พ่อกลับบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดียามค่ำๆ สำหรับสมาชิกบ้านสวนพอเพียง  ทุกผู้ทุกนาม  อืม...วันนี้.เป็นวัน ของคน...ที่ทำให้ทั้งเรา ทั้งเพื่อน   หรือหลายคนอีกมากมายที่จะเกิดมาในโลกมนุษย์ แต่การที่ทุกชีวิต จะเกิดมาได้นั้น ไม่มีทางหรอก จะโผล่ออกมาจากท้องแม่ได้ ถ้าไม่มี เขาคนนี้ ...ผู้ชายที่ให้กำเหนิดตัวเล็กๆมากมาย วิ่งกันกรู แข่งขัน เข้าเส้นชัย ผู้ชนะก็ได้อยู่ในท้องแม่ แต่ใช่ว่า จะเหมือนเพศ ผู้ที่ให้กำเหนิดเท่านั้น อาจจะเป็นเพศเมีย หรือเรียกให้หรูขึ้นมาหน่อย ก็ผู้หญิง ผู้ชายนั่นเองค่ะ  โอ....ช่างประหลาดและช่างอัศจรรย์... เสียจริงๆ...


ในแต่ละครอบครัว พ่อ...พ่อ.. ไม่เหมือนกัน แต่รักลูกทุกคนแน่นอน แต่การแสดงออกไม่เหมือนกันหรอกนะค่ะ บางครัว หืม...ทำตัวน่าเกรงขาม เก๊ก ซะเนี่ยกับลูก แต่เชื่อมั้ย พอกลางคืนยามเราหลับ พัดวีไม่ห่างหรอกบางครัว โห มีไร... เอ็ดลูกสักคำยังไม่กล้า แม่ต้องเป็นล่าม กลัวลูกเสียใจ  บางครัว ลูกทำผิด ตีลูก แล้วแอบกลืนน้ำตา เยอะแยะไปค่ะ แต่สมาชิกบ้านสวนเชื่อมั้ยค่ะ...บางคนไม่กล้า กอด หรือบอกรักลูกเลยก็มีค่ะ ลีลาความรักไม่เหมือนกันหรอกค่ะ เพราะขึ้นอยู่กับพื้นฐาน และวิถีการดำรงของแต่ละคนและแต่ละบ้านค่ะ


  ที่พล่ามมานี่ เพราะเพียงอยากบอก คนสำคัญคนนี้เท่านั้น และเชื่อว่าสมาชิกทุกคนก็คงมีความรู้สึกเดียวกันทุกคนค่ะ  ว่ารักพ่อที่สุด...


แต่หากสมาชิกครอบครัวไหน อาจจะมีเรื่องราวที่ไม่สมบูรณ์แบบ ก็ให้รู้เถอะว่า ยังมีอีกมากมาย ที่ไม่สมบูรณ์แบบมากกว่าเราอีกค่ะ...


เอาหละ และเพลงนี้ อยากมอบให้  สมาชิกที่เป็นพ่อทุกคนค่ะ ที่ทำงาน  ทำ  ทำ ทำ แล้วก็ทำ จนไม่มีเวลาเลย นึกถึงเขาบ้างนะคะ...มีความสุขคะ ยายอิ๊ดคนงาม

ความเห็น

เพี่ยงอยากให้พ่อได้รับรู้ค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

สมัยที่หนูยังเรียนหนังสืออยู่ พ่อต้องไปทำงานก่อสร้างในกรุงเทพ ในช่วงหมดฤดูทำนา เพื่อส่งเงินมาให้ลูกสองคนเรียน ฟังเพลงนี้แล้วร้องไห้ทุกครั้งค่ะยายอิ๊ด (ให้ 1 โหวดเลย)

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ดีจังค่ะ พ่อน่ารักมากกกกกกกก เลยค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

เช่นกันค่ะน้องอิ๊ด ถึงแม้ว่าวันนี้พี่จะไม่มีพ่อคอยให้กำลังใจแล้วแต่ก็อดคิดถึงท่านไม่ได้ "วันที่พ่อจะมีความสุข คือ วันที่พ่อเห็นลูกๆ ของพ่อประสบความสำเร็จนะ...พ่อพูด "

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ...คนหัวอกเดียวกัน หลายคนเลยค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

พ่อหาเงินลูกเดียว แม่เป็นแม่บ้านตลอดรายการ จากใจลูกเช่นกัน ..ส่งกำลังใจให้ยายอิ๊ดคนงาม

ขอบคุณมากค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

มาชื่นชมพ่อย้อนหลัง พ่อเสียตั้งแต่อยู่ ม.2 ตามแต่งานไม่ค่อยได้อยู่กับลูก ๆ เท่าไหร่เลย

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

พัก...ผ่อน..มั้งต๊ะ..เดินทางไกลน่าน

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

คิดถึงพ่อเหมือนกันค่ะ ยายอิ๊ด พ่อหญิงจะเป็นประเภทรักนะแต่ไม่แสดงออก ตอนหญิงเรียนอยู่กรุงเทพหญิงจะกลับบ้านทุกเดือน ถ้าเดือนไหนหญิงไม่ได้กลับบ้านถ้าได้ยินเสียงเคาะประตูห้องตอนหัวรุ่งไม่มีใครค่ะ 2ตากะยายยืนอยู่หน้าประตูแล้วค่ะ เป็นแบบนี้จนหญิงเรียนอยู่ปี4หลังเลิกเรียนน้องโทรมาบอกว่าพ่อไม่สบายกลับบ้านได้ป่าว ก็รีบกลับบ้านเลย พี่ชายมารอรับที่ บขส.ไปที่ รพ.สุราษฎร์ ภาพแรกที่เห็นคือ พ่อนอนนิ่งๆอยู่บนเตียง สายอะไรต่ออะไรไม่รู้ระโยงระยางไปหมดแล้วภาพทุกภาพจนกระทั่งภาพของเถ้ากระดูกที่ลอยลงสู่กระแสน้ำมันยังอยู่ในความทรงจำมาตลอดค่ะ คิดถึงพ่อทุกครั้งที่เหนื่อย ที่ท้อแท้ และคิดถึงทุกครั้งที่เวลาเราอยู่กันพร้อมหน้าแต่ไม่มีพ่ออีกแล้ว...

e-mail. puangpech_@hotmail.com

 

หน้า