..ส่งการบ้าน กะเขามั่ง...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

...หากยังจำกันได้ ข้อยมีการส่งการบ้านมั่ว ๆ ทึกทักว่าต้นที่งอกเป็นถั่วครก ครูแจ้ว ครูป้าเล็ก อุบล มาตรวจการบ้าน บอกว่า บ่แม่น วันนี้ความจริงน่าจะเปิดเผยว่ามันคืออะไร สาธุ อย่าผิดอีกเลย.....มันน่าจะเป็นย่านางแดง ที่ได้เม็ดมาจากนายปืน  เข้าหลักการของพี่แจ้วว่า ย่านาง ใบเค้าจะสลับกันออก ประมาณว่า สองใบไม่ออกขนานกัน งงไหมเห็นน้องเด่นเอาเห็ดนางฟ้ามาอวด เราก็มีกับเขาบ้างแต่ไม่เยอะ ซื้อมา 4 ก่อน แบ่ง รปภ. ไป 1 ก้อน เหลือ 3 เพียรรดน้ำมาสิบวันได้ วันนี้ออกดอกแล้ว ซื้อมาก้อน 12 บาท ก็ราคาพอสู้ไหว แต่ตอนไปซื้อคนขายถามแบบงงว่า 4 ก้อนเองเหรอคะ เราก็บอกใช่คะ เพราะจะทดลองก่อน และอยู่กันแค่ 2 คนมะอึกที่หว่านทิ้งไว้  ... ของพี่แจ้วเค้าเก็บมาตำน้ำพริกแล้ว ของเราเพิ่งอายุไม่กี่เดือนมะเฟืองเปรี้ยวของพี่เสาวลักษณ์ ได้เม็ดมาคราวไปทำสารคดีฟักข้าว .... เพาะร่วมเดือนถึงจะงอก ลุ้นว่าจะพ้นมือศัตรูพืชไหมรางจืด ... มีมือดี 4 ขา ขุดออกให้ซะงั้น เมื่อสาย ๆ สด ๆ ร้อน แต่รางจืดเค้าโตง่าย ไม่งอแง ก็รวบ ๆ เก็บเข้าที่เดิมไม่กี่วันคงฟื้นเสาวรสสีม่วงจากวิทย์ เอามาพันผูกกะมะละกอปลักไม้ลาย ที่มีแต่ดอกกะลูกอ่อน ... (ไม่เคยแก่ ร่วงซะก่อน) กระสอบถัดไปก็ข่าเหลืองจากบ้านแม่ย่าหน่อไม้ฝรั่งของคุณอ๊อด งอกเยอะมาก ๆ แต่น้องหมาก็ขยันคุย ย้ายหนีรอบบ้านแล้วผักชีใบเลื่อย ที่เพาะจากเมล็ดไม่งอกซะที แม่บ้านที่ทำงานเลยเอาต้นจากสวนมาให้ชำต่อ กำลังงามเลยคะแตงกวาที่อาการโคม่า สาธุ ลำต้นอย่าหักเลย อยู่จนมีลูกมีหลานหน่อยเถอะฟักข้าวร้อยปี เพราะปลูกนานแล้ว ติดดอกก็นานแล้ว สงสัยเป็นตัวผู้ไม่มีลูกสักกะทีปัญหาเดิมมาอีก ไม่รู้ว่าต้นอะไร คงต้องรอให้โตเหมือนต้นแรกที่กล่าวถึง ^ ^ ขอจบการส่งการบ้านแค่นี้ก่อนนะคะ


 

ความเห็น

คุณก้อย ... แวะเยี่ยมการบ้านคุณก้อย ได้หลายอย่างเลย ช่วงนี้ฝนตกด้วยนะคะ เห็ดงาม ต้นไม้ก็เขียวๆ ยังไงเอาใจช่วยให้ได้ผลฟักข้าวด้วยนะคะ

ผักงามเหมือนเจ้าของง่ะพี่สายพิณ อิอิ


 

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

ตามมาดูการบ้าน เห็ดเยอะเลย

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ขอทวงการบ้านในบล๊อคนี้หน่อยนะ เมล็ดดอกขจร กับเมล็ดย่านาง สองเดือนผ่านไปยังไม่มีใครส่งการบ้านเลย :nonono: :crying3:

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

ส่งมาแล้วเหรอคะ .... เด่วขอไปค้นอีกรอบ ขออภัยด้วยนะคะ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

ต้องแจกครั้งละ100คน  เขาก็จะส่งเรา5คน  ถือว่าสำเร็จแล้ว

หรือว่ามีคนส่งการบ้านแล้วเราไม่เห็นเองมั้งป้าเล็ก :sweating:

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

เพราะเวลาใครส่งการบ้าน  เขาจะเรียกคุณครูมาตรวจ  วิธีเรียกเขาก็มีหลายวิธี  บางทีก็ไปเรียกที่บล็อกที่เรากำลังเขียน เรียกที่ฝากข้อความ  เราก็จะได้เห็นค่ะ

อือ..ย่านะน่ะ  ชัวร์

:confused:  หมายความว่า ใช่ย่านาง ใช่ไหมคะ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

หน้า