พืชผักกระถาง(ชัดๆ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มาดูพืชผักกระถางบ้านป้าเล็กกันนะคะ  ปลูกได้จริงๆค่ะ  วันนี้ให้ดูชัดๆกันเลย

ให้ดูภาพรวมก่อน  อันนี้เป็นดงเลย  จากขวา  เริ่มจาก  กาแฟ  หม่อนทานผล  กาแฟ  ให้ดูกระถาง2ค่ะ  หม่อนทานผล

ดูใกล้ๆค่ะ  ลูกดก  รุ่นนี้ยังไม่สุก

พริกค่ะ  ขยับกระถางออกมาถ่ายภาพ  ขอบอกนิดว่า  การปลูกพืชผักในกระถาง  การเคลื่อนย้าย  หรือจัดเปลี่ยนที่บ่อย  ไม่ควรทำ  ผลที่ตามมาคือ  กระเทือนราก  อาจจะไม่ออกดอกออกผล  หรืออาจจะเฉาตายได้  ถ้าจำเป็นก็ระวังนิดหนึ่ง  และหลังจากการย้าย  ก็รีบดูแลใหม่  เช่นรดน้ำ ใส่ดิน

ภาพพริกมุมใกล้

มะเขือเปราะยักษ์  ต้องใช้ไม้ช่วย  เหมือนร้านต้นไม้ที่เขาเพาะขาย  ถ้าใครมีเวลาทำได้  ก็ขายได้ค่ะ  มะเขือยักษ์  มะเขือการ์ตูน  กระถางเท่านี้  ติดลูก1ถึง2ลูก  วางขาย  กระถางละ50บาท

ลูกมะเขือยักษ์จากต้นข้างบน 

กระถางฟักเขียวยักษ์  ส่งการบ้าน  สาวน้อย

สภาพเถาเลื้อยไป

มะนาวควายไร้เมล็ด  หรือชื่อใหม่  มะนาวเพ็ชร  ไม่มีเมล็ด  ไม่มีใส้  ผิวเรียบ ลูกกลมใหญ่ น้ำมาก 

มีความสุขกับการปลูกพืชผักนะคะ

ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง

 

ความเห็น

ทำเล่นๆ ด้วยใจรักจริง55555

ปลูกเก่งจริงๆครับป้า...ขอสมัครเป็นลูกศิษย์ด้วยคนครับ...ผมซิมีดินเยอะแต่ขาดน้ำเมื่อวานตักน้ำในสระมารดต้นไม้ที่ปลูกใหม่เกือบๆกลิ้งลงสระเลยครับป้า..5555..รอฝนอีกนิดรับรองได้ปลูกเยอะเหมือนป้าแน่ๆครับ..

 

ป้าว่า  ศิษฐ์  ไม่ใช่ขาดน้ำ  แต่น้ำอยู่ลึกไปหน่อยเท่านั้น  พอเป็นระบบก็ดีเองค่ะ

ป้าเล็กมายืนยัน ว่าปลูกกระถางก็ได้กิน แค่หาที่วางกระถางให้ได้ อิอิ

 

เรื่องจริงค่ะ  ใครที่  เข้าข่ายว่า  ไม่ค่อยมีที่  ก็ลองเลย  ครั้งแรก  ลงผักปลังค่ะ  ทนสุดยอด  งามด้วย

ดูภาพรวมแล้ว เหมือน อยู่ในสวนเลยนะครับ

สุดท้าย ก็กลายเป็นคนไม่มีค่าในสายตาของเขา

พอจัดวางแล้ว  มันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  หยุดไม่ได้   ลองดูก็ได้  ว่าจะเป็นเหมือนป้าเล็กมั้ย

แอบเลียนแบบปลูกในกระถางเหมือนกันเป็นฟักเขียว  แต่กลัวมันตาย เลยตั้งกระถางบนดิน 

ไม่กล้าวางบนซีเมนต์เลย (เพราะคิดว่ามือยังไม่เข้าขั้น) สรุปว่า อ้วนถ้วนสมบูรณ์ดีมีแต่ใบ ไม่มีดอกไม่มีลูก  :sweating:

เพราะชีวิต...คนเรา    เกิดมา....ไม่นาน ก็ต้องตาย
ต้องกลายเป็นความว่างเปล่า
Cr. เ่ท่าที่มี - กางเกง

ได้ผลไม่ทุกครั้งก็เป็นธรรมดาค่ะ  แล้วแต่ช่วง  แล้วแต่อากาศ  แล้วแต่ดินน้ำแดดปุ๋ย

เห็นผักกระถางป้าเล็ก....วันนี้เลิกงาน รีบไปซื้อกระถางมาเลยค่ะ ลองก่อน 20 ใบค่ะ :cheer3:

หน้า