สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ และพาชมไฟในเมืองกรุง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

              


 


          ขอให้เพื่อนสมาชิกบ้านสวนพอเพียงทุกท่านมีความสุข


                 ในปี ๒๕๕๕ ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่ชั่วโมง 


          และในปีต่อๆ ไป สิ่งเลวร้ายต่างๆ ขอให้อันตรธานไปกับ


     ปีนี้ที่กำลังจะสิ้นสุด ....ขอให้สุขศรี ร่ำรวย มั่งมี ไร้โรคามาแผ้วพาน Smile     เว้นการเขียนบล็อกมาพอสมควรเนื่องจากช่วงนี้งานเยอะมากค่ะช่วงทำงานไม่มีเวลาแอบเข้าบ้านสวนเลย...Frown  บางทีพอล็อคอินเข้ามา งานเข้าไม่ได้อ่านบล็อกซะงั้น  พอกลับที่พักอินเตอร์เน็ตก็ไม่ค่อยมีสัณญาณไม่รู้เป็นอะไรบ่อยมาก พอมีสัณญาณก็ดึกแล้ว.... เข้าไปคอมเม้นท์ได้แค่ บล็อก สองบล็อกก็หลุด   สงสัยคงต้องเปลี่ยนค่าย Laughing    วันนี้สะดวกโยธินเจ๊หนูแหม่มเลยถือโอกาสพาเพื่อนๆ สมช. ไปเที่ยวชมไฟแถวๆ ที่ทำงานต่อเลยนะคะ ช่วงนี้มีหลายที่ในกรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ ฯ ประดับไฟตกแต่งสถานที่เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ สวยๆ ทั้งนั้น ออกมาจากที่ทำงานสองทุ่มแล้วเห็นไฟสวยๆ เลยขอเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ก่อนตามมาดูกันค่ะ นี่เป็นตึกอัมรินทร์พลาซ่า หรือห้างโซโก้เก่า ด้านซ้ายของตึกเป็นที่ทำงานเจ๊หนูแหม่ม ด้านขวาของตึกเป็นโรงแรมไฮแอทเอราวัณ พระพรหม และแยกราชประสงค์

 


       ส่วนนี่เป็นเพรสซิเด้นท์ทาวเวอร์ อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน
   เดินสบายๆ ตามสกายวอล์คส่วนใหญ่ตึกจะเชื่อมถึงกันกับรถไฟฟ้า สะดวกดีนี่ก็เป็นทางเข้าเกษรพลาซ่าห้าง(ไฮโซ)ดัง ส่วนมากจะมีแต่คนดังๆ รวยๆ ดารา มาเดินกันเพราะขายแต่ของแบรนด์เนมทั้งนั้น แต่เจ๊หนูแหม่มก็ได้เดินนะคะ .....เพื่อนๆ อย่าตกใจ ไม่ได้เดินมาช๊อปป้ง ช๊อปปิ้ง เหมือนคนดังเค๊าหรอกค่ะLaughing....เดินเพื่อไปทะลุอีกฝั่งเพื่อไปบิ๊กซีหรือ ประตูน้ำน่ะคะ 55555 แค่เดินเข้าไปก็มีคนโค้งทำความเคารพเขินชะมัด
          วันนี้เลยไม่แวะเข้าไป เดินตรงมาถ่ายรูปหน้าห้างจากมุมสูง  สวยไหมค่ะ


             ส่วนรูปนี้ต้นคริสต์มาสต้นเดียวกันแต่ถ่ายจากฝั่งเซ็นทรัลเวิล์ด


                     


 


         เดินผ่านห้างเกษรพลาซ่าข้ามแยกราชประสงค์มาฝั่งเซ็นทรัลเวิล์ด


     


ต้นคริสต์มาสต้นเดียวกันแต่คนละด้านเจ้าหมีตัวนี้ยืนหันหน้าไปทางร.พ.ตำรวจยืนให้คนจำนวนมากถ่ายรูปด้วยไม่มีเหน็ด มีเหนื่อย เยี่ยมไปเลยเจ้าหมีที่ทำให้คนมีความสุขWink


  


     


ส่วนรูปวาดน้องหมีแบบนี้หลายจุดแต่สวมชุดต่างกันเป็นสัญลักณษ์ของแต่ละประเทศ น่ารักไปอีกแบบ ที่เห็นในภาพคอไม่ตรงกัน เนื่องจากด้านหลังก็มีคนมาถ่ายภาพเค้าก็ต่างคน ต่างหมุน  เพราะ 4 ด้านมีรูปด้านละตัว 


       


         กว้างขวางละลานตาเหลือเกิน ไม่รู้จะถ่ายตรงไหนก่อนดี บริษัทดังๆ เป็นสปอนเซอร์ในครั้งนี้ ถือเป็นการทำการตลาดไปในตัว                                  มีลานน้ำพุด้วยค่ะ หลากหลายเหลือเกิน แต่เริ่มเหนื่อยแล้วค่ะ  Yell 


         เดินเข้ามาดูในห้างนิดนึงแล้วกันมีต้นคริสต์มาต้นใหญ่อีกต้นอยู่ลานกลางห้าง และต้นเล็กอีกหลายต้น หลายจุด ไม่ไหวจะถ่ายรูปแล้ว.... คุณผู้ชายก็โทรตามถามว่าจะนอนที่ทำงานหรือไง หิวข้าวแล้ว จ๊หนูแหม่มเลยต้องกลับ ตั้งใจว่าจะเดินไปเก็บภาพที่พารากอนมาฝากอีก เลยอดLaughing     ปิดท้ายด้วยน้องหมีอีกกลุ่มในเซ็นทรัลเวิล์ดที่ยืนให้ความสุขอยู่ตรงทางเข้าห้างนะคะ


                                  


 


                วันนี้โชคดีจริงๆ ที่สัณญาณเน็ตไม่มีปัญหาได้เขียนบล็อกจนจบ


       ขอตัวกลับบ้านก่อนนะคะป่านนี้ท่านผอ.รอแย่แล้ว วันนี้นัดกันไว้ว่าจะสวดมนต์ข้ามปีกับท่านผอ. ส่วนคุณผู้ชายก็ทำงานทั้งวัน เข้าเวรออกเที่ยงคืน เจ๊หนูแหม่มต้องกลับบ้านคนเดียว ขอโทษที่ไม่ได้ตอบเม้นท์ในวันนี้ และไม่ได้เข้าไปเม้นท์บล็อกของเพื่อนๆ เพราะที่บ้านโน้นไม่มีคอมพิวเตอร์(รอไปก่อน รอของฟรีอยู่ อิอิ) แต่หลังปีใหม่จะเข้าไปตอบและอ่านบล็อกของเพื่อนๆ คงไม่ว่ากันนะคะ Laughing 


    ขอให้ทุกท่านมีความสุขและโชคดีค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาชมและขอบคุณบ้านสวนพอเพียงที่ให้โอกาสได้แบ่งปัน 

ความเห็น

สวัสดีปีใหม่นะคะ ......ขอบคุณภาพบรรยากาศ สวยๆๆนะคะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขยันลงรูปมากมายเลยค่ะ...ยอมแพ้

แสง สี น่าหลงไหล....

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕  ขอให้มีความสุขมากๆและตลอดไปนะคะ


:bye:

สวัสดีปีใหม่คะ  ปีนี้ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย ขอบคุณที่นำภาพมาให้ชมจ้า

สวัสดีปีใหม่ 2555 คะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