สาวน้อยเข้ากรุง(ประทับใจไม่มีวันลืม)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตั้งแต่ยื่นใบลาไปประชุม กทม. ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เจอสมช. ด้วย ความเป็นสาวชนบท...555.. เขียนให้ดูดีหน่อยหนึ่ง...คิดว่าจะไม่ได้เข้าบ้านสวนทั้งอาทิตย์แน่...แต่ได้รับข้อความจากแก้วว่า..เรื่องที่สถานที่ประชุมเผื่อจะมาเจอ.. ตัวเราก็ไม่กล้าไปไหนคนเดียวเสียด้วย ถึงอายุจะย่าง 40 แล้วก็ตาม..แต่ได้ขอเบอร์แก้วไว้ ...ด้วยความคิดว่าไปไม่ถูกก็โทรถามทางแก้วแล้วกันละเน้อ.... จน ถึงวันที่ 5 เดินทางมากทม. เวลา 15.00 น. โทรศัพท์ ตกน้ำเฉย..เบอร์แก้วหาย..เบอร์มะโหน่งหาย เพราะเก็บในเครื่อง...ทำไงละที่นี้...เผ่นไปซื้อโทรศัท์ใหม่ก่อนขึ้นรถ..เวลา 15.30 น. เป็นการเดินทางที่ฉุกละหุกที่สุด....แต่โชคดีที่หอบโน๊ตบุคมาทำงานด้วย เลยต่อ wifi  ของโรงแรมได้...จึงได้มีเบอร์ติดต่อแก้ว....แก้วบอว่าได้นัดพี่น้องบ้านสวนแล้ว....และหาที่นัดเจอ...อันตัวเราก็อย่างที่เล่าแต่แรก...ไม่สันทัดเมืองกรุงเสียด้วย ..เลยสารภาพกับแก้วตรงๆ..ว่าถ้าให้พี่ไปเองพี่ไปไม่ถูก...น้องก็น่ารักเหลือหลาย อุตส่าห์ขับรถมารับถึงที่พัก...แล้วต้องขับรถย้อนกลับไปที่นัดหมายอีกเกือบชม....คิดดูละกันค่ะว่า...ตอนออกจากโรงแรม ลุงพีโทรมาว่า อีก 1 ชม. ถึง


ปรากฏว่า น้อยกะแก้วไปถึงพร้อมลุงพีเลย...ไปถึงเจอสาวน้อยตาคม นั่งกินไอติมคอย...ล่วงหน้าไป 1 ถ้วยแล้ว...รูปของแก้วแฟลตไม่ขึ้น


 รูปนี้ใช้แฟลตแล้วนะคะตามมาด้วยพี่ชายสุดหล่อ(ฝาแฝดน้าเน็ก) กับหลานชายที่สุดหล่อไม่แพ้กันน้องขงเบ้ง...


โชคดีจังค่ะที่ได้เจอพี่ดงดม..ก่อนพี่จะไปเมืองนอก...และขอบคุณสำหรับ...อาหารมื้อเย็นที่นี่ค่ะ...


สุดท้ายหากน้องขงเบ้ง..ยังไม่มีคนจองขอจองไว้ให้หลานสาวได้หม้าย...จองกันเห็นๆๆ...ตามมาด้วยน้องจ๋า..สาวใต้ตาคมอีกคน...น้องจ๋ามาถึงน้อยยิ่งหมอง...555..เพราะน้องจ๋าทั้งสดใส..


.และคุณลุงที่แสนจะใจดีของบ้านสวนเราอีกท่าน...ลุงพี...ก็ตามมาถึงไล่เลี่ยกัน.พวกเราคุยกันแบบไม่รู้สึกหิว..จนกระทั่ง..1 ชม...ผ่านไป....พนักงานเดินมาถามว่า..


