เสาะหาที่ปฏิบัติธรรม
สืบเนื่องจากการไปเป็นธรรมบริกรตลอดช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มีธรรมบริกรหญิงท่านหนึ่งเป็นชาวบราซิล มีแผนจะพำนักอยู่เมืองไทยอีกสามเดือน จนถึงกลางเดือนกุมภา ศกหน้า มีความประสงค์จะหาบ้านพักหลังเล็กๆสำหรับปฏิบัติธรรมด้วยตนเอง(เนื่องจากความแตกต่างด้านขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมประเพณี) เธออยากได้บ้านที่มีลักษณะดังนี้คือ
เป็นกระท่อมหลังเล็กๆ มีที่นอน ห้องน้ำ เครื่องครัวสำหรับปรุงอาหารเองได้ และสวนเล็กๆหน้าบ้านหรือหลังบ้าน เงียบสงบห่างไกลจากตัวเมืองแต่ไม่ไกลจากชุมชนมากนัก (เดินเท้าไม่เกินครึ่งชั่วโมง) อยู่ใกล้ชายหาดและที่สำคัญคือราคาไม่แพง
หากเพื่อนสมาชิกท่านใดพอมีลู่ทางหรือมีข้อมูล ก็ขอความอนุเคราะห์ด้วยครับผม การสนับสนุนหรือส่งเสริมให้ผู้ปฏิบัติธรรมได้รับความสะดวกสบาย ก็จักเป็นกุศลผลบุญให้เราได้มีความก้าวหน้าในธรรมด้วยครับ
- อ่าน 6450 ครั้ง
satjang
30 พฤศจิกายน, 2010 - 16:29
Permalink
ลุงพี
นึกชายทุ่งละแวกศาลายา เด่วจะไปเสาะหาถามให้นะคะ หากมีจะโทรบอกภายในสัปดาห์นี้เด้อ
...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...
ลุงพี
1 ธันวาคม, 2010 - 00:00
Permalink
ขอบคุณครับก้อย
ก้อยคงทราบแล้วว่าเค้าจะปฏิบัติอย่างไร ผมคาดว่าเค้าคงจะนั่งสามเวลา ที่เหลือคงอ่านหนังสือ เค้ามาถามหาและสั่งหนังสือของเลดี้ ซยาดอ (อาจารย์ของอาจารย์ของอาจารย์ของท่านอาจารย์โกเอนก้า) ไปด้วยหละ
พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง
satjang
1 ธันวาคม, 2010 - 09:50
Permalink
ลุงพี
พนาศรมรีสอร์ท เงียบ สงบ อยู่ห่างศาลายาไม่เกิน 5 กม. จะเข้า กรุงก็ง่าย สะดวก. รอบ ๆ ก็เป็นทุ่งนา อากาศสดชื่นคะ ในรีสอร์ทมีคลองล้อมรอบเงียบสงบดีคะ..หลาย ๆ องค์กรใช้สถานที่นี้จัดกิจกรรมด้านธรรมะ หรือกิจกรรมที่ต้องการความเงียบสงบ น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ได้นะคะ ราคาลุงพีอาจจะต่อรองดูนะคะ
www.panasom-resort.com
0 2449 2253, 08 1206 2116, 08 1424 5826
...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...
ป้าเล็ก..อุบล
30 พฤศจิกายน, 2010 - 16:38
Permalink
นึกภาพเป็นรีสอร์ท
ไม่นึกเป็น สถานปฏิบัติธรรมเลย
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
ลุงพี
30 พฤศจิกายน, 2010 - 23:17
Permalink
ป้าเล็กครับ
ที่จริงก็คงคล้ายกับกุฏิของวัดป่าเราดีๆนั่นเองครับ เพียงแต่เป็นฆราวาสจะออกไปขอข้าวชาวบ้านไม่ได้ เลยต้องปรุงอาหารทานเอง ข้อจำกัดอีกประการหนึ่งก็คือเรื่องที่เค้าเป็นผู้หญิงต่างชาติเลยไม่สะดวกที่จะอาศัยที่วัดอ่ะครับ
พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง
ข้าวเหม่า
30 พฤศจิกายน, 2010 - 19:14
Permalink
หายากเหมือนกันน่ะค่ะ
หายากเหมือนกันน่ะค่ะ
แก้ว กุ๊ก กิ๊ก
30 พฤศจิกายน, 2010 - 20:01
Permalink
อยากช่วยนะคะ
แต่ติดตรงที่ว่า ติดชายหาดนี่แหละคะ เลยหาไม่ได้คะ
ลุงพี
1 ธันวาคม, 2010 - 09:29
Permalink
แก้วครับ
ขอบคุณครับ คงไม่ถึงกับต้องติดชายหาดครับ สองสามกิโลก็นับว่าไม่ไกลเกินไปสำหรับสตรีชาวต่างชาตินี่ผมกำลังนึกถึงกระท่อมแถวๆเกาะช้าง แต่ก็ห่วงเรื่องความปลอดภัย ทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนเหรียญสองด้านจริงๆ
พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง
Tui
1 ธันวาคม, 2010 - 07:44
Permalink
มาเป็น กำลังใจ ให้ครับ
มาเป็น กำลังใจ ให้ครับ
ลุงพี
1 ธันวาคม, 2010 - 08:44
Permalink
ขอบคุณครับตุ้ย
กระท่อมแบบนี้แถวบ้านตุ้ยคงหาไม่ยาก เพราะเค้านิยมอยู่กันแบบสันโดษอยู่แล้ว
พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง
หน้า