ส่งการบ้านสักหน่อย
การบ้านที่ค้างส่ง
มะเขือม่วงรุ่นที่สอง....ของคุณวิศิษย์ แห่งบ้านนายูง...คิดว่าไม่ได้ห่างหายไปไหนเพียงแต่ติดภารกิจทั้งงานราษฎร์และงานหลวง...เมล็ดพันธุ์ที่ได้มานี้ก็ได้แจกต่อเรื่อยๆ
ลูกนี้กำลังเริ่มสุกแล้วอีกสักสองอาทิตย์หน้าจะเก็บได้...หลายๆคนปลูกมะเขือยักษ์อาจจะลูกใหญ่กว่านี้หลายเท่าแต่ป้าปลูกได้ลูกแค่นี้เองเพราะขาดการดูแล และปลูกในกระถาง รุ่นแรกลูกใหญ่กว่านี้มากเพราะรดปุ๋ยหมักทุกอาทิตย์ แต่รุ่นนี้แทบจะไม่ได้ให้ปุ๋ยเลย ความใหญ่เลยเหลือแค่นี้
กล้วยป้าเล็ก สูงเมตรกว่าแล้วแต่ยังอยู่ในกระถางเหมือนเดิมไม่ได้ลงดินสักที น่านะเดือนหน้าจะพาไปอยู่บ้านใหม่
กลอย ของนายลำใย เจริญงอกงามดี แต่สงสัยจะไม่ได้กินเพราะยังอยู่ในกระถางเหมือนกัน...กลอยคง งง.ว่าแล้วตูจะลงหัวอย่างไรฟะอยู่ในกระถางเนี้ยอาหารก็ไม่ค่อยมี เฮ้อ?
ถั่วครก...จำไม่ได้แล้วว่ารอบที่เท่าไหร่ ต้นนี้เอาเมล็ดโยนไว้โคนต้นชมพู่ข้างบ้านเลยได้โอกาสยึดครองต้นชมพู่สักเลย ฝักแอบอยู่ด้านในเยอะมาก ป้ามองไม่เห็นปล่อยทิ้งจนแห้ง วันนี้ได้โอกาสเลยเก็บไว้ทำพันธุ์ซะเลย
ฝักสดเอาไปต้ม ฝักแห้งแกละเอาเม็ดไว้ทำพันธุ์
ใครต้องการเมล็ดพันธุ์ส่งที่อยู่มาเลย จะแถมถั่วอีโต้ให้ด้วยเอ้า
ถั่วอีโต้เมล็ดอาจจะดูไม่ค่อยสวยแต่รับรองงอกแน่นอน...
ฟักข้าว.....มาแล้วจ้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ส่งการบ้าน....ท่านวรพจน์....ฟักข้าวนี้ไม่ได้ปลูกเอง ได้รับอภินันทนาการมาจากท่านวรพจน์ 5 ลูก ใหญ่ๆๆๆๆ อีกลูกหนึ่งทำแตกซะก่อนเลยอยู่ในหม้อซะแล้ว เมนูแรก....น้ำฟักข้าว
ไม่ต้องบอกขั้นตอนในการทำ....มา มา กินกันเลย หอม หวาน เย็นชื้นใจ๋ ใจ
เมนูที่สอง....เอาหุงกับข้าว สีสวยน่ากิน กลิ่นห๊อม หอม ส่วนกับข้าวก็หากันเอาเองนะแล้วแต่ท่านถนัด แหะๆๆๆ ป้าทำไม่เป็นเมื้อนี้มีแค่ปลาหมึกทอดอย่างเดี่ยว
g,]Hf
แค่นี้ก็พอแล้ว.....เมล็ดฟักข้าวก็แจกนะ
น้ำหมักแอ๊ปเปิ้ล....เป็นวุ้นด้วย
อ้าว;;;;น้ำหมักแอ็ปเปิ๊ลซักแก้วไหม....กินทั้งสองอย่างพร้อมๆ กัน ( น้ำฟักข้าว กับน้ำแอ๊ปเปิ้ล ) ไม่รู้ท้องไส้จะเป็นอย่างไร เลือกเอาเองนะ ไปทำงานก่อนเดี๋ยวมาใหม่
- บล็อกของ ป้าต่าย
- อ่าน 5843 ครั้ง
ความเห็น
อารีย์_กำแพงเพชร
23 กรกฎาคม, 2012 - 16:11
Permalink
Re: ส่งการบ้านสักหน่อย
ป้าต่ายจ๋า บางทีกลอยอาจจลงหัวในกระถางก็ได้นะคะ อิอิ
แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง
ป้าต่าย
23 กรกฎาคม, 2012 - 17:12
Permalink
Re: อารีย์
ใช้แล้วไม่แน่อาจลงหัวก็ได้ เพราะมันนกยังลงหัวเลย อิอิอิ
คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก
ริมสวนยาง
23 กรกฎาคม, 2012 - 16:19
Permalink
Re: ส่งการบ้านสักหน่อย
ป้าต่ายสัญญานะคะ-- ว่าต้องหาที่อยู่ใหม่ ให้ น้องๆ ค่ะ --ยินดี และ ชื่นชม คนใจดีแจกเมล็ดพันธ์ค่ะ (ขอน้ำแอปเปิ้ล ค่ะ)
ป้าต่าย
23 กรกฎาคม, 2012 - 17:13
Permalink
Re: ริมสวนยาง
กะว่าอีกสักสองเดือนนะจะเอาน้องๆลงดิน จะทำบ้านให้เสร็จก่อนคะ ถ้าเอาลงตอนนี้มีหวังนายช่างเหยีบตายหมดแน่ๆ
คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก
แดง อุบล
23 กรกฎาคม, 2012 - 16:26
Permalink
Re: ส่งการบ้านสักหน่อย
กลอยเอาลงดินเลยค่ะ เพราะหัวจะใหญ่มาก ๆ
"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"
ป้าต่าย
23 กรกฎาคม, 2012 - 17:15
Permalink
Re: น้องแดง
กำลังเล็งที่เหมาะๆอยู่คะเพราะหนามเยอะมากๆ กะว่าจะเอาทำเป็นรั่วบ้านซะเลย
คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก
Sopha B'
23 กรกฎาคม, 2012 - 17:01
Permalink
Re: ส่งการบ้านสักหน่อย
ถั่วครกเพิ่งตัดมาเมื่อกี้ เกือบแห้งแล้วเหมือนกัน ดูไม่เป็นว่าแก่ดีหรือยัง แถมอยู่สูงอีก
ป้าต่าย
23 กรกฎาคม, 2012 - 17:17
Permalink
Re: sopha
ดูว่าถ้าฝักไหนอวบๆตึงๆ ก็เอาเลย แต่ถ้าลีบๆแบนๆ เอามาแกงได้กินเป็นผักอร่อยดีเหมือนถั่วทั่วไป
คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก
Dauphin
23 กรกฎาคม, 2012 - 17:57
Permalink
Re: ส่งการบ้านสักหน่อย
สวัสดีค่ะ ป้าต่าย - มะเชือน่าเก็บมาชุบไข่ทอดทานกับน้ำพริกมากๆๆ :love: น้ำผลไม้น่าทานเช่นกัน ขอสักแก้วเถอะค่ะ กำลังร้อนๆค่ะที่นี้ :cheer3:
ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี
ป้าต่าย
23 กรกฎาคม, 2012 - 19:38
Permalink
Re: Dauphin
ตามสบายจ้า....:admire2:
คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก
หน้า