ครั้งแรก...ของการให้..(ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด)
มีใครยังไม่เคยลองบ้างค่ะ...สำหรับอีก หนึ่งช่องทางของการให้...ที่น่าชื่นชม ...ถ้ายังลองดูสิคะ..ครั้งแรกแล้วจะติดใจ ...ครั้งต่อไป 3 - 4 เดือนเจอกันค่ะ
วันนี้หลังจากเสร็จภาระกิจ วุ่นๆของรพ. ที่ต้องรับการประเมิน Ha ผ่านไปแล้ว ก็ได้ร่วมกับงานชันสูตรของโรงพยาบาลและสภากาชาดจังหวัดสตูล ไปรับบริจาคเลือดนักเรียนโรงเรียนกำแพงวิทยา ...เลยเก็บภาพน่ารักๆๆของน้องๆผู้เสียสละมาฝากกันค่ะ มีหลากหลายอารมย์ ที่กล้าๆกลัว ..หรือตั้งใจเต้มเปี่ยมแต่สุขภาพไม่อำนวย...แต่ก็ได้รับเลือดจากการบริจาคของน้องๆมาหลายถุงเลย ...และวันนี้ก็เป็นครั้งแรกของหลายๆคนที่เสียเลือดอย่างมีคุณค่า...แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ...บอยครั้งที่รพ...ต้องการเลือดแล้วได้รับความร่วมมือจากผู้มารับบริการในการช่วยเหลือ...หากใครยังไม่ลอง...ลองดูสิคะ...แล้วจะต้องมีครั้ง 2 ...3 ..4..ไปเรื่อย
ก่อนจะบริจาคเลือด ก็จะมีการคัดกรองสุขภาพผู้ให้บริจาค เช่น ความดัน น้ำหนัก การพักผ่อน ว่า พร้อมที่จะให้บริจาคหรือไม่
หลังจากนั้น ก็เจาะดูกรุ๊ปเลือด และความเข้มของเลือด หากไม่เข้มพอ(ก็ไม่รับนะคะเดี๊ยวผู้บริจาคเป็นลม)
สาวน้อยคนนี้...ยังยิ้มสู้กล้อง(เพราะยังไม่โดนเข็ม) หลังจากบริจาคไปแล้วบอกว่า "ไม่เห็นเจ็บอย่างที่คิดเลย
น้องคนนี้บอกว่า "ครั้งที่ 2 แล้วค่ะ" สบายๆๆ
นี่ก็ครั้งแรกของผมเหมือนกันครับ...เรามีเข็มกลัดมอบให้สำหรับท่านที่บริจาคครั้งแรกด้วยค่ะ
มีทั้ง...มาลุ้น...มาให้กำลังใจ...มาป่วน...มาทำใจ...ก่อนตัดสินใจจะลองดูกะเค้าสักครั้ง
หลังจากลุ้น...มาหลายรอบ...เค้าก็ตัดสินใจ..ดูมือน้องสิคะ ...บีบเอ้า..บีบเอา.. แป้บเดียว..ได้ 1 ถุง
ฮั่นแน่ เตียงว่างแล้ว...หนูจองๆๆ...น้องเค้ารีบบอกก่อนจะโนเพื่อนตัดหน้า
และ...แล้ว...จนถึงเที่ยงวัน ต้องหยุดรับบริจาค...เพื่อน้องๆจะได้ทานข้าวและเตรียมเรียนภาคบ่ายต่อ ...สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณน้องๆนักเรียนโรงเรียนกำแพงวิทยา ที่เสียสละ...เพื่อผู้ป่วยที่ขาดเลือดทั้งในโรงพยาบาลละงู และโรงพยาบาลใกล้เคียง..ด้วยนะคะ
วันนี้ได้รับบริจาคมาตั้ง 35 ถุงแน่ะค่ะ...
พี่น้องสาวสมช.......ใครสนใจ...ยกมือขึ้น.... สำหรับน้อยเอง ก็ลองมา 2 ครั้งแล้วค่ะ หลังจากจดๆจ้องๆมานานเหมือนกัน
ล่าสุดว่าจะริจาคตอนวันเกิดพอดีวุ่นๆอยู่เลยตั้งใจจะบริจาคตอนปีใหม่...มาบริจาคพร้อมกันไหมเอ่ย
- บล็อกของ สาวน้อย
- อ่าน 6284 ครั้ง
ความเห็น
สายพิน
18 ธันวาคม, 2010 - 08:20
Permalink
ไม่ยากอย่างที่คิด
อนุโมทนาบุญอย่างยิ่งเลยค่ะ ที่ได้ให้เลือด ต้องมีเกณฑ์การให้เลือด ส่วนตัวเองเกณฑ์ยังไม่ผ่านแต่ก็ชื่นชมกับผู้ให้มากๆ
แจ้ว
18 ธันวาคม, 2010 - 10:13
Permalink
แต่ไม่กล้า
ไม่ยาก แต่พี่ไม่กล้าค่ะ
:bye:
rungring-01
18 ธันวาคม, 2010 - 10:56
Permalink
อยากให้คะน้อย
เป็นความใฝ่ฝันมานานอยากบริจาคเลือด แต่ถูกปฏิเสธตลอดคะไม่รู้ทำไม ไม่ใช่อย่างน้อยคิดนะแอบคิดอะไรจะ รู้ป่าวคำตอบของเจ้าหน้าที่คือ หนักน้อยไป พี่หหนักไม่ถึง40โลเลยจะอิอิอิ
ยายอิ๊ด
18 ธันวาคม, 2010 - 14:34
Permalink
สาวน้อย
ยายอิ๊ดบริจาค ตั้งแต่สาว ๆ จนเพิ่งหยุด 2 ปีที่แล้ว เพราะสุขภาพไม่ดีเหมือนแตกแรก นับไม่ถ้วนแล้วค่ะ จ้านเกิน...
#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#
หน้า