อีกมุมของบ้านสวน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     มาเล่าต่อเรื่องปลื้มของเราต่อชาวบ้านสวน ท่านต่อไปเป็ชาวสวนมืออาชีพที่เราชื่นชมตามท่านไปชมสวนทุกครั้งที่ท่านตีเกราะเคาะไม้ และแต่ละครั้งเราต้องร้อง Wow!    ที่สำคัญเราหลงเสน่เบิร์ด Sexy Pink ของท่านมากเลย คุณเสิน


       


แม่บ้านแม่เรือนคุณอัมพรมีภาพคิกขุและงานฝีมือละเอียดยิบที่เราทึ่ง..และเราทำไม่เคยได้สวยเลยผักที่เธอปลูกก็น่าทานและยิ่งคนเก็บผัก


ตัวน้อยๆยิ่งน่าหยิกเป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากเจ๊โส อยากบอกเธอว่าเธอเก่งกว่าเรามากเลยที่สามารถมีหม้อได้มากมาย..เราหม้อตายตลอดที่เลี้ยงต้องกัดฟันเอามาเลี้ยงใหม่ให้ได้  เจ้าตัวซนของเธอมีที่เล่นมากมายจนน่าอิจฉาสงสารก็แต่บัวช่อน้อยใหญ่ต้องบอบช้ำเพราะ...ม้าน  ชอบวิธิการทะนุถนอมต้นไม้โดยการกางร่มให้ ของเธอค่ะ...ต้องได้อย่างนี้สิต้นไม้ก็มีหัวใจนะ..คุณป้อมที่มาพร้อมของอร่อยๆบ่อยๆชอบบ้านที่เตรียมเป็นเกษตรกรของเธอ..กระต่ายของบ้านแม่ ดูดินบ้านเธอก็เหมือนอีสานทั่วๆไปเป็นทรายธาตุอาหารพืชน้อยแต่ก็ไม่ละความพยายาม...ทำต่อไปป้อม..นายวุฒิกอตะใคร้ของนายน่าต้มข่าไก่ทุกวันเลยอ่ะ...อัญชัญสีหวานนี้ สารพัดประโยชน์เลยนะ เป็นคนชอบน้ำเลยชอบบ่อทุกบ่อรวมทั้งของ9ด้วยคุณกิ่งก้านใบ ชอบบ้านและทุกตารางนิ้วของสวนเธอ สิ่งที่เธอนำเสนอมีคุณค่าเสมออย่าง กระเบาเดี๋ยวนี้เด็กๆไม่รู้จักแล้วบอกแล้วว่าชอบน้ำเลยชอบทางเดินในนำของบ้านกิ่งมากอยากไปนั่งเอาเท้าแช่นำให้ปลาตอด  หงอนไก่เธอสีเจ็บมากๆๆๆๆคนยองบางครั้งก็พาทัวร์ตื่นเต้นเร้าใจไปกับสายน้ำเชี่ยวกรากของเขาใหญ่แต่แหล่งนำบ้านคนยองเองก็มีจุดแต้มเสน่ห์คือปลาพลวงแต่พอมันมากๆก็แหยงๆนะ..ชอบวิธีการนำเสนอทุกบลอคเลยน้องก้อยคนมีฝีมือเป็นทัวร์ไกด์ด้วย มีเสน่ปลายจวักอีกต่างหาก...ปลื้มลูกสาวเขาซ้า..........พึ่งรู้จักกล้วยพันธ์ใหม่


นี่ไงมีลูกกะตาด้วยเธอมีครอบครัวสัตว์เลี้ยงที่ไม่ต้องให้ข้าวให้น้ำเหมือนเราก็ดีนะ.. 


วันนี้คงอัพได้แค่นี้แล้วจะมาเล่าใหม่นะจ๊ะยังมีเรื่องเล่าขานตำนานเมืองอีกเยอะแยะในหมู่บ้านอันแสนเปี่ยมด้วยความสุขและการแบ่งปันของพวกเรา

ความเห็น

พี่นงคราญ วชิรา อย่าลืมแนะนำตัวเองน่ะครับ
รออ่านบล็อคต่อไปอยู่น่ะครับ
เป็นกำลังใจทำให้ครบทุกคนน่ะครับ

ขอบคุณที่เป้นกำลังใจ    พี่มีข้อมูลที่ชื่นชมทุกคนในใจแหละค่ะแต่ด้วยความโลเทคพี่ทำมากๆได้ช้า..รอหน่อยนะคะจะเก็บให้ได้มากเท่าที่จะมากได้ค่ะ

เพิ่งได้เห็นตุ๊กตากล้วยหอม

สวนเกษตรบุรีรมย์การเกษตรแบบเสาร์เว้นเสาร์ เน้นที่เราปลูกเองกินเอง
บริการจัดทำและดูแลเว็บไซต์ ถูก ดี มีประสิทธิภาพ

ตุ๊กตานี่ก้อยเขาอัพไว้นานแล้วลองตามไปดูสิจ๊ะ....

สนใจกล้วยหรอคะ อิอิLaughing

blog แรกของก้อยเลย...สนใจ click  ได๋ค่ะ 555+Laughing

http://www.bansuanporpeang.com/node/1100

อัลบั้มรวมฮิต  นี่แหละบ้านสวนละครับ  น่ารักจริงๆLaughing

เขินซ้าาาา....Laughing

ดูแล้วมีความสุขค่ะ...รู้ถึงความใส่ใจของพี่นงคราญเลยค่ัะ

ว่าจะเขียนของแต่ละคนได้ต้องเข้าไปอ่านblog ของทุกคน(ไม่ใช่น้อยๆ)

ก้อยขอคารวะเลยค่ะเ

....เสียดาย อดเป็นลูกใภ้....555+LaughingTongue out

ทำได้ไง น้องก้อย  เจ้าลิงน้อยคาราวะน่ะ  สอนด้วยๆๆๆ อยากได้ไว้เล่นในบล็อก  อยู่ในช่องใหนล่ะ

 copy ที่่รูปลิง เก็บไ็ว้ก่อนค่ะ...

หลังจากนั้นก็ทำเหมือนตอนที่เราจะเอารูปลง blog ค่ะWink

อีกมุมของบ้านสวน... จัดสวยพร้อมบรรยาย อ่านเพลินเลยค่ะ :)....ช้อบบบ

....ความสุขอย่างแท้จริง ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง....

หน้า