บ้านสวนคุณศรัณย์--ตอนสมช.ใหม่ มาร่วมด้วย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ--วันนี้ บัวริม....ไม่ได้ชวนเที่ยวจ้า -แต่มีสมาชิกใหม่(มาแนะนำ) และร่วมขบวนด้วย--ชวนกันไปบ้านสวนคุณศรัณย์--ระยอง จ้า--ไปกินทุเรียนกัน......ตามตาราง มี พี่ต้อย เมืองชล,คุณพนิดา และพี่เหมียม,พี่นู๋สร้อยและพี่อู๊ดจะมาสายๆค่ะ..
ถ่ายภาพร่วมกับคุณศรัณย์ ก่อน เดินชมสวนค่ะ
 


คุณลูกข้าวเหนียว (น้องปัน)คุณ Hyena007 (คุณชัชวาลย์)--และน้องแบนซ์ หวานใจค่ะ
คุณ Mr.Eak (น้องเอก) --และน้องภา..หวานใจคุณ dummyfon(น้องฝน)--เตรียมตัว เดินสวน กันค่ะ


คุณศรัณย์ ให้ความรู้ควบคู่ไปกับการแต่งสวนด้วย--สวนร่มรื่นค่ะ ไม่ร้อน--พวกเรากับน้องหมา ไปด้วยกัน
ผลไม้ในสวนค่ะ--คุณศรัณย์ปลูกแบบอยู่ร่วมกันได้ พึ่งพา-อาศัยกัน ได้ใช้แสงแดดร่วมกัน

สาธิตกัน สดๆ ใต้ต้นไม้เลยค่ะ คนกินได้ น้องหมาก็กินได้--ในวันปกติที่พวกเราไม่เก็บทุเรียนหล่น--น้องหมานี่แหละค่ะ เป็นตัวเก็บเลย--ทุกตัวปอกเป็นกันหมด--และเก่งด้วยละ--กินเก่งกันทุกตัว--(คุณศรัณย์ ยืนยันค่ะ)


 ตื่นเต้นกับ เงาะ ในสวนค่ะ...พร้อมทั้งได้ความรู้จากอาจารย์ศรัณย์ ถึงเทคนิคในการดูว่าเป็นทุเรียนชะนี หรือ หมอนทอง โดยการดูที่ใบ และดูที่ก้นของผลทุเรียน--และดูด้วยว่าทุเรียนที่ตัดได้แล้ว ให้สังเกตุที่ขั้ว ...อย่างไร--วิธีการเลือกมังคุต..อย่างไร ค่ะ
ต้องบอกไว้เลยนะคะว่า ทุเรียนชนีที่นี่อร่อยมากๆ ซึ่งพวกเราไม่เคยกินที่ไหนอร่อยเท่าที่สวนคุณศรัณย์เลยค่ะ เนื้อแห้งสีสวย หอม อีกทั้งไอศกรีมทุเรียน เป็นภูมิปัญญาที่น่าทึ่งและอร่อยมาก จน ท้า ให้เพื่อนๆทุกคนไปลิ้มลองค่ะ
พี่ต้อย เมืองชล -กับคุณพนิดา มาสมทบ--แต่เจอน้องทุเรียนต้อนรับ----ฮิฮิ สงบนิ่ง เหมือนพวกเรา ที่ไปถึงก่อน เลยค่ะ

พี่เหมียว พี่นู๋สร้อย พี่อู๊ด มาถึง ตอนพวกเราพุงกางค่ะ สามสาว น่ารักมากๆค่ะ เป็นกันเอง สนุกสนาน...จากนั้น..ก็ เพลิดเพลินกับสายลมที่เย็นสบาย พร้อมกับบรรยากาศสวนที่มองมาจากชั้นสาม ของอาคารที่พัก(คนมาขออาศัย)--ที่คุณศรัณย์ เตรียมไว้ต้อนรับ แขกผู้มาเยือน--เอ้--แล้วใครจะได้ประเดิม กางเต๊นท์ ตั้งแคมป์ นะนี่น๊ากินกันเยอะจริงๆ


ตลอดเวลาที่มาถึงสวนนี้ คุณศรัณย์เสริฟทุเรียน ด้วยรอยยิ้ม และความเมตตา  เงาะ มังคุต ลองกอง กินไม่อั้นค่ะ เพียงแต่วันนี้ไม่มี ทุเรียน ให้อุดหนุน เพราะยังตัดไม่ได้...


