กิน อยู่ คือ : ชีวิตความคิดระดับเทพ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อเช้าจี้ดิ๋วได้ดูรายการกินอยู่คือ ทางช่องไทยทีวี เป็นตอนที่ไปเยี่ยมไร่พอเพียงของตลกดัง เทพ โพธิ์งาม ได้ดูแต่ไม่จบต้องรีบไปทำงาน มีสมช.ท่านใดพอจะทำลิงค์ย้อนหลังให้เพื่อนๆได้ดูบ้างคะ จี้ดิ๋วทำไม่ค่อยถูก บอกแล้วเป็นคนโลว์เทค ที่อยากจะให้ดูเพราะว่าการใช้ชีวิตของเขานะ ผิดกับการแสดงบนเวที่  ที่ดูบ้าๆบอๆไร้สาระบางที่หน้ารำคาญ  ชีวิตแบบเรียบง่าย มีบ้านในน้ำหลังเล็กๆ เก็บผักรอบบ้านมากิน ทำนา เลี้ยงสัตว์แต่ไม่กิน อยากให้เพื่อนๆได้ดูจัง ถ้าใครพอจะช่วยได้ช่วยอิดนะ ขอบคุณคะ



เพิ่งแก้ไข ไม่รู้จะใช้ได้มั้ยนะ


http://www.thaipbs.or.th/s1000_obj/front_page/page/1058.html?content_id=285073&content_detail_id=779049&content_category_id=1062


ความเห็น

ดูมาแล้วครับ ขอบคุณมากๆเลย

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

ขอบคุณนะคะเดี๋ยวจะตามไปดู

เดี๋ยวจะตามไปดูลิ้งที่ค่ะ  เห็นพี่เล่าแล้วอยากดู

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

เราเป็นแฟนตัวยงรายการนี้เลย ตอนเช้าก่อนไปทำงานก็ต้องรอดูรายการนี้ก่อน ดูทุกวันจันทร์-ศุกร์เลยค่ะ ชอบมาก มีสาระและมีประโยชน์ เมื่อเช้านี้ก็ได้ดูเหมือนกัน นั่นแหละที่คิดว่า วันนึงเราจะต้องออกจากเมืองแล้วไปใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติแบบนี้บ้าง แต่ไม่รู้อีกนานแค่ไหนเหมือนกัน

ตัวเองชื่อไหรละคะ ภาษาหรั่งไม่อยากเรียกเอียนของนอก เหม็นเขียว 5555 อยู่ภูเก็ตแถวไหน ทำงานที่ไหน ฮายแค่อยากรู้เรื่องเพื่อน อิแขบไปอยู่นอกเมืองทำไม อยู่ในเมืองหนุกอิตาย

พอเพียงแล้วจะเพียงพอ

อยู่แถวถนนเจ้าฟ้าอยู่ข้างสวนหลวงนิ ที่ทำงานกับที่พักก็อยู่แค่ ๆ กันแหละ อยู่ข้างสวนหลวงพอได้ออกกำลังกายมั้ง มีกิจกรรมอื่นให้ทำอยู่มั้งไม่น่าเบื่อแรง...แล้วจี้ดดิ๋วเป็นคนภูเก็ตเลยหม้ายหล่ะ ส่วนฉานนั้นเป็นคนคอนก็เลยอยากกลับไปอยู่บ้าน ไปทำไร่ทำนาดีหวา ทำงานเป็นลูกจ้างน่าเบื่อจะตาย ขยันทำให้ตายก็ได้แค่เงินเดือนนั่นแหละ งานเองขยันได้มาก ขี้คร้านก็ไม่ได้ ทำงานเองได้มากได้น้อยก็บายใจ เป็นนายตัวเอง ดีหวาเป็นลูกน้องเพื่อน อยู่ในเมืองมานาน..เลยวัยรุ่นแล้วเลยหมดหนุกแล้วนิ...ถ้าได้กลับไปอยู่บ้านก็ได้ตั้งใจทำลูกสักทีและจี้ดิ๋วเหอ หม้ายลูกเป็นของตัวเองเลยนิ 555++

จี้ดิ๋ว เป็นคนภูเก็ตโดยกำเนิด อยู่อ.ถลาง หมู่บ้านม่าหนิก ทำงานอยู่ลากูน่า มา 15 ปีแล้วน้องเอ้อ เขาอยากยิกออกอยู่เหมือนกัน แต่ไม่หานเพราะโฉนดทุกแผ่นอยูที่จี้ดิ๋ว หลักเขตจี้ดิ๋วหยบหมด ลูกหลานเขายังไม่รู้เลยน้องเห้อ อยู่ภูเก็ตก็ทำลูกได้ ถ้าครูทำไม่เป็นก็ไปหาหมอ สนใจมั้ยเดียวแนะนำ ทำงานอยู่ที่ไหนล่ะเผื่อได้แวะไปเยี่ยม เอาลำเพ็งไปฝาก ที่บ้านยังจ้านนิ

พอเพียงแล้วจะเพียงพอ

ฉันอยู่ภูเก็ตแต่สามีอยู่กระบี่ แล้วอีทำกันพรือหล่าวถ้าไม่ได้พบกัน มันต้องรอวันที่ได้มาพบกันถึงจะมีโอกาสทำลูก ตอนนี้ฉันทำงานอยู่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนเจ้าฟ้า อยู่ส่วนเช่าซื้อรถยนต์ แค่ๆ สวนหลวงนั่นแหละ หอพักก็อยู่แถวนั้น จี้ดิ๋วอยู่ถลาง ก็ไกลเหมือนกันเนอะ ไม่ไปหาพี่โด้(เป็นสมชเหมือนกัน)มั้ง เห็นบอกว่าอยู่ถลางแต่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน

แล้วจี้ดิ๋วอยู่ภูเก็ต อยู่แถวไหนค่ะ

ทำไมเปลี่ยนชื่อเป็นนงลักษณ์คะ   ดีนะที่ดูหน้าเลยรู้ว่าเป็นจี้ดิ๋ว....เมื่อเช้าพึ่งดูกับแม่ค่ะ...บางคำพูดกุ้งชอบมาก...น่านับถือ...

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

หน้า