มีเมล็ดยี่หร่ามาแจกค่ะ ใครสนใจลงชื่อจองตามกติกาได้เลยนะคะ

มี ๙ ชุด (ใน ๑ ชุดมี ๙ เมล็ด)


กติกาการแจกเมล็ดยี่หร่า


1.ลงชื่อโดยไม่แจ้งที่อยู่ของตัวท่านผ่านทางกระทู้ เนื่องจากเป็นข้อมูลส่วนบุคคลและเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง


2.ลงลำดับที่สำหรับจองก่อนหลัง ดังนี้ ๑/๙ ...๙/๙


3.แจ้งชื่อ , ลำดับที่ และ E-mail address ผ่านทาง " ฝากข้อความถึงสมาชิก " เพื่อยืนยันอีกครั้งหนึ่ง


4.รอ E-mail address ตอบกลับจากทางเจ้าของกระทู้


5.ส่งซองเปล่าติดสแตมป์๓บาท จ่าหน้าซองถึงตัวท่านเอง


6.เมื่อเมล็ดพันธุ์เดินทางถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยแล้ว ขอความร่วมมือแจ้งกลับถึงเจ้าของกระทู้เพื่อความสบายใจของผู้ส่ง


7.และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อย่าลืมส่งข่าวการเจริญเติบโตของเหล่าเม็ดพันธุ์กลับมาให้เพื่อนๆได้ยลกันเป็นระยะด้วยนะคะ



เอาละค่ะ ... ในเมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วเจ้าของกระทู้ขอเปิดการแจ้งอย่างเป็นทางการ ณ บัดนี้

ขอบคุณน้ำใจแทน สมช.ทุกท่านนะค่ะ เพิ่งเคยเห็นใบยี่หร่าค่ะ เอามาทำอาหารอะไรได้บ้างค่ะ? กลิ่นมันเป็นยังไงค่ะ ขออนุญาตถามนะ

ใช่ยี่หร่าอันนี้หรือเปล่าน้อ ที่อยู่ในกลอนแกง มัสหมั่นแกงแก้วตาหอมยี่หร่ารสร้อนแรง:confused:

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

 ของแท้และแน่นอนเลยค่ะ เจ้ายี่หร่าหน้าตาอย่างนี้แหละค่ะที่อยู่ในบท...ที่เราเคยท่องกันตอนเด็กๆ ส่วนมากคนสมัยใหม่จะได้กินเมล็ดของมันที่ผสมอยู่ในเครื่องเทศชนิดต่างๆอย่างไม่รู้ตัว แต่ที่บ้านของนกเขาจะใช้ใบของยี่หร่ามาปรุงอาหาร ประมาณอารมณ์แกงไก่ต้องใส่ใบโหระพานั่นแหละค่ะ


   สำหรับคำถามก็ต้องขออนุญาตตอบอย่างคนพอรู้งูๆปลาๆว่าใส่แกงได้มากมายล้านแปดเลยค่ะ เช่น แกงไก่รังไข่ แกงปลาดุก แกงเนื้อ แกงปลากระเบน ฯลฯ เพราะยี่หร่าจะช่วยดับกลิ่นคาวในเนื้อสัตว์ต่างๆได้เป็นอย่างดี


   ส่วนเรื่องกลิ่นของยี่หร่านั้นหอมค่ะ แต่ออกจะแรงมากเป็นพิเศษไปสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยลิ้มรสใบสด หรือใครไม่ชอบพืชประเภทสมุนไพรอาจจะทำใจลำบากซักนิด แต่ต้องขอบอกว่ามีติดบ้านไว้นั้นมีประโยชน์แน่นอนค่ะ


   สรรพคุณของยี่หร่าในเบื้องต้น คือ ช่วยย่อย ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อค่ะ

ขอจองเป็นคนแรกเลยนะคะ

1/10

รักที่จะมีชีวิตแบบพอเพียง

กระทู้รอบแรกของนกเขาแจกแค่9คนก่อนนะคะ แบบว่าเลขเก้าดูมีพลังดีอ่ะค่ะ (เกี่ยวกันไหมเนี่ย???) :uhuhuh:

ไม่ทราบยังขอรับได้อยู่มั้ยค่ะ

ฝ้าย เชียงใหม่

เด็กดอยมือใหม่หัดปลูก

2/10  ลูกแมว รับด้วยคนค่ะ


เด่วติดต่อเพิ่มเติมหลังบ้านนะคะ

3/9 นะคะ

ฝ้าย เชียงใหม่

เด็กดอยมือใหม่หัดปลูก

ตอนนี้เมล็ดยี่หร่ายังมีแจกอีกเยอะเลยค่ะ ใครที่อยากได้...จองตามกติกาได้เลยนะคะ อาจจะดูเรื่องมากหรือยุ่งยากมากไปหน่อย แต่เพื่อความเป็นระเบียบและสะดวกในการจัดส่งนะคะ :bye:

4/10 ขอด้วยคนน๊าาา :embarrassed:

ถ้าเดินเรื่อยไป ย่อมถึงปลายทาง

หน้า