สำหรับวันนี้ ต้องขอจบก่อนนะคะ--สวนคุณศรัณย์ ยังมีสิ่งดี-มีประโชน์ อีกมากมายค่ะ ถ้ามีโอกาส บัวริมจะนำมาให้ชมกันอีกสัก1บล็อค--ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมค่ะ


ขอบคุณน้องผญ.โสทร ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ ให้ได้เจอกัน--ประธานน้องแจ้ว ที่เป็นกำลังใจ อยู่เนืองๆ


สวัสดีค่ะ


 


 


 


 


 


 

ความเห็น

เออ..คนแก่เวียนหัวเด่  กลับหัวรูปให้ที่ตะ  แหะๆๆๆ 

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ขอบคุณค่ะ ป้าต่าย--บัวริมเองก็ประหลาดใจยิ่งนักค่ะ ว่าทำไม ภาพจึงกลับหัวเป็นเช่นนี้ได้ --กำลังแก้ไข ให้นะคะ--ตอนดู มันก็ตั้งคะ แต่พอเขียนบล๊อคเสร็จ กลับเป็นตะแคง

ขอบคุณพี่บัว นะครับและทีมงานพี่น้องบ้านสวน  ที่ได้พบปะกันอย่างเป้นกังเอง   ทุเรียน มังคุด เงาะ อร่อยมากครับ  ขอบคุณคุณศรันย์พร้อมแม่บ้านนะครับให้การต้อนรับอย่างเป้นกันเองอย่างดี    ขอบคุณมากครับ   

น้องปัน ช่วยพี่บัว ด้วยค่ะ--ทำไมรูปน้องปันกับน้องภา กลับหัวค่ะ--ให่น้องเอกเฮ็ดให่แน๊----น้องปันชอบทุเรียนชะนีแล้วซินะจ๊ะ

ตามไปเที่ยวสวน ขอทุเรียนสองลูกค่ะ

Cool คงจะดี ถ้า...

ขอบคุณค่ะ --เดี๋ยวมีให้ชมอีกค่ะ---

ขอบคุณสำหรับทริปนี้นะครับทั้งอิ่มทั้งสนุก ได้พบปะพี่ๆสมาชิกน่ารัก และเป็นกันเองทุกคนเลยครับ และขอบคุณ คุณศรัณย์และครอบครัวที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น โอกาสหน้าเจอกันอีกนะครับ ( ปล. รูปที่มอบกระเช้าให้คุณศรัณย์เดี๋ยวผมลงให้นัครับ ..อิอิ)

ครับพี่บัว รูปที่กลับหัวพี่แก้ไขกลับรูปก่อนแล้ว save แล้วค่อย post ใหม่ก็ได้ครับ แต่ถ้ามีรูปแบบนี้ก็ให้แก้ไขกลับรูปมันก่อนตอนที่เราดูตอนแรก แล้วค่อย post ก็ได้ครับ ลองดูครับ อิิิ

ค่ะน้องเอก--ครั้งนี้ สอนให้พี่บัวรู้ว่าการทำอะไรที่เร่งรีบและเกือบง่วง ผลออกมาเป็นเช่นนี้--ลืมทบทวนค่ะ--แต่น้องเอกคะ พี่บัวดูจากที่น้องsaveไว้ให้ ก็หัวตั้งนี่คะ--เดี๋ยวคืนนี้ลองแก้ไขใหม่คะ (เครื่องที่สำนักงาน ไม่สะดวกค่ะ)

พี่บัว พาเที่ยว แบบนี้ น่าสนุกมากครับ สวนผลไม้ ของคุณ เขา สวยงามมากครับ

หน้า