ถั่วพลูม่วง

ฤดูกาลเพาะๆปลูกๆ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

  ถึงช่วงนี้จะฤดูร้อน แห้งแล้ง บางพื้นที่ไม่มีน้ำ ไม่สามารถเพาะปลูกได้ แต่ที่บ้านโชคดียังมีน้ำให้ใช้รดต้นไม้ และพืชผัก ช่วงนี้เลยยังเพาะๆ และปลูกเรื่อยๆค่ะ

 

ถั่วพลูม่วง ยังเพาะและปลูกอยู่เรื่อยๆ เพราะลูกค้าสั่งซื้อเมล็ดเข้ามาตลอด แต่ผลิตไม่ทัน อิอิ

การเปลี่ยนแปลง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

         สวัสดีค่ะ ติ๊กไม่ค่อยได้เขียนบล๊อกเลย ช่วงหลังนี้ แต่ก็เข้ามาทักทายเพื่อนสมาชิกอยู่ตลอด อาจจะไม่ได้เม้นท์ทุกบล๊อกน่ะค่ะ แต่เข้ามาอ่านเสมอค่ะ ยังวนเวียนเข้ามาและรักบ้านหลังนี้อยู่เสมอไม่เปลี่ยนแปลง ไม่เหมือนกับชื่อบล๊อกหรอกค่ะ


           การเปลี่ยนแปลงนี้ เกิดขึ้นกับสวนเล็กๆข้างบ้าน และในบริเวณบ้านค่ะช่วยกันทำตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ะ ดูการเปลี่ยนแปลงกันเลยค่ะ


เริ่มจากทางเข้าบ้านแล้วกัน

ยังไม่ลืม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 สวัสดีค่ะเพื่อนสมช.บ้านสวน ถึงจะห่างหายแต่ก็ยังไม่ลืมค่ะ แวะเข้ามาอ่านอยู่เสมอ อาจจะไม่ได้คอมเม้นท์ค่ะ แต่ไม่เคยลืมบ้านสวนค่ะ และยังไม่ลืมที่จะส่งการบ้านค่ะ

ต้นนี้ปลูกมาระยะหนึ่ง แต่จำคุณครูและชื่อไม่ได้ แต่มาอ่านบล๊อกของป้าเล็ก เลยคิดว่าเจอตัวคุณครูแล้วค่ะพร้อมชื่อด้วย

คือมะเขือเปราะหยดน้ำ

 

เมล็ดถั่วพลูม่วง...กำลังออกเดินทาง

  สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน และวันนี้เมล็ดถั่วพลูม่วง ที่เพื่อนสมาชิกได้ขอไว้ กำลังจะออกเดินทางไปยังบ้านใหม่ทุกหลังค่ะ แต่มีข้อสงสัยว่า เนื่องจากบ้านของสมาชิกบางท่านอาจจะอยู่ในพื้นที่น้ำท่วม สมาชิกท่านใดที่ไม่สะดวกจะรับตอนนี้ ขอให้บอกน่ะค่ะ จะเก็บไว้ให้ก่อนแล้วค่อยส่งไปให้ทีหลังน่ะค่ะ 


ใครจะขอก็รีบขอจ้า....แจกเมล็ดถั่วพลูม่วง (ปิดแจกแล้วค่ะครบแล้ว)

   ใครจะขอก็รีบขอ คือเมล็ดถั่วพลูม่วง.....ค่ะ แจกค่ะ รอบแรก 20 ท่านค่ะ และสำหรับท่านที่จองไว้ ที่มีชื่อดังนี้ ให้ยืนยันการรับเมล็ดด้วยค่ะ พร้อมส่งชื่อที่อยู่มาที่ฝากข้อความถึงสมาชิกค่ะ

น้องตี๋ ครม., พี่อัญชณา, น้องเอก pinit, นูหวึ่ง ,น้องบี B Sopa ,พี่ใจ เกิดกับหมอตำแย, พี่เสิน, และน้องอารีย์ กำแพงเพชร อย่าลืมมายืนยัน และส่งที่อยู่น่ะค่ะ

 

ขอปิดการแจกก่อนน่ะค่ะรอบนี้ ตอนนี้มี 30 คนแล้วค่ะ สุดท้ายที่คุณ เชาวลิตแล้วน่ะค่ะ

ส่งการบ้านสีม่วงและไม่ม่วง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    วันนี้ขอส่งการบ้านน่ะค่ะ การบ้านสีม่วง อย่าเพิ่งตกใจค่ะ ก็เขาสีม่วงจริง ๆ ค่ะ สีม่วงที่ว่าก็คือถั่วพลูม่วงค่ะ จากคุณครูพุทธบุตรค่ะ ติ๊กคงเป็นนักเรียนรุ่นที่สองค่ะ ตอนนี้เลยจะเก็บไว้เป็นเมล็ดพันธ์ุต่อไปค่ะ ถึงจะมีแค่ต้นเดียว แต่ก็คุ้มค่าค่ะ

 

ส่งการบ้าน คุณพุทธบุตร (รายงานความก้าวหน้าของถั่วพลูม่วง)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ได้ย้ายปลูกคะ โดยแยก เป็น สองต้น กับสามต้น ส่วนอีกหลุ่มที่เพาะไว้ เห็นหัวขาวๆนิดหนึ่ง หวังว่าจะโผล่มาให้เห็นเร็วๆนี้

 

ส่งการบ้านคุณพุทธบุตร

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ถั่วพลูม่วงที่ได้รับจากคุณพุทธบุตร กำลังงอกแล้วคะ ได้รับมา 10 เม็ด แยกปลูกสองหลุ่ม โดยหยอดหลุมละ 5 เมํด หลุ่มที่ 1 ยอดเริ่มแทงโผล่ดินทั้ง 5 ต้นเลยคะ แต่หลุมที่สองยังไม่เห็นคะ

ลองตรวจดูได้คะ

ภาพใหม่ที่แยกปลูกคะSubscribe to RSS - ถั่วพลูม่วง