บ้านสวนพอเพียงที่ขอนแก่น

หมวดหมู่ของบล็อก: 

บ้านสวนพอเพียงที่ขอนแก่นครับผมปลูกต้นไม้กินได้และสวยงาม




ช่วงมะม่วงกำลังออกดอกครับ



ติดผลแล้วก็มี




ปลาในบ่อครับ




 








ผมและครอบครัวชอบปลูกต้นไม้ครับ




มียามรักษาการ 4 ตัวครับ










น้ำกินใช้น้ำฝนนะครับ



ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด













ต้นไม้ล้อมบ้านเลยครับ




กะว่าใช้เวลาประมาณ 5-6 ปี ก็จะได้บ้านสวนที่ร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาตอนนี้ก็ 2 ปีกว่าแล้วครับสนใจ



คนสวนสั่งตรงจากบ้านไผ่ครับ




 ตอนนี้ผมทำน้ำหมักชีวะภาพไล่แมลงและก็บำรุงต้นสารพัดประโยชน์ครับใช้แล้วได้ผลไม่มีแมลงมาเจาะผลฝรั่ง ลำใยนอกฤดูก็มีครับไม่ได้ใสสารเร่งนะครับ ต้นไม้ก็แตกยอดอ่อนเห็นผลครับ สนใจเข้าชมได้ที่


ความเห็น

:desperate: ผมเคยไปงานบินเฮลิคอปเตอร์บินตรวจสายไฟฟ้าแรงสูงและเคยไปลงที่สนามรร.บ้านผือเติมเชื้อเพลิงและทานอาหารกลางวันบ่อยๆไม่ทราบว่าอยู่ใกล้ รร.บ้านผือหรือปล่าว

ขอบคุณครับ

อยู่ไปทางบ้านดอนบมครับ

จริงๆ สุขภาพแข็งแรง 

 ชอบรูปแบบของบ้านและสิ่งแวดล้อมมีบ่อปลา น้ำ อุดมสมบูรณ์ เจ้าของบ้านขยันปลูกต้นไม้ดูร่มรื่นและเป็นระเบียบมากๆครับ

โอ้โห :admire:
อยากได้แบบนี้มั่งค่ะ บ้านไม้ บ่อปลา ต้นไม้ร่มรื่น สุดยอดปราถนา :love:
ปีหน้ากะว่าจะไปหาที่แถวๆขอนแก่นเหมือนกันค่ะ เพราะพี่สาวก็ทำงานที่นั่น
กะว่าจะกลับมาเกษียรที่บ้านเราค่ะ เห็นบ้านคุณพี่แล้ว ได้แรงบันดาลใจเย๊อะเลย

สวัสดัค่ะ หนูรบกวนเจ้าของบล็อก หน่อยนะคะ คือ หนูอยากจะไปศึกษาการเรื่องการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ที่บ้านสวนของ เจ้าของบล็อก คือว่า อาจารย์ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นให้หัวข้อเกี่ยวกับความพอเพียง แล้วให้ไปศึกษา หนูเลยอยากทราบว่าท่านจะสะดวนหรือไม่คะ

Surprised บ้านน่าอยู่มากเลยครับ ผมเคยไปเรียนที่ขอนแก่น 10 ปีผ่านมาแล้วตอนนี้กลับมาอยู่บ้านยังไม่มีบ้านของตัวเองเลย ได้โมเดลแล้ว อิๆ

 

หน้า