ปลูกน่องใหม่ ไม่ไวอย่างใจคิด

๓๘ วันแล้ว กับการมีชีวิตอยู่กับแผลรัก มีบทเรียนหลายเรื่องในช่วงเผชิญความเจ็บ อยากแบ่งปันพี่น้อง เพราะชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอน เจ็บตัวคราวนี้พบโชคดีหลายเรื่องทีเดียว


๑ ประสบการณ์ทางธรรม ช่วยให้อยู่กับแผลได้อย่างเห็นความจริง ยอมรับ และรอคอยการเยียวยาของร่างกาย อย่างรู้ทันอารมณ์


๒ ตั้งแต่เจ็บเข้าผ่าตัดตกแต่งแผล ๒ ครั้ง ไม่เคยป๋วยเลย นั่นแสดงว่าร่างกายที่กินอยู่ด้วยอาหารพื้นบ้าน และการอยู่อย่างอิงธรรมชาติ ทำให้เรามีภูมิต้านทานสูง กระดูกที่แตกต่อเชื่อมเองจนสนิทภายใน ๕ สับดาห์ ตามทฤษฎีของหมอกระดูกเชื่อมติดเองโดยธรรมชาติ ๖-๘ สับดาห์


๓ ความรอบรู้เรื่องสมุนไพร ช่วยได้เยอะมากๆ ไม่ต้องรอหมอแผนปัจจุบันอย่างเดียว เช่น พี่หยอยให้ชาวบ้านทำประคบร้อนเย็นแก้ฟกช้ำ ในสับดาห์ที่ ๒ และกินน้ำย่านางสด น้ำกลั่นย่านาง ปรับสมดุลร้อนเย็นในกาย อันนี้ได้ผลชัดเจนมาก สับดาห์นี้อากาศร้อนมากๆ ก็ได้น้ำย่านาง นี้แหละ ทำให้ตัวเย็น แผลไม่ร้อนบวม


๔ ชีวิตปัจจุบันควรทำประกันอุบัติเหตุไว้บ้างก็ดีกว่า ไม่มี  (พี่หยอยมีประกันอุบัติเหตกลุ่มกับเลมอนฟาร์ม เซฟค่าใช้จ่ายพอควร)


๕ ขอให้รักขาที่พาเราเดินมากๆ ยามปกติเราอาจไม่เห็นความสำคัญ เมื่อเดินไม่ได้จึงเห็น สรุปแล้วขอให้มีสติกับกายที่เคลื่อนไหวตลอด ซึ่งต้องอาศัยการฝึกไปเรื่อยๆ   


  แผลพี่หยอยดีขึ้นทุกวัน แต่ขนาดแผลที่ใหญ่ ใช้ผ้าก๊อต หกคูณแปดปิดแผล ก็ต้องให้เวลา


เมื่อเช้าแผลแห้งไปเยอะแล้ว ยังเดินลงน้ำหนักเท้าขวาไม่ได้เต็มที่ เพราะมันจะสัมพันธ์กับเนื้อน่องที่กำลังประสานตัวเอง เส้นสาย เลือดลม แต่ยืดตรงนอนเหยียดเท้าตรงได้ปกติแล้ว แผลไม่ซึมแล้ว ใช้ผ้าพันบางลง และจะใช้น้ำมันสมุนไพร จากสายลมลอยในระยะนี้ 


ประเมินตัวเองแล้ว  ช้าสุด น่าจะต้องใช้เวลาอีก สักเดือนจึงเข้าสู่ความปกติทุกประการ


ขอบคุณทุกความรัก ความห่วงใย ผ่านกระทู้นี้ ขอรับ แล้วเจอกัน


"เรายังมีชีวิตและยังใฝ่ฝันอยู่"


      

ดีใจด้วยค่ะ ใกล้จะหายแล้ว :cheer3:

""

 

หายไวๆนะคะพี่หยอย สู้ๆๆๆ

พอเพียงแล้วจะเพียงพอ

หายไวไวนะค่ะพี่หยอย

กลับมาใช้ชีวิตปกติเร็ว ๆ นะครับ

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

หายไวๆครับพี่หยอย

ภาษาไทยเป็นภาษาของชาติไทย เรามาร่วมรณรงค์ใช้ภาษาไทยให้ถูกกันดีกว่าครับ

สวัสดีค่ะ พี่หยอย

ทิพย์เลือกดอกมูเก Muguetมาให้

เป็นดอกไม้แห่งความโชคดีค่ะ

แม้ว่าเราจะไม่เคยเจอกันแต่ทิพย์นับถือพี่หยอย

เห็นด้วยกับพี่หยอยทุกข้อค่ะ

ข้อที่สองทิพย์ก็ทำเหมือนกันทำอาหารทานเอง

ร่างกายแข็งแรงดีไม่เจ็บไม่ไข้มาทำงานได้ทุกวัน

พี่หยอยดูแลตัวเองมากๆนะ

เป็นห่วงอยากให้หายเร็วๆค่ะ

:victory: :beg:



ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

ขอให้หายไวๆ...ได้มาเปิดร้านข้าวยำเร็วๆนะคะพี่หยอย..สู้ๆจ้า :cheer3:

หน้า