คนนอกคอก
สวัสดีวันหยุดครับสมาชิกทุกท่าน เมื่อวานนี้ผมได้ปลดแอกตัวเองออกจากคอกมนุษย์เงินเดือนเต็มตัวแล้ว เพื่อมุ่งสู่อิสระชนที่ใฝ่ฝันมานาน เพื่อเป็นการขอบคุณทุกๆท่านวันนี้ผมขอเสนอไอเดียสำหรับงานตกแต่งนิดหน่อยนะครับ ผลงานที่ผมนำเสนอได้มีโอกาสออกรายการอาวุธไอเดีย หวังว่าคงจะพอมีประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจนะครับ
สามารถทำทางเดินในสวน ตกแต่งพื้นบ้านนะครับ
กาลักน้ำหรือพญาแร้งให้น้ำ รอการกลับไปปรับปรุงและแก้ไขครับ เป็นประเด็นที่ผมกับพ่อถกกันทั้งคืน โดยผมเสนอว่าจะใช้งานร่วมกับตะบันน้ำ ทั้งพ่อและแม่ได้ดูวิดีโอสาธิตการทำงานของกาลักน้ำกับตะบันน้ำ พ่อท่านได้ไขข้อข้องใจที่ติดค้างมานานเกี่ยวกับกาลักน้ำที่มีมาจนอายุ 61 ปี ลูกชายคนเดียวคนนี้จะเติมเต็มความฝันของท่านเองครับ ส่วนแม่ท่านไม่สนับสนุนการทำการเกษตร แต่ก็ไม่ถึงกับห้ามปรามโดยให้สติว่าทุกอย่างมีสมหวังและล้มเหลวเสมอ เพราะท่านชอบค้าขายมากกว่า แค่ท่านทั้งสองเข้าใจผมก็มีความสุขมากแล้วครับ อาทิตย์หน้าก็ต้องกลับนครพนมเพื่อไปทำความฝันที่ตั้งไว้ ปีหน้าท่านทั้งสองถึงจะได้กลับไปอยู่ด้วยกัน จะรอวันนั้นครับ
- บล็อกของ ก้องนคร อุ่นกลม
- อ่าน 9207 ครั้ง
ความเห็น
Soonthorn Soon
3 พฤศจิกายน, 2013 - 17:38
Permalink
Re: คนนอกคอก
เป็นกำลังใจให้ครับ ขอให้ประสบผลสำเร็จ เป็นก้าวแรก ก้าวที่กล้า
จงเตือนตน ด้วยตนเอง
ก้องนคร อุ่นกลม
3 พฤศจิกายน, 2013 - 17:49
Permalink
Re: คนนอกคอก
ขอบคุณมากครับ
อลาสะก้า
3 พฤศจิกายน, 2013 - 19:16
Permalink
Re: คนนอกคอก
เป็นกำลังใจให้...อีกหนึ่งคนครับ...ขอให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ชอบ..ครับ..
" ปลูกทุกอย่างที่กิน....กินทุกอย่างที่ปลูก "
ก้องนคร อุ่นกลม
3 พฤศจิกายน, 2013 - 19:38
Permalink
Re: คนนอกคอก
ขอบคุณครับ
Max Sitthichai
3 พฤศจิกายน, 2013 - 20:47
Permalink
Re: คนนอกคอก
ไม่มีโบนัสสิ้นปีหรือครับ ถึงออกตอนนี้ ขอให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้นะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ
รักบ้านเกิด ชอบเศรษฐกิจพอเพียง
ก้องนคร อุ่นกลม
3 พฤศจิกายน, 2013 - 21:25
Permalink
Re: คนนอกคอก
ไม่มีครับ บริษัทญาติกันเองครับ
Max Sitthichai
3 พฤศจิกายน, 2013 - 22:02
Permalink
Re: คนนอกคอก
ดีแล้วครับ เริ่มเร็วเราก็จะเห็นผลเร็ว แต่ที่สำคัญที่สุดคือความสุขมันอยู่ที่เราได้ทำในสิ่งที่เราชอบ แค่นี้ก็สำเร็จไปกว่าครึ่งแล้วครับ
รักบ้านเกิด ชอบเศรษฐกิจพอเพียง
ก้องนคร อุ่นกลม
3 พฤศจิกายน, 2013 - 23:09
Permalink
Re: คนนอกคอก
ครับ กลับนครพนมอาทิตย์หน้า แต่ตอนนี้อยู่กับพ่อแม่แค่ได้กินข้าวด้วยกันก็มีความสุขแล้วครับ
auttaya
3 พฤศจิกายน, 2013 - 22:49
Permalink
Re: คนนอกคอก
เป็นกำลังใจค่ะ สู้ๆนะค่ะกับเส้นทางเป็นเจ้านายของตัวเองค่ะ
ก้องนคร อุ่นกลม
3 พฤศจิกายน, 2013 - 23:10
Permalink
Re: คนนอกคอก
ขอบคุณมากครับ
หน้า