อัพเดทน้ำท่วม อีกรอบ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ไฟฟ้ายังไม่มาครับ เสาไฟล้มคงอีกนานกว่าการไฟฟ้าจะมาจัดการ แต่นึกขึ้นได้ว่าป้าเล็กเคยส่ง Inverter มาให้ต่อกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ คราวนี้ได้เอามาใช้งานแล้ว ขอบคุณป้าเล็กครับ ทำให้ผมได้รายงานข่าวน้ำท่วมได้ต่อ

     ทานข้าวมื้อเที่ยงเสร็จตั้งใจจะไปช่วยพี่ปริญญา แตที่ไหนได้น้ำยังไม่ลดมาก ระดับน้ำเดิมคือขอบหน้าต่างด้านล่าง

ทางเข้าอำเภอนาโยง ขี่ MTX ก็ไม่กล้าฝ่าไปครับ

รถไปไม่ได้ รอบ้างหันหัวกลับบ้าง ที่ฝ่าไปก็มี

ขอบคุณไอ้แดงลูกพ่อ ลุยน้ำสะใจ กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

 

 ภาพรอบนี้

ความเห็น

ไปไหนมาไหน ยังคงต้องระวังนะคะ อย่าเสี่ยง.....

....ความสุขอย่างแท้จริง ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง....

ขอให้น้ำลดไวๆ  รักษาเนื้อรักษาตัว คุณพระคุ้มครองทุกๆคนนะคะ


 

บ้านเมื่อก่อน  กับเดี๋ยวนี้  ต่างกันมาก  เดี๋ยวนี้มีของเล็กๆน้อยๆ แต่ซื้อมา   ในบ้านมากมาย   โดนน้ำ  ก็พังหมด   สมัยก่อนของชิ้นเล็กชิ้นน้อยจะไม่ค่อยมี   แล้วก็  คนแก่คนเฒ่า  จะเตือนย้ำๆ  เก็บของขึ้นที่สูง  เตรียมอาหาร สำหรับอย่างน้อย  3  วัน 

ตั้งแต่ตอนเช้าจนถึงตอนนี้ยังโทรติดต่อที่บ้านไม่ได้เลย...เป็นห่วงทางบ้านมากๆๆสถานการณ์ที่พัทลุงเป็นไงกันบ้าง..ที่บ้านต้นไม้ใหญ่เยอะ..กลัวลมแรงพัดต้นไม้ล้มใส่บ้าน..ฝากพี่ๆสมช.บ้านสวนที่พอทราบข่าวช่วยแจ้งด้วยนะค่ะ..เป็นห่วงที่บ้านมากตอนนี้...สำหรับสมช.คนอื่นๆที่ได้รับความเดือดร้อนก็ขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปได้..ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยจงดลบันดาลให้บ้านเมืองสงบสุขโดยไวนะค่ะ..

โห.............ท่วมกันทั่วทุกภาคของประเทศเลยปีนี้

ขอให้น้ำลดเร็วๆ  ฝนอย่าตกมาอีกเลย..


ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

there is a will , there is a way .

สติตั้งมั่น แก้ได้ทุกอย่าง เป็นกำลังใจ สู้ สู้ ต่อไปนะคะ ผู้ใหญ่

ไล่ท่วมกันจากเหนือ อีสาน กลาง ใต้..ครบถ้วนแบบไม่น้อยหน้า..ช่วงนี้คงลำบากกันสักพักใหญ่..เสียดายพืชผลที่ลงแรงกันมา..เอาใจช่วยนะ..ผญ.และเพื่อนๆที่ถูกน้ำท่วม

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

บ้านผมน้ำท่วมม้ายไม่รู้ เห็นว่าน้ำจากทุ่งสง ไหลไปท่วมแถวห้วยยอด

เป็นห่วงจังเลยค่ะผู้ใหญ่

ท่านประธานแจ้ว พี่น้อง

ทุกๆท่าน ด้วย

เป็นงัยกันบ้าง เอาใจช่วยให้

ความยุ่งยาก ทุกอย่าง

ผ่านพ้นไปเร็วๆค่ะ

ลูกอิสานกันดารแท้ แต่บ่อเหี่ยวทางน้ำใจเด้อ
หากแหม่นใหลหลั่งรินปานฝนแต่เมืองฟ้า
มาเด้อพวกพี่น้อง สานสัมพันธ์ให้มันแก่น
ให้ยืนยาวแนบแน่นพอปานปั้นก้อนข้าวเหนียว เด้อพี่น้อง

หน้า