มิตรภาพบ้านสวน.ของเรา..

หมวดหมู่ของบล็อก: เฮียโรสกับยายสายมาเยี่ยมสมาชิกที่อุบล..กินข้าวเที่ยงเสร็จแล้ว..ผมนำเสนอ (หลอก) ให้ไปเที่ยวดูสวนผม..ไม่ไกลครับยี่สิบกว่าโล..ป้าเล็กขับไปบ่นไปทำไมมันไกลจังเลยแล้วจะปลูกยังไงแห้งแล้งขนาดนี้..เป็นพี่ไม่มาไกล.ฯลฯ..ลงจากรถได้ยินเสียงเฮียโรสร้อง..เฮ้ย.นี่มันป่าสงวนนี่หว่า..แหมเฮีย..ผมนะคนรักป่านะเฮีย..ชวนใครเดินดูสวนนอกจากเฮียโรสกับผม..ที่เหลือก็อย่างที่เห็นนั่นแหละครับ..มะรุมมะตุ้มต้นแคขาวแคแดง..หลักฐานชัดเจน..ได้ยินเสียงแว่วๆของป้าเล็ก.อ้าวมีน้ำด้วยเหรอเนี่ย..งั้นก็ผ่าน..น่าจะสร้างขนำนะเนี่ย..ผมก็คิดครับแต่ตอนนี้ไม่มีตังค์.แหะๆๆ..


เฮียโรสสนใจห้วยหลังสวน..ช่วงนี้เป็นหน้าแล้งเลยลงมาเดินได้..ถ้าเป็นหน้าฝน..น้ำจะเยอะและไหลแรงมาก..ถ้าปรับปรุงดีๆจะสวยมาก..แต่ผมทำอะไรไม่ได้มากนักเนื่องจากมีโครงการของชลประทานจะทำฝายน้ำล้นในปีนี้.(ซึ่งก็ไม่รู้จริงหรือเปล่า).แต่มีการสำรวจและขุดดินไปตรวจสอบแล้ว..ก็รอสักปีสองปีถ้าไม่ทำจะเอาแม็คโครมาขุดดินกั้นทำเอง..ให้มันรู้ไปเลยว่าเราก็..เกรียน..ฮ่าๆๆๆๆๆฮิ้วววว..


นอกจากเฮียโรสแล้วไม่มีใครหลงกลเดินสำรวจป่าสงวนของผม..เลยได้เดินกันแค่สองคน..เฮียโรสเจอต้นไม้ก็ขุดใส่ถุงไปปลูกที่บ้าน..ส่วนชื่อต้นเหรอครับ..สบายมากมีแต่ต้น"ไม่รู้ครับ"เยอะมาก..อิอิอิ..สำรวจไม่หมดฝนปรอยๆ..ยายสายเรียกเฮียโรสกับผมเลยยุติการสำรวจไว้ก่อน..เอาไว้คราวหน้านะเฮีย..โฮะๆๆๆ...


ช่วงเย็นนัดเจอกันที่บ้านย่าวรรณ..พี่สาววารินมาแล้วคุยจนเฮียโรสต้องเอียงคอมอง..คุยเก่งมาก..ป้าเล็กก็แจกเมล็ดผัก..เจอหน้าก็แจกแหลกไปเลย..ขายส่วนขายป้าเล็กบอก.ย่าวรรณกับผู้ปกครอง..ผมขอชื่นชมย่าวรรณและผู้ปกครองเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง.ทั้งสถานที่..การต้อนรับ..ดูแล..ไม่มีบ่นสักคำ.ผู้ปกครองก็ดีมากๆ..และที่เห็นในมือนะของผมนะครับ..บริการกระทั่งน้ำหมัก..ประทับใจในความเสียสละจริงๆ..ใจไม่รักจริงๆทำไม่ได้..


ย่าวรรณหัวเราะเห็นฟันสามสิบห้าซีก..ขำสาววาริน..เฮียโรสกับยายสายนั่งใกล้กันไม่ยอมห่างเพราะบรรยากาศเป็นใจ..ได้ยินแว่วๆว่าวันนี้ส่งตัวเฮียโรสและยายสายเข้าหอ..อิอิอิ..อากาศเริ่มเย็น..ส่วนผ้าสีชมพูนั่นป้าเล็กเริ่มหนาวแล้ว..ไม่มีคู่..แต่ระหว่างทางไปอำนาจ.มีคนโทร.มาถามเป็นระยะๆนะครับ..ฮ่าๆๆๆๆฮิ้วววววววว...


ตอนเช้าเดินทางไปหาอีฟอยู่ที่อำนาจเจริญ..ไปถึงป้าเล็กแจกเมล็ดผัก..อีฟพาชมน้ำเต้าเขาควาย.ใหญ่และยาวได้ใจจริงๆ..สมาชิกชมรอบๆบ้านอีฟ..ส่วนผมแอบหลบอยู่..กลัวดำนะครับ..ก๊ากๆๆๆ...


