รบกวนถามผู้รู้เรื่องแกงฟักข้าว

มีปัญหาที่แก้ไม่ตกเรื่องแกงฟักข้าวครับ

คือบางครั้งแกงแล้วมีรสขมนิด ๆ  บางครั้งไม่ขม 

อยากทราบว่าเพราะอะไรครับ  และมีวิธีแก้อย่างไรครับ

 

 

 

 


 

ครูปิดฝาหรือเปล่าคะ เวลาแกงอะไรที่ขม ๆ ไม่ให้ปิดฝาหม้อ ปล่อยไอให้พุ่ง บางทีครูอาจปิดมั่งไม่ปิดมั่ง ก็เลยขมมั่งหรือไม่ขมมั่ง ลองรอคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญอีกทีค่ะ...ธนนันท์เชี่ยวชาญในการเดา:uhuhuh:

 

ปอลอ : น้องไพบอกว่าครูเอาน้ำหมักของน้องไพไปหมดถัง ได้ผลยังไงหรือยังคะครู อัพเดทข่าวสารหลังไมค์หน่อยสิคะ...

คาดว่าอาจลืมปิดฝาหม้อ ...


เวลาต้มมะระ คุณแม่จะกำชับให้ปิดฝาหม้อไว้จนกว่ามะระจะสุกถึงเปิดฝาหม้อได้ ... หากว่าเป็นวิธีการเดียวกันน่าจะฝาหม้อเป็นเหตุนะคะ

ขอบคุณครับ กลับไปปีใหม่ต้องลองแกงสักหม้อ สองหม้อ ดูว่าจะขมหรือเปล่า

 

 

ส่วนเรื่องน้ำหมัก น้องไพก็พูดเกินไป เอามาแค่ ลิตรครึ่งเองครับเหลืออีกดั้งเยอะ  ดื่มแล้วในตัวรู้สึกสบายดีครับ ผสมน้ำอย่างเดียวบ้าง ผสมน้ำผึ้งบ้าง แล้วแต่อารมณ์

ส่วนผลอื่น ๆ รอน้องไพมายืนยันเองครับ

 

:uhuhuh:

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

มาเฟิร์มเรื่องน้ำหมักค่ะพี่ธนนันท์ ว่าของเค้าดีจริง ๆ :uhuhuh:

น้อยแกงก็ขมนิด ๆค่ะ...ตอนนั้แกงส้ม แต่ค้างไว้ 1 คืน กินตอนเช้า ไม่ขม ...กิกิ

ชีวืตที่เพียงพอ..

แม้จะไม่เป็น สว. แต่ก็ชอบของขมมาตั้งแต่เด็กครับ เลยพอกินได้ แต่บางคนที่ผมเอาไปให้แกง เขาบอกว่าเขาแกงแล้วขมครับ

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

งง แล้วหล่าว ไอไหรหล่าว สว.แล้วเรื่องที่ว่าพี่ไพยืนยันนั้นเรื่องไหรหล่าวหละครับคุณครู

ถ้าชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ

E-mail : pinit25@hotmail.com

ไม่ต้องงงแหละ...มายืนยันเรื่องน้ำหมักกัน ว่าสรรพคุณพันปรือมั้ง ถ้าสงสัยถามพี่ธนนันท์ได้ เรื่องสรรพคุณน้ำหมักพี่เค้าชำนาญ :bye:

เวลากินไม่หอนแกงเองที่นิ บอกปรือหล่าว :sweating:

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

พี่บอกให้ไม่ได้น้องตี๋เหอ เพราะยังไม่เคยแกง

แต่พี่ชอบขม เพราะว่ายิ่งขมยิ่งหรอย ยิ่งขมยิ่งหรอย ฮ่าฮ่า

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

หน้า