จะสั่งอะไรเพิ่มไหมคะ


แง่ว...เลยมองหน้ากัน..งงๆ..ก็ยังไม่สั่งอะไรเลย...มัวแต่คุยๆและก็คุย..อ้อ...ของฝากสิเต็มโต๊ะ


เลยต้องรีบสั่งก่อนที่จะโดน พนักงานค้อนอีกรอบ...เป็นเมนูเด็ดที่พี่ดงดมแนะนำมาค่ะถึงเวลา เกือบทุ่ม..พี่ดงดมติดภาระกิจ..ลับ...เลยขอเก็บภาพไว้...


โดยฝีมือของแก้ว...คนน่ารัก..แต่ขอเป็นเบื้องหลัง


และพี่ทรายที่เดินทางมาถึง...พี่ทรายขอเป็นสาวนอกจอ..เช่นเดียวกับแก้วค่ะ...ไม่เหมือนสามสาว แอน น้อย จ๋า ที่สู้กล้องตลอดวันนี้นอกจากได้พบปะพี่น้อง...ยังได้รับการบ้านกลับมาทำต่ออีกด้วย  การบ้านจากลุงพี และแก้ว  มะเขือส้ม งาม้อน บวบยักษ์ ฟักข้าว ฟ้าทะลายโจรนี่ก็หนังสือจากแก้ว...ช่างรู้ใจ.. วิถีพอเพียง...กำลังสนใจอยู่พอดีน้ำฟักข้าว..ของพี่น้อยได้มีโอกาสได้ลิ้มลอง..เพราะความใจดีของลุงพี..ที่อุตส่าห์แวะมาฝากอีกรอบ..เสียดายจังไม่เจอลุงพี..มัวแต่เถลไถลอยู่ในห้องเรียนวารีบำบัด...อยากจะบอกว่าน้ำฟักข้าวอร่อยมากเลยค่ะ...ชื่นใจๆๆๆสุดท้ายเมล็ดมะรุม จากแก้ว...ที่อุตส่า กลับไปนั่งแกะเมล็ด...แล้วนำมาฝากในวันก่อนกลับ...เมื่อได้ยินน้อยบอกว่าจะเอามาเพาะแจกชาวบ้าน... จากการคุยกันเรื่องเมล็ดพันธ์ ทำให้รู้ว่ากว่าจะได้มาแจกอย่างที่เห็น แก้วต้องมานั่ง บรรจุ เขียนชือเมล็ดพันธุ์  เขียนซอง  โห...ไม่ใช่จะง่ายๆ... น้อยแค่นั่งแกะเมล็ดมะเขือ ได้ 10 กว่าลูก ก็ขี้เกียจแล้ว  แถมบางเมล็ดพันธุ์...ยังปล่อยให้ขึ้นราอีก... แก้วยังสอนวิธีการเก็บเมล็ดพันธุ์ไว้ได้นานอีกด้วย...ใครที่ได้รับเมล็ดพันธุ์จากแก้ว...นับโชคดีนะคะ...เพราะผู้ให้ตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยมที่จะให้ทุกคนได้รับเมล็ดพันธุ์ดีๆๆไปขยายพันธุ์ต่อไป


      โลกออนไลร์หลายๆคนบอกว่าน่ากลัว...แต่มิตรภาพที่ได้สัมผัสและได้รับครั้งนี้...


เป็นมิตรภาพที่ประทับใจไม่มีวันลืมจริงๆค่ะ...


ขอบคุณสำหรับการต้อนรับ...ที่แสนประทับใจค่ะ...

ความเห็น

เจ้ก็เข้ากรุงมาเมื่อวันอังคาร ที่ 8 เพิ่งกลับมาถึง นว. เมื่อคืน  พาลูกชายไปสอบและก็ธุระอย่างอื่นด้วยเลยไม่มีเวลา   เสียดายที่ไม่ได้เจอกัน    Frown

มะโหน่งบอกเหมือนกันค่ะ...คงมีสักวันได้เจอนะคะ...:admire:

ชีวืตที่เพียงพอ..

