ความเป็นไป...ต้นกล้า (1)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

กว่าจะได้เขียนบล็อกแต่ละครั้งมันช่างยาวนานเสียเหลือเกิน เข้ามาอ่านของหลายๆท่านบ่อยๆแต่ไม่ค่อยได้เล่าเรื่องราวอะไรสู่กันฟังเลย วันนี้ก็ถือโอกาสรายงานความคืบหน้าพืชพันธุ์ที่มีอยู่เลยนะครับ

ขจร  หนึ่งเดียวในสวน กำลังหาร้านให้เลื้อย... รายงานคุณม่อน

ผักปลัง กำลังงามเพราะได้น้ำฝนมาลูบไล้...รายงานป้าเล็ก

ชมจันทร์ แต่ยังไม่มีดอกให้เชยชมเลย...รายงานพี่หลวงโสทร

พร้าววคุ่ม ออกดอกแล้วอีกหน่อยคงได้ชิมรสลูกพร้าว...รายงานพี่แจ้ว

แตงกวา กำลังติดลูก ไม่รู้ว่าจะดกไหมหนอ...รายงานป้าเล็ก

มะเขือเปราะยักษ์ กำลังออกดอก ลูกจะโตเท่าที่พี่โสทรปลูกหรือเปล่า รอลุ้น...รายงานคุณม่อน

น้อยโหน่ง...ยังไม่ค่อยโตเลยนะครับ ปีหน้าจะได้ชิมไหม...รายงานพี่สุรพล

ติดตามตอน2 บล็อกหน้านะครับ

ความเห็น

น้องปืนมาแล้ว เงียบหายไปจากบ้านสวนนานไปหน่อย เข้ามาบ่อย ๆนะน้องนะ

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

นานๆเล่าที แต่ได้ใจความนะ ทั้งงาม ทั้งเตรียมที่จะออกลูก เยี่ยมค่ะ รอลุ้นนะคะ

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

แต่ละต้น งามทั้งน้าน

เก่งจังเลย

 

หลายคนไม่มีผลงานมานำเสนอ..เลยไม่เข้ามาบ้านนี้..เอ..แล้วเราละ..ยิ่งไม่มีใหญ่เลย..แต่มาเสนอได้แทบทุกวัน เผลอๆ เช้า..กลางวัน..เย็น..ก่อนนอน..ชักรู้สึกเขินตะหงิด..ตะหงิดแล้ว..ก้อไม่มีอะไรหรอกนะ..มันเป็นความสุขเล็กๆของคนเกษียน (แต่ไม่รู้จะเป็นทุกข์ของคนอื่นรึป่าวสิ)..ชื่นชมน้องปืนนะ..ปลูกได้งามจิง..

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

นาน ๆ มาทีผลงานเยอะนะเนี้ยะ... รอดูบล็อคต่อไปนะคะ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

ได้ทำในสิ่งที่เรารู้สึกเป็นสุขใจ อะไรๆก็ไม่ลำบากเลยครับ เมล็ดพันธุ์ที่ได้รับจากพีๆน้องๆบ้านสวน ผมเพาะได้มากก็ได้แจกจ่ายพี่ๆน้องๆที่ทำงานบ้าง ตอนนี้ก็พากันติดการปลูกพืชกันมากขึ้น พี่ตั้มเข้ามาทุกวันดีแล้วครับ(ทดแทนส่วนของผมแล้วกัน ฮ่าๆๆ) จริงๆก็อยากเข้ามาทุกวันเหมือนกัน แต่งานบางทีต้องออกข้างนอกบ่อยๆ หรือไม่ก็งานเข้าซะล้น ก็เลยแว๊บๆมาบ้าง ขอบคุณทุกท่านที่คิดถึ้ง คิดถึงกัน

เมื่อจิตสงบ...ก็จะเห็นซึ่งปัญญา