ฉลองปีใหม่ที่บ้านดิน

หมวดหมู่ของบล็อก: 


 


คงไม่สายไปที่กล่าวว่า สวัสดีปีใหม่ครับเพื่อนสมาชิกบ้านสวนพอเพียง ปีใหม่นี้ผมขอให้ทุกท่านพบแต่ความสุข คิดสิ่งใดก็ให้สมปราถนา ปลูกต้นอะไรก็ขอให้ขึ้นให้งามทุกอย่างนะครับ ช่วงวันปีใหม่ที่ผ่านมา ผมพาน้องๆ และหลานๆ ฉลองกันที่บ้านดินครับยอด น้องชายผม อาชีพพนักงานบริษัท ชีวิตยอดก็คล้ายๆ กับคนหนุ่มสาวส่วนใหญ่ของประเทศไทย เขาจะมีเวลากลับบ้านเฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้นน้องๆ ผม ต่างแอคท่าถ่ายภาพกับบ้านดิน น้องผู้หญิงในกระจกคือนุช น้องสาวผม อาชีพรับราชการเป็นครูอาชีวะ เป็นกำลังสำคัญช่วยทาสีบ้านดินให้ผมปีใหม่ปีนี้เราฉลองกันข้างบ้านดินหลังใหม่ยอดเอาเต๊นมากางข้างบ้านดินให้หลานๆ นอน บอกว่าเป็นการฝึกประสบการณ์ให้ ส่วนด้านหน้าที่ใส่เสื้อลายสีเหลืองคือเนตร ลูกพี่ลูกน้อง จบด้านวิศวะโยธา ผมจึงให้มาเป็นที่ปรึกษาด้านโครงสร้างของบ้านดินหลานๆ ต่างชื่นชอบกับประสบการณ์ใหม่ในการนอนเต๊น


ผ่านไปหนึ่งปีสำหรับสวนบ้านดินของผม นับเป็นความภูมิใจที่ผมและครอบครัวได้ช่วยกันลงแรงในการสร้างบ้านขึ้นมาด้วยตนเองเป็นครั้งแรก ขอขอบคุณแรงบันดาลใจจากบ้านสวนพอเพียงที่ให้ตัวอย่างบทเรียนในการรู้จักการพึ่งตนเอง ... โชคดีปีใหม่ครับ เพื่อนสมาชิกทุกท่าน

ความเห็น

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

สวัสดีปีใหม่และขอให้คุณ rote และครอบครัวมีแต่สุขสมหวังตลอดไปเช่นกันคะ  บ้านดิน ชอบมากเหมือนกันคะแต่ทางใต้คงไม่เหมาะ ท่วมประจำ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให่มีความสุขตลอดไปค่ะ

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ขอให้คุณ rote และครอบครัวมีความสุขมากๆ และตลอดไปนะคะ

สวัสดีปีใหม่เช่นกันคะ....

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

สวัสดีปีใหม่คะ :embarrassed: :embarrassed:

สวัสดีปีใหม่ค่ะ :bye:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

สวัสดีปีใหม่นะคะ บ้านดินของคุณโรจน์ก็เป็นแรงบันดาลใจของอีกหลาย ๆ คนที่อยากทำบ้านแบบนี้บ้างค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

คงสนุกสนานกับบรรยากาศใหม่ๆกันทุกคน

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

สวัสดีปีใหม่ครับพี่:bye:

หน้า