คนที่เห็นในโลกออนไลน์ บางที่ น่ากลัวจริงครับ


เมื่อผมได้ทราบว่าที่นี่เป็นชุมชนที่ดีจริง ก็ชักจะติดใจแล้วครับ


ของฝาก มีมากจังนะครับ หลายอย่างที่เห็นในภาพ บอกให้ผมมองเห็นความตั้งใจในการเตรียมตัวมาพบกันจริงๆ  


ผมเห็นเมล็ดห่อใหญ่นั้น มากเหลือเกินครับ  หลายร้อยเมล็ด ละแวกวัดที่สนามหลวง ขายเม็ดแบบนี้กันด้วยครับ


น้ำฟักข้าว ผมเคยได้ชิมครั้งหนึ่ง อร่อยดีครับ ดื่มทีเดียว2ขวดหมด แต่ผมรู้สึกว่าหวานไปนิดหนึ่งครับ แต่สุภาพสตรีคงชอบรสแบบนี้    ลุงที่นำมาฝาก ก็ใจดีมากครับ มาให้อีกที  เป็นผมคงอึ้งเลยครับ กับน้ำใจขนาดนี้ครับ


 

ใช่ค่ะ...มิตรภาพบ้านสวน...สอนให้สมาชิกเรียนรู้การแบ่งปัน ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ น้ำใจในการแบ่งปันเมล็ดพันธ์ น้ำใจในการดูแลซึ่งกันและกัน หลายๆครั้งที่เจอปัญหา...น้อยมักปรึกษา พี่ๆน้องๆบ้านสวน ..ได้รับคำแนะนำดีๆกลับมาตลอด...เป็นมิตรภาพอบอุ่นเสมอค่ะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

:wow: ดีใจที่เจอพี่น้อยนะคะ ขอบคุณสำหรับของฝากมากมาย


วันนี้ใช้สบู่แตงกวาล้างหน้าแล้วนะคะ หอม สดชื่นค่ะ


พี่น้อยเดินทางถึงสตูลแล้วใช่มั้ยค่ะ


รักษาสุขภาพนะคะ


ด้วยมิตรภาพค่ะ

เช่นกันจ้าน้องจ๋า...กลับถึงเมื่อเช้า...ว่าจะบันทึกบล้อกที่กทม. เน็ตไม่เป็นใจ...ว่าจะโทรหาอยู่...แหะๆ...มัววุ่น...


ดีใจที่ได้เจอน้องจ๋า...คงจะได้เจอกันอีกเน้อ...อย่าลืมมาเที่ยวหลีเป๊ะนะ...ดุแลตัวเองด้วยเช่นกันนะจ๊ะ..


สบู่ใช้แล้วติดใจส่งข่าวมาได้นะจ๊ะ...อ้อ..ที่พี่แก้วยังมี...อิอิ ..ไม่โฆษราสินค้าเลยนิ

ชีวืตที่เพียงพอ..

ค่ะพี่น้อย ต้องมีโอกาสเจอกันอีกแน่ๆ ค่ะ


ไว้ไปใต้เมื่อไหร่ เดินทางไปใกล้ๆ สตูล จะแวะไปหาพี่น้อยแน่นอนค่ะ


จะโทรหาพี่น้อยเช่นกันนะคะ


น้องจ๋า ก็ไม่ยิ้มอีกตามเคย (น้องจ๋าต้องฟันหลอแน่เลย)

รูปนี้อมยิ้มอยู่ค่ะ กำลังจะยิ้ม แต่พี่แก้วกดไปแล้ววววววววววววววววววววววว


555+++  ไม่ได้ฟันหลอนะคะ แต่ใส่ฟันปลอมทั้งปากเลยค่ะ เอ๊ะ !!! ยังไงเนี่ย

น้องจ๋ายิ้มหวานนะคะ..ขอบอก... ลืมเอาภาพที่ยิ้มเต็มๆๆมาลง..แหะๆๆๆ

ชีวืตที่เพียงพอ..

หน้า