แวะทานข้าวกลางวัน..ร้านส้มตำหน้าศาลสั่งตำมั่วและตำลาว..รสชาติสะใจจริงๆ..ต้องให้คนท้องถิ่นสั่งเพราะแม่ค้าตำตามหน้าตา..อิอิอิ..คำเตือน..ควรไปไม่ต่ำกว่า 6 คน..เพราะส้มตำจานใหญ่มาก..พอคิดตังค์.ป้าเล็กบอกว่าถูกมาก..งานนี้เฮียโรสจ่าย..คราวที่แล้วร้านลาบเป็ดป้าเล็กจ่าย..ที่บ้านย่าวรรณ..ก็ย่าวรรณ.ป้าเล็ก.เฮียโรสยายสายจ่าย..ผมกินฟรีตลอดงาน..เผอิญอาวุโสน้อยกว่าเพือนเลยไม่ได้จ่าย..ขอขอบท่านผู้มีอุปการะคุณไว้..ณ โอกาสนี้.แหะๆ..


ระหว่างทางไปหาพี่แดงที่ศรีเมืองใหม่..แวะทักทายสมาชิกอีกท่านหนึ่ง..สวีทพีคนงามแห่งอำเภอพนา..ส่วนภาพข้างล่างผมยืนยันได้ว่าไม่ได้ถ่าย..แต่มาอยู่ในกล้องผมได้ยังไง..ม่ายรู้จริงๆ..เพราะมัวแต่เอากล้วยและถั่วแจกลิงอยู่..จริ๊งจริง สาบานให้ลุงโรสยืนยันได้.โฮะๆๆๆๆๆฮิ้ววว..


ถึงที่หมายรีบถ่ายรูปอ้ายเวทย์ขวัญใจผมก่อนเลย..และตามมาด้วยของต้อนรับที่พี่แดงและอ้ายเวทย์เตรียมต้อนรับ..ถูกใจมากๆเหมาะกับคนหน้าตาดีอย่างผมจริงๆ.แบบบ้านๆไปเลยชอบๆ..


พี่แดงพาสมาชิกเดินชมสวนยาง..ต้นยางใหญ่มากๆ..ป้าเล็กเดินกลับไปขนำเพื่อเติมน้ำ..เดินๆไปตกหลุมกลิ้งไปกับพื้น..คนอื่นๆถ่ายรูปไม่ทัน..แต่ผมถ่ายทัน..ยืนแล้วซูมเอา..อิอิอิ..หลักฐานครับพี่น้อง..ยายสายต้องช่วยฉุด..


พี่แดงเลี้ยงหมูเลี้ยงเป็ดไว้ในสวนด้วย..และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก..เห็นผมไม่ครับพี่น้อง..โดนบังเกือบหมด..


ดูเอาเองครับไม่มีคำบรรยาย...


ผมกลับไปประชุมต่อจนเกือบถึง4ทุ่ม..มึน.โทรตามตั้งแต่อยู่บ้านพี่แดง..เสร็จแล้วกินข้าวอาบน้ำ..ไปตีแบดมินตัน..


ตีแบดเสร็จแล้วก็ไปร่วมงานที่บ้านย่าวรรณ..ไปทั้งชุดแบดนั่นแหละครับ..


สาววารินร้องเพลงจนต้องนั่งพับเพียบ..มีแอบแซวป้าเล็กที่นอนหลับ..พอสะดุ้งตื่นมาถ่ายรูปเพือนก็นอนต่อ..อิอิอิ..อากาศหนาวเย็นพอสมควร..นายปืน..ผู้ปกครอง..และผู้ปกครองย่าวรรณ.อยู่กันดึกดื่นเหมือนกัน..


ขอบคุณพ่อแม่ที่ให้กำเนิด..บรรพบุรุษที่รักษาแผ่นดินไทยให้อาศัย..กำลังใจจากผู้ปกครอง..สมาชิกบ้านสวน..ผู้ใหญ่โสที่เคารพ..และบ้านสวนพอเพียงของเรา..ลำใย..


ความเห็น

อากศ"เย็น"

บรรยากาศ"อบอุ่น"

:embarrassed: :embarrassed: :embarrassed:

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

:hi: ถ้าป้าได้ไปจะจองลุยสวนนายลำใยสัก 1 วัน ชอบๆๆๆๆๆ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ได้พบปะสมาชิกบ่อยๆเลยนะท่าน...เดี๋ยวว่างๆเจอกันนะท่าน...

"จะปลูกทุกอย่างที่กิน จะกินทุกอย่างที่ปลูก"

เป็นบรรยากาศธรรมชาติที่อบอุ่นดีจัง :cheer3:

..ค้นหาสิ่งที่ใจต้องการให้พบ แล้วใช้มันเป้นเครื่องนำทางแห่งชีวิต..

เนือยเลย

:sweating:


นอนทุกงานเลยเรา

แอบถ่ายตกหลุมรักก็ไม่บอก  กลิ้งจริงๆครับพี่น้อง  อ้ายเวทย์  น้องแดง ขุดหลุมดักไว้  เนียนมาก  ใบยางคลุม  ดูเหมือนทางเรียบเลย


ส้มตำอำนาจ  อร่อยมากกกกก   เผ็ดสะใจ

พี่วิ...ไม่ต้องกลัวเด้อ..มีอัดวีดีโอ..เอาคืน  คืนนี้  แฉ

:sweating:  อย่าทำข้อยยยย ...ข้อยย่านนนนน 5+  :desperate:

:uhuhuh:  จั๊กสิหว่าจั๋งได๋ดี นายลำใยยยยยยย เหอ ๆ   :sweating:

:hi: ป้าเล็กเจ็บมั้ยคะ

ทั้งอบอุ่นและหนาวเลยเนอะ...(ดูจากป้าเล็กอ่ะ)

ชีวืตที่เพียงพอ..

หน้า