สาวน้อย(ไม่)มหัศจรรย์ ตอน ..และแล้วเราก็ได้พบกัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้วันเสาร์...ซึ่งปกติของทุก ๆวันเสาร์ เค้าจะตื่นสายเป็นปกติ ..แต่เช้าวันนี้ไม่ปกติ เพราะเค้ามีนัด เมื่อคืน มีคนใจดี ส่งข่าวมาว่าจะไปธุระเกี่ยวกับเรื่องเรียนที่มหาลัย..จะไปด้วยไหม เห็นบ่น ๆว่าอยากเจอใครบางคนแถว ๆนั้น  โอ ขอบคุณจริง ๆ ..เมื่อคืนเลยตื่นเต้น ..นอนหลับสนิททั้งคืน..*-* 


7.45 น. เสียงโทรศัพท์ ดังขึ้น" เตรียมตัวเสร็จยัง รถกำลังออกจากบ้าน"   " เสร็จ ๆแล้ว จ้า " ...ไม่ลืมที่จะคว้ากระเป๋าที่จัดไว้....ตั้งใจจะตามไปหลายวันนะนี่...


เวลา 8.30 น. เริ่มเดินทางออกจากละงู ด้วยคนขับรถที่แสนน่ารัก....เค้าคุยกันขโมงโฉงเฉง เราหลับ ๆ ตื่น ๆ จนเกือบถึงที่หมาย คนขับรถบอกว่า ..ขอไปทำธุระก่อนนะ...แล้วค่อยแวะไปหาพี่ที่นัดไว้ ..ธุระไม่นานจ้า....


ระหว่างรอ...สาวน้อยกับหลานปลาย...หาไรทานรองท้องกันก่อน...และแล้วสายตาซุกซนของเจ้าปลายหันไปเจอดอกไม้สีสวยริมรั้ว


" น้าน้อย ๆ ดอกอะไรอ่ะ ".. "อืม....แอบมองอยู่เหมือนกัน กินข้าวเสร็จเดี๊ยวเดินไปดูนะ" ในใจคิดว่า เก็บภาพสวย ๆไปโพสต์หน้า Facebook ดีกว่า  พอเดินไปใกล้....... โอ้......ว้าววววว......สุดยอด ...ใช่หรือไม่นี่...ไม่อยากเชื่อเลย...ขอหยิกแขนตัวเองหน่อย..ว่าฝันไปหรือปล่าว....     ไม่อยากเชื่อว่าดอกไม้สวย ๆที่เห็นไกล ๆมาดูใกล้ ๆ ..จำกันได้มั้ยคะ...สมช.บ้านเรานำมาให้ชมกันบ่อย ๆจะไม่ให้ตื่นเต้นได้ไง....ไม่ได้มีสีเดียว...ตอนแรกคิดว่า ตาลายหรือปล่าว...สีเดียวกันมั้ยนะ...ต้นนี้คนละสีกันแน่นอน......


อยากได้สุดขีด  ทำไงดีนะ..มองซ้ายมองขวา  กลัวโดนข้อหาลักทรัพย์สินสาธารณะ เลยเดินย้อนกลับมาที่ร้านขายอาหารอีกรอบหนึ่ง


