เที่ยววัดสร้างบารมี...ด้วยสัมมาทิฎฐิ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มีหลายภาพเกี่ยวกับวัดวาอารามที่อาตมาเข้าไปเที่ยวชมและปฏิบัติธรรม  เป็นวัดที่น่าประทับใจมาก ตั้งแต่สมัยเป็นฆราวาส... วัดบางแห่ง เป็นสถานที่เคยอยู่พรรษา 2-3 พรรษา บางแห่ง แวะมาช่วยงานทางด้านการปฏิบัติธรรม... วัดบางแห่ง มาเพราะใจมาก่อนแล้ว  กายจึุงต้องมาตามใจ เพราะจิตเป้นนาย กายเป็นบ่าว  จิตจะรวดเร็วกว่า 3ิิBB (ตอนนี้ 5 MB แล้วนะ)  ฉะันั้น เวลาไปไหน ทำอะไร จะค่อย ๆ ใช้สติในการเดินเที่ยวชม  ให้รู้ชัด ให้ได้เสพย์ บรรยากาศอย่างเต็มที่ ให้มีความสุข  ให้ทุกข์เหลือน้อย... การไปเที่ยวชมวัด จึงไม่ใช่เรื่องน่ารำคาญสำหรับอาตมาแต่อย่างใด  ตรงกันข้าม เหมือนกับกายและใจนี้ ได้กลับมาพำนัก พักในบ้านหลังโปรดอีกครั้ง....

บล็อคนี้ เป็นภาพวัดที่ขอรวบรวมไว้ก่อน แล้วอาตมาจะเข้ามาเล่าเป็นตอน ๆ ให้ทุกคนได้อ่าน...


ความเห็น

วัดสวยงามมากครับ

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

นมัสการพระคุณเจ้า....รีบมาเล่าไว ๆ นะเจ้าค่ะ  อยากรู้ว่าชื่อวัดอะไรบ้าง  อยู่ที่ไหน 

อีกหลา่ยวัดในขอนแก่นก็น่าสนใจนะโยม  โดยเฉพาะวัดที่อาตมาจำพรรษาและทำงานถวายพระพุทธเจ้าแห่งนี้... แล้วจะรู้ว่า พระศาสนา และอริยธรรมของบรรพชนที่สืบสานมานั้น... ภูมิปัญญาที่หนึ่งในใจเลยนะ

วัดสบาย จังค่ะพระคุณเจ้า


ไม่ทราบว่าวัดอะไรค่ะ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

บรรดาวัดที่เห็นเหล่านี้ เป็นวัดที่อาตมาไปเยี่ยมเยียนบ่้อยครั้ง ตั้งแต่สมัยขับรถไฟฟ้าใต้ดิน... และบางแห่ง เหมือนรีสอร์ท อาตมาจำพรรษาที่นัั้่นก็มี เอาไว้จะค่อย ๆ เรียบเรียงนำเสนอนะ แต่ตอนนี้ขออนุญาติทุกท่าน ในการหยิบยกเอาไอเดียต่าง ๆ ไปนำเสนอคนในชุมชนก่อน... อนุโมทนาสาธุกับเจ้าของไอเดียหลากหลาย ที่ีมากมายจริง ๆ 

รุปที่ 3 กับที่ 4 นี่เป็นรูปวัดสังฆทาน ที่พระราม 5 ใช่มั้ยคะ พระคุณเจ้า

ความจนมีอย่างน้อยสามแบบ
(๑) จนเพราะไม่มี (จนวัตถุเงินทอง)
(๒) จนเพราะไม่พอ (มีวัตถุเงินทองแต่ไม่รู้จักพอ)
(๓) จนเพราะไม่เท่า (มีทุกอย่างแต่ยังเปรียบเทียบกับคนอื่นที่ มีเหนือกว่า)

ใช่ อาตมาเคยบวชอยู่ที่นี่เมื่อเกือบสิบที่แล้ว ได้ 4 พรรษา ตั้งแต่ กุฏิเรือนไม้รับรองพระเถระยังไม่สร้าง... (โบสถ์แก้วก็ยังไม่เสร็จดี)