เสร็จจากงานในไร่ก็ต้องไปดูสวนครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    เสร็จจากงานไร่ก็ต้องเดินทางไปดูสวนปาล์มครับ เป็นปาล์มเล็กอายุประมาณสามปีครับจากบ้านไปก็ระยะทาง 20 ก.ม. ไปเที่ยวกันครับ



  ถึงแล้วครับ เป็นทุ่งนาเก่ารับมรดกจากพ่อครับ ผมไม่มีปัญญาทำนาทิ้งร้างมาหลาย พ.ศ. ครับ พอเริ่มลืมตาอ้าปากได้เลยเอากล้าปาล์มมาปลูก สายพันธ์ไนจีเรียลูกผสมครับ



  เดินสำรวจแล้วดูว่าพอที่จะแทงทะลายจำหน่ายได้ก็ลงมือครับ



    แหะ ๆ ถ่ายเองพรีเซ้นท์เองครับวางพร้าก็จับเสียมครับ



  ขอออกอากาศมั่งนะครับ



   นี้คือส่วนที่รอดจากน้ำท่วมครับ ผลทะลายปาล์มเล็กราคา 4.80 บาทครับ



  พยายามเต้มที่ได้แค่เนี่ยมุมกล้องที่ตั้งถ่ยเองครับ



   เป็นเถาวัลย์ที่อยู่ในสวนปาล์มครับ คล้ายกันกับถั่วอะไหรน๋า .......



เม็ดข้างในครับ ผมไม่ค่อยถนัดว่าจะลองชิมดู แต่อยู่ในสวนคนเดี๋ยวครับ กลัวคางเหลืองครับ เฉพาะตัดแทงทะลายปาล์มก็แย่แล้วครับ ชัดเจนครับรู้เลยว่าความทุกข์หยูพรื้อ  สุดยอดครับเจ็บระบมทั้งตัว


 


   เหนื่อยครับ กลับกันนะครับผม มือม้ายจับกล้องไม่ไหวแล้ว พาปาล์มไปขายหวา 


  

ความเห็น

ขายปาล์มได้เท่าไหร่พี่ เอามาแบ่งกัน...:payup:  เดือดร้อนแม่บ้านอีกแล้วงานนี้ 

 

ปอลอ : อยากเกิดต้องดันตัวเองค่ะ อยู่เบื้องหลังไม่มีใครเห็น ต้องเอาหน้าตาหล่อ ๆ มาออกอากาศ จะได้พรีเซนต์...

   ผมนะยอมก็แต่คุณ ลำใย คนเดียวเท่านั้น นะเจ้นันท์ ( แลกกันกับนางฟ้าเอาม้าย(เห็ด) ครับ)

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

แอบนินทาอะไรผมท่าน..มันต้องทำใจครับเกิดมาหน้าตาดี..อิอิ..ท่านวรพจน์ชอบไม้..ที่สวนผมและสวนข้างๆมีเยอะครับ..อยากได้มาขนเอาเลยผมให้พยอมขนาด 2 แขนโอบสูงประมาณ 10 เมตร..เอาไปปลูกขนำเล่น..ถ้าไม่พอเดี๋ยวขอแถวๆนี้ให้..มีเยอะ..ผมไปเห็นชาวบ้านตัดต้นไม้ดีๆทิ้งเยอะ..วันหน้าจะเอารูปลงให้ดู..หาเรื่องมาเที่ยวอุบลแล้วมาดูไม้ก็ได้นะท่าน..มาลองน้ำหมักกันสักคืน..อิอิอิ..

  คุณลำใยครับ อย่าหาว่าผมพันโน้นพันนี้เล้ย ผม ทร.2/30 ครับลูกแม่น้ำโขงคนหนึ่งเหมือนกัน อดีต เคยประจำการที่ สอ.รฝ.ครับ (ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง)ครับ ผมไปถึงนะครับ แต่คุณเหอ ถ้าผมได้เห็นไม้แล้วไม่รู้พันพรือ๋ออ่นระทดระทวย ไม้นะครับ ชอบนิ อยากได้ ว่างจากเสร็จงานผักแล้วผมจะชีพจรลงเท้าให้ดู

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

ครับผม ชอบครับรวย แต่สองวันมานี้รวยเหงื่อไปหลายละครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

สวนท่านวรพจน์ เตียนจัง  ใครตัดหญ้าให้น่ะ.

   ผมขอพูดแบบไม่อายนะครับคุณพี่อติสัย(ขอเรียกพี่นะครับถ้าพันพรือค่อยมาต่อกัน)ใช้แรงงานครับไร่ละ350 บาทครับผม โอ้ย..ถ้าทำเองได้หมดแม่บ้านคงไม่ให้ผมไปไหนเลยแหละครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

อ๊ะ..ปาล์มดกจัง  หมดปุ๋ยหนัดแน่     ปาล์มตัวดูดปุ๋ย

   ป้าเล็กผมเป็นลูกบ้านสวนคนหนึ่งนะครับถ้าใช้ปุ๋ยเคมีทั้งหมดคงเสียชื่อผู้ใหญ่โสทรจังเสีย ขี้ไก่แกลบ ขี้หมู ผมซื้อจากฟาร์มสอบละ 30 บาทครับ ปุ๋ยเคมีนำมาเสริมครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

หน้า