บัวหิมะ กับการดูแล

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มาเริ่มแรกเลยนะคะ ภาพนี้เป็นภาพ ที่เราเลี้ยงได้ประมาณ 2 วันค่ะ

 

พอเราเลี้ยงได้ที่แล้ว เราจะใช้เราก็เอามากรองค่ะภาพการกรองนะคะเนี้ยใช้กระชอนตักปลาเลยค่ะ แต่ซื้อมาใหม่นะคะ ไม่ได้ เอาจากบ่อปลามา อิอิ

พอเรากรองเสร็จแล้วก็จะได้ออกมาแบบภาพด้านล่างนี้ค่ะ

บางคนพอกรองแล้วก็จะนำไปล้างแต่ไม่ต้องล้างบ่อยนะคะ เพราะว่าถ้าบัวเจอคลอรีนบ่อยๆ อาจตายได้ค่ะ หรือไม่ต้องล้างพอกรองเสร็จก็เอาใส่ขวดใหม่ เลี้ยงต่อได้เลยค่ะ เอาใส่ขวดใหม่

จากนั้นเราก็เติม นมลงไปค่ะ แต่ต้องเป็นนมจืดเท่านั้นนะคะ ยี่ห้อ อะไรก็ได้ค่ะ

จากนั้นก็ปิดฝาเก็บไว้ รอกรองนะคะ

ภาพต่อไปคือภาพน้ำนมที่กรองเสร็จแล้วค่า..

เอามาใส่แก้วใหม่ให้น่ากินกว่าเดิมค่า.. แต่การที่เราจะกินแนะนำให้กินวันต่อวันนะคะ ถ้าแช่ไว้นานกว่านั้นจะเปรี้ยวมากๆ

แต่นู๋จะเอาผสมน้ำหวานทานค่ะ อร่อยแล้วก็ทานง่ายขึ้นด้วยค่ะ

ทีนี้ก็เลือกเอาเองนะคะ ว่าจะทานแบบนมเปรี้ยว หรือจะผสมน้ำหวานให้น่าทาน

แต่พอมันมากจนทานไม่ทันนู๋จะเอามาพอกหน้า รวมทั้งอาบด้วยค่ะ

ทานแล้วถ่ายคล่อง พอกหน้าแล้วหน้าก็นุ่มมากๆ

*** ถ้าจะเอามาทานแนะนำให้แช่แค่วันเดียว ถ้าจะพอกหน้าก็ ซัก 2-3 วัน ค่ะ ***

แต่จริงๆ แล้วเค้าอยู่ได้เป็นอาทิตย์เลยนะคะ ไม่เสียด้วย ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกวัน ถ้าเราไม่ทานทุกวัน แต่ถ้าเรากรองแล้วต้องกิน หรือใช้ทันทีนะคะ อย่าแช่ตู้ไว้ เพราะ จะไม่ได้ประโยชน์ค่ะ

การเลี้ยงง่ายๆ มากๆใช่ไหมคะ แต่ต้องเลี้ยงในขวดแก้ว หรือ พลาสติก ห้ามใช้อุปกรณ์ที่เป็นโลหะค่ะ แม้แต่ช้อนก็ ต้องเป็นพลาสติกด้วย แล้วก็ตั้งไว้ในอุณหภูมิห้อง

หากใครไม่เข้าใจตรงไหน ก็สอบถามมาได้นะคะ ข้อมูลที่ให้มาอาจไม่ละอียดเท่าที่ควรค่ะ

ยินดีตอบให้นะคะ

 

 

 

ความเห็น

ผมส่งซองติดแสตมป์ มาให้แล้วครับ เมื่อเช้านี้

นู๋ส่งบัวหิมะให้แล้วนะคะ แต่ว่า คืนตังค์ในซองไม่ทัน พี่เจ้าหน้าที่เค้าปิดซองไปก่อน แล้วนู๋จะส่งอย่างอื่นมาให้ พร้อมเงินนะคะ

คนรักต้นไม้ รักโลก รักการแบ่งปัน

 

สวัสดีค่ะคุณแนน นุ๋แคทเป็นสมาชิกใหม่ของที่นี่ค่ะ เคยได้อ่านบทความเกี่ยวกับสรรพคุณของบัวหิมะมาบ้างนิดหน่อยแล้วค่ะ เกิดความสนใจอยากจะลองเลี้ยงบ้างค่ะ ว่าจะเอามาลองทานดูบ้างค่ะ  พอดีได้อ่านโพสของคุณแนนเรื่องบัวหิมะค่ะ ถ้าอยากได้บ้าง จะเป็นการรบกวนคุณแนนรึป่าวค่ะ ต้องทำยังไงบ้างคะ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ และขออนุญาตขอบคุณแทนทุกๆคนด้วยนะคะ สำหรับสิ่งดีๆที่คุณแนนมีน้ำใจแบ่งปันให้กับทุกๆคนด้วยคะ ( เขียนซะยาว อย่าพึ่งเบื่อกันนะคะ)   Smile Laughing 

ความจนมีอย่างน้อยสามแบบ
(๑) จนเพราะไม่มี (จนวัตถุเงินทอง)
(๒) จนเพราะไม่พอ (มีวัตถุเงินทองแต่ไม่รู้จักพอ)
(๓) จนเพราะไม่เท่า (มีทุกอย่างแต่ยังเปรียบเทียบกับคนอื่นที่ มีเหนือกว่า)

แจ้งกลับทางเมล์นะคะ

คนรักต้นไม้ รักโลก รักการแบ่งปัน

 

nekojag@hotmail.com  ค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

ความจนมีอย่างน้อยสามแบบ
(๑) จนเพราะไม่มี (จนวัตถุเงินทอง)
(๒) จนเพราะไม่พอ (มีวัตถุเงินทองแต่ไม่รู้จักพอ)
(๓) จนเพราะไม่เท่า (มีทุกอย่างแต่ยังเปรียบเทียบกับคนอื่นที่ มีเหนือกว่า)

สวัสดีนะค่ะ

อยากถามว่าถ้าเลี้ยงบัวหิมะด้วยน้ำตาลแล้วจะเปลี่ยนมาเลี้ยงด้วยนมได้ใหมค่ะคือว่ามีคนเค้าแบ่งมาให้น่ะค่ะแต่ว่าเลี้ยงด้วนน้ำตาลช่วยตอบด้วยนะค่ะ    ชอบคุณล่วงหน้าค่ะEmbarassed

ลองทำเมื่อ03 06 13 ทดลอง รอดู 3วัน

 

หน้า