงไป น้อยใช้กะทิชาวเกาะเนื่องจากถึงบ้านเกือบค่ำทุกวันไม่สามารถไปซื้อกะทิสดได้ คนต่อจนเริ่มเดิอดเทเนื้อมะพร้าวอ่อนที่เตรียมไว้ลงไปและกวนให้เข้ากัน เปิดไฟอ่อน ๆน้ำมาเทลงบล็อกในถ้ายใส แต่งหน้าด้วยวุ้นเยลลี่บางคืน มีน้องบ้านพักข้าง ๆมาช่วย หยอดวุ้น  วุ้นกะทิสีเขียวและสีชมพู คือเติม เฮลบลูบอยลงไป เพื่อเพื่มรสชาติและสีสันวุ้นน้ำแดงกะทิวุ้นชาเขียวหลังจากจากบรรจุลงกล่องแล้วถึงเวลา นำไปแช่ตู้เย็น เพื่อนำไปขายที่รพ..ตอนเช้า ๆก่อนถึงเวลาทำงานนอกจากวุ้นแล้วยังมี น้ำสมุนไพรต่าง ๆ ที่ เป็นทางเลือกสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้รักสุขภาพได้ลิ้มลิ้มลองกันค่ะ..


นี่ละค่ะ...สาเหตุที่ ไม่ได้ส่งภาษาหน้าบล็อก...แต่ ก้ยังแอบสังเกตุการณ์ข่าวคราว บ้านเล็ก บ้านใหญ่เป็นระยะ ๆ ค่ะ...


ขอบคุณน้องออย (Oildesign) ที่แบ่งปันสูตร ไอเดียวุ้นแฟนซีต่าง ๆ รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้กล้าลองทำวุ้นเป็นรายได้เสริมในครั้งนี้.. หากท่านใดต้องการรายละเอียด..การทำวุ้นสูตรน้องออย..น้องมีเนื้อหาสูตรที่สมบูรณ์กว่า..ซึ่งได้แบ่งปันมาทางเมลล์..ขออนุญาติน้องออยแบ่งปันต่อนะคะ...

ความเห็น

สวยงามน่ากินครับพี่น้อยแหมมืออาชีพจริงๆครับ

ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงหรือต่ำอยู่ที่ทำตัว


บุคคลจะล่วงทุกข์ได้เพราะความเพียร

ขอคำชี้แนะจากมืออาชีพด้วยนะคะ..:admire2:

ชีวืตที่เพียงพอ..

กินมั่งตะ :embarrassed:

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

 เด๊ยวทำไปให้ชิม..ได้มาหม้ายนิ...

ชีวืตที่เพียงพอ..

ไปปรือ..หม้ายคู่555


อยากไปอยู่แต่มีงานหมั้นที่ นธา


และงานศพสองที่(กระบี่ )และชัยบุรี(พัดลุง)


       คิดหลายๆคิดอยู่ :sweating:

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

     ได้กินวุ้นตบท้าย อิ่มสมบูรณ์แบบ ขอตัว sleeping ครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

เก่งหลายเรื่องนะแม่สาวน้อย

หมอน้อยขยันจัง  วุ้นสวยน่ากินค่ะ  ย่าตอนฝากข้อความไว้อ่านหรือยังคะ บอกอีกครั้ง

แล้วกันค่ะว่าป้าจิ๊ดฝากให้บอกขอบคุณสาวน้อยแทนที  ที่ส่งของไปให้ป้าจิ๊ด  ตอนนี้

ป้าจิ๊ดไม่มีเนตใช้เพราะน้ำท่วมยังไม่ลด  เลยเข้าบ้านสวนไม่ได้ค่ะ

วุ้นจากสีดอกอัญชันน่ากินมากๆ ค่ะ จ๋าชอบสีนี้เป็นพิเศษ


พี่น้อยเก่งมากๆ เลยค่ะ มากความสามารถจริงๆ


รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

สีสันน่ากินจัง :crying2: :crying2:

ลองทำวุ้นสังขยาด้วยสิคะอร่อยดี

หน้า