แม่คะนิ้ง
สามอาทิตย์หลังมานี่ รู้สึกว่าอากาศเริ่มอุ่นขึ้น ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจไปด้วยที่เราจะได้ลงมือปลูกผักปลูกหญ้าขยับหาอะไรทำซะทีหน้าหนาวที่ผ่านมาเกิอบหกเดือนทำเอา ทั้งเครื่องมือทำสวน และคนทำสวน ขึ้นสนิมไปตาม ๆ กัน
แต่พอตื่นมาเมื่อเช้ารู้สึกว่า เอ...ทำไมวันนี้มันกลับมาหนาวอีกนะ อุณหภูมิในบ้าน ห้าองศา ในบ้านมีเครื่องควบคุมอุณหภูมิ แล้วข้างนอกจะเท่าไรเนี่ย ก่อนไปทำงานออกไปสนามหญ้าหลังบ้านน้ำค้างแข็ง เต็มสนามไปหมด ก็ไอ้น้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้งนี่และที่ทำให้พริกพันธุ์ต่าง ๆ มะเขือ กระถิน และอะไรอีกหลาย ๆ อย่าง เน่าตายไปตาม ๆ กัน ดูเหมือนจะสวยนะ นี่ละน้า ความสวยที่ร้ายกาจ
ดูไกล ๆ เหมือนใครมาโปรยแป้งในสนามหญ้า
ไกล้เข้ามาอีกนิด
ขนาดหญ้ายังเกือบตาย แล้วผักจะไปเหลืออาไร้
- บล็อกของ ครองขวัญ
- อ่าน 4828 ครั้ง
ความเห็น
ป้าเล็ก..อุบล
13 สิงหาคม, 2010 - 17:12
Permalink
แม่คะนิ้ง
อูย....แล้วจะเหลือมั้ย ครองขวัญ เอามะกรูดไว้ก่อนนะ อันอื่นไม่เท่าไหร่
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
ครองขวัญ
13 สิงหาคม, 2010 - 17:21
Permalink
ไม่ต้องห่วงมะกรูดค่ะ ป้าเล็ก
ไม่ต้องห่วงมะกรูดค่ะ ป้าเล็ก มะกรูดทนมากไม่ยอมแพ้ แม่คะนิ้งง่าย ๆ แต่ว่ากล้วยที่เพิ่งเอาหน่อมาปลูกเมือหน้าร้อนปีที่แล้วท่าจะไม่รอดค่ะ
little finger
13 สิงหาคม, 2010 - 17:25
Permalink
แม่คะนิ้ง
ถ้าเป็นบ้านเราคงน่าตื่นเต้นได้เห็นแม่คะนิ้ง....
เสียดายผักงาม งามค่ะ
ครองขวัญ
14 สิงหาคม, 2010 - 05:12
Permalink
เมื่อก่อนก็ตื่นเต้นค่ะ
เมื่อก่อนก็ตื่นเต้นค่ะ ปีแรกที่มา ออกไปเดินเล่น พินิจพิจารณาใหญ่ หนาวก็ไม่กลัว เดี๋ยวนี้ กลายเป็นแค้นแล้วค่ะ 555
แก้ว กุ๊ก กิ๊ก
13 สิงหาคม, 2010 - 18:40
Permalink
hot house
สงสัยต้องทำเรือนปลูก แบบ hot house
สงสารผักจังนะคะ คงหนาวตาย
kanvara
13 สิงหาคม, 2010 - 20:21
Permalink
คนจ๋วยยยยยยย
เป็นเด็ก เป็นเล็ก hot hong hot house อะไร ดื่มนม นอนได้แย้ววววววววววววววววว
kanvara
ครองขวัญ
14 สิงหาคม, 2010 - 05:11
Permalink
hot house ก็มี
hot house ก็มี แต่พวกต้นไม้ที่ลงดินเราก็ไม่รูจะทำอย่างไร เดี๋ยววันนี้จะลองไปเดินดูที่ร้านขายอุปกรณ์การเกษตร ว่าเขามีอะไรที่ช่วยได้บ้าง
kanvara
13 สิงหาคม, 2010 - 19:07
Permalink
ตรูกัญญ์ ไม่ชอบอากาศนาวค่ะ
ตรูกัญญ์ ไม่ชอบอากาศนาวค่ะ แพ้อากาศหนาว คันขะเยอ ไปทั้งตัว อยู่บ้านเราดีกว่า ค่ะ เห็นแบบนี้แล้ว สยองเลยค่ะ
kanvara
ครองขวัญ
14 สิงหาคม, 2010 - 05:09
Permalink
ครูกัญญ์
ครูกัญญ์ เป็นเหมือนเพื่อนขวัญเลย พอถึงหน้านหนาวคันไปทังตัว และก็บวมแดง พอแดดออกก็ไหม้ ยาอะไรก็เอาไม่อยู่
มานี มานะ วีระ ชูใจ
13 สิงหาคม, 2010 - 19:15
Permalink
คะนิ้ง..
เอาใจช่วยนะครับ....
ผมชอบอากาศหนาวๆ....เคยฝันว่าจะหาดอยสูงๆไว้เป็นที่พักผ่อน เที่ยว
แต่ถึงตอนนี้...ประเทศไทยดีที่สุดสำหรับผมแล้วครับ
เป็นเพียงแค่มดตะนอย ตัวจ้อยจิด ทีพลัดติดกลางช่อ พอเพียงใหญ่
คือหนึ่งเสียงหนึ่งคิดเห็น ที่เป็นไป อาจถูกใจหรือไม่บ้าง ลองชั่งดู
หน้า