"ป้าคะ  ต้นไม้ข้างรั้ว ขอเด็ดกิ่งไปลูกได้มั้ย" แม่ค้าก็แสนใจดี..."เด็ดไปเถอะ  เห็นเขาตัดทิ้งบ่อย ๆ " ป้าคะ ลองเก็บยอดมากินน้ำพริกสิคะเป็นยาเย็นบำรุงร่างกายได้นะคะ"  ได้ผล แม่ค้าเริ่มสนใจ  ไหน ๆ ยอดยังไหรอ ..ว่าแล้วเดินตามเค้ามาด้วย...เข้าแผน  มีพยานแล้ว..คิดในใจระหว่างเดินไปด้วยกันต้นนี้ก็เก็บยอดมากินได้นะคะ เค้าเรียกโสมไทย เอามาผัดน้ำมันหอย ส่วนหัวเอามาต้มจืดได้ค่ะ บำรุงกำลังเช่นกัน ...เราตีสนิทต่อ "เออ...มันงอกเยอะไปหมดป้าไม่รู้จักนิ...แล้วรสชาติเป็นไง" "รสออกมัน ๆ จืด ค่ะ ..ไม่ปล่อยโอกาสชวนเชื่อต่อ..จนเดินมาถึงรั้วอ่อมแซ่บที่หมายปอง...สาวบ้านสวนคนนี้มาได้ยังไงนี่...*-*...เสร็จเรา....ระหว่างรอเปรี้ยวส้ม..จัดการธุระเรื่องเอกสารเรียนจบ...เลยการตัดกิ่งเรียบร้อย...พร้อมชำนี่ ๆเลย ๆผู้สมรู้ร่วมคิดในการนี้...ไม่ต้องปิดตา....ส่วนเจ้าดอกสี่ม่วงชื่ออะไรนะ  ชอบมาตลอดเหมือนกัน เจอบ่อย ๆ แต่ไม่เห็นเมล็ด หวังไว้ว่า สักวัน  จะหาทางมาปลูกให้ได้เช่นกันเอ้า ๆ  มัวตื่นเต้น กับดอกอ่อมแซ่บที่ได้มา ทั้ง 3 สี... ลืมไปเลยว่าวันนี้เรามีนัดนี่นา.....ป่านนี้..พี่เค้ารอแย่แล้วแน่เลยเตรียมพร้อมเดินทาง...วันนี้ต้องขอบคุณ..คุณหลานสาวอีกเช่นเคย ..ถ้าไม่ตามมารอ..คงไม่ได้เจออ่อมแซ่บ 3 สี และไม่ได้ ดอกไม้ช่อนี้ไปฝากเป็นการบ้าน แก่คนที่เรากำลังจะไปเจอ.....


       เราจะไปหาใครกันนะ......ติ๊กต่อก ๆ .........พักสักครู่นะคะ...กำลังโทรถามทางค่ะ....


 

ความเห็น

5555   โสมไทยมาเด็ด มาขุดหัวบ้านป้าแมวก้ได้ เพียบๆ อ่อมแซ่บพนิดาให้มายังไม่ได้ปลูกเลย เพราะเดี๋ยวต้องไม่อยุ่บ้านอีกแล้ว ไม่มีใครรดน้ำ เหี่ยวแห้งจะหมดแล้วอ่ะ โชคดีนะจ้ะ:bye:

เที่ยวอีกแล้วหรอ....ไปด้วย ๆ:admire2:

ชีวืตที่เพียงพอ..

             น้องน้อยมีนัดใครน๊า :confused:

            อ่อมแซบ ปลูกไว้เยอะๆนะ พี่จะได้ไปมอด :evil-smile:

อย่าลืมนะคะ..จะรอพี่มารับการบ้าน...:admire2:

ชีวืตที่เพียงพอ..

:hi: ดอกอ่อมแซ่บสวยทั้งสามสีเลยค่ะ

ดอกอ่อมเเซป นอกจากจะสวยแล้ว ส่วนของใบ Confirm ว่า อร่อย จริงๆ เด็ดใบมาทำต้มจืดกินจน ใบโตไม่ทันกินเลย รู้งี้ ตอนไปงานนัดพบ สมช.ที่นครปฐม (กำแพงแสน) เด็ดมาเยอะๆ ซะก็ดี

 ตอนนี้ มี 4 สีแล้วค่ะ... ทีนี้จะมีดงอ่อมแซ่บ.... สนใจ รอสักนิดนะคะ...

ชีวืตที่เพียงพอ..

สวัสดีค่ะ สาวน้อย ดอกไม้สีสวยทั้งนั้นเลยค่ะ สีโปรดซะด้วย  :love:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

ออมแซ่บดอกสวยทุกสี งั้นเค้าจองทุกสีเลยแล้วกันนะ :uhuhuh: :uhuhuh: :uhuhuh:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

หน้า