สวนผักหวานป่า และพริกไทย..ใครเอ่ย?

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เนื่องในวันเข้าพรรษา หยุด 4 วัน ตั้งแต่วันพฤหัส-วันอาทิตย์ ไปเยี่ยมแม่ต่างจังหวัด และพบปะสมาชิกตัวน้อยๆ แห่งบ้านสวนฯ วันนี้มีโอกาสได้เข้ามาทักทายกัน อีก 1 บล๊อกแห่งความประทับใจค่ะ


ไปแบบไม่ได้บอกกล่าวล่วงหน้า ใกล้ๆ ถึงก็โทร.หากันก่อนกลัวจะไปเก้อ ขับรถวนหลงอยู่หลายกิโลฯ เพราะสื่อสารกันไม่เข้าใจสุดท้ายก็หาจนพบ แต่เล่นเอาป้ายุพินโดนโชเฟอร์เอ็ดเลย อิอิ

ถึงแล้วจ้าาาาา

น้องข้าวโอ๊ต น้องแพรวา คุณแม่นันท์ และคุณพ่อเจตน์ มาต้อนรับ ทักทายกันจากนั้นพากันชมสวนอันอุดมสมบูรณ์ ที่เป็นไปอย่างธรรมชาติค่ะ


ชาวสวนตัวน้อยๆ สองคนวิ่งนำหน้า คุณแม่ และป้ายุพิน ไปแล้ว โอ้โฮ! บรรดาต้นพริกไทยที่สวนน้องศิรินันท์ปลูกไว้ เยอะมากๆ เป็นพวงยาว กำลังจะเก็บขายได้แล้ว


พริกไทยงามๆ เหล่านี้ ปลูกให้ไต่ต้นลำไยน้องศิรินันท์ว่ามันชอบมากเลย..และก็ทำเสาให้ไต่บ้าง แล้วก็ให้ไต่ต้นมะม่วงบ้าง เยอะจนต้องถ่ายรูปไว้เลยค่ะ..พอน้องชายพี่ยุพิน เห็นก็ขอเลย(ชอบจริง) น้องศิรินันท์ช่วยเก็บ พี่ยุพินบอกพอแล้ว 1กำมือจะไปทำเมนูเด็ด เย็นนี้ค่ะสวนนี้มีทุกอย่างที่กินได้ ผักหวานป่าที่เก็บกินได้แล้วซึ่งปลูกมานานเท่าอายุน้องข้าวโอ๊ตเลยทีเดียว และที่กำลังปลูกเพิ่มอีกหลายต้นค่ะ


ระหว่างเดิน
เห็นน้ำเต้าลูกใหญ่บนค้าง ถ่ายรูปไว้ก่อนเลย เจ้าของสวนก็ชี้โน่นนี่ และก็เห็นแปลงเพาะกล้าต่างๆ ไว้มากมาย ขยันจริงๆ ค่ะ


จบท้ายด้วยเมนู " ผัดฉ่าปลาช่ิอนทอด" อาหารมื้อเย็นค่ะ ส่งการบ้านร้อนๆๆๆ  พริกไทยอ่อนสดๆ จากสวน ขอบคุณน้องศิรินันท์ และครอบครัว และขอบคุณ คำคม"เคล็ดลับสู่ความสุขฯ และความสำเร็จฯ " จาก inanguotes.exteen.com

ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง และทีมงานทำให้เรามีความสุขจริงๆ ค่ะ
ความเห็น

อยากไปเที่ยวสวนนี้มาก ๆ ค่ะ....


อยากไปจริงๆ วันหยุดยาวๆ จัดกลุ่มเลยค่ะคุณแจ้ว..พี่จะเป็นไกด์ให้ค่ะ

บ้านนี้มีครบ ทั้งอาหารและต้นไม้

แล้วไม่ได้ผักหวานติดไม้ติดมือกลับบ้างหรือ?

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ปลูกแบบ ดูแลทั่วถึง และปลูกทุกอย่างที่กินได้ค่ะ ช่วงนี้ผักหวานไม่แตกยอด ได้อย่างอื่นแทนค่ะ สำคัญยิ่งกว่าคือ มีความสุขที่ได้พบกันค่ะ

:cheer3:อยากมีโอกาสไปสวนน้องแพรวาบ้างจังเลย.ย.ย.ย.

คงมีสักวันค่ะ เจ้เหมียว

ขอเที่ยวด้วยคนนะคะ  และถือโอกาสนี้ขอบคุณ คุณยุพินค่ะได้รับเมล็ดพันธ์แล้วค่ะและลงปลูกแล้ว ตอนนี้ต้นยังเล็กมากเพิ่งโผล่ออกมาจากดิน แต่ต้นแมงลักยังไม่ขึ้นมาเลยค่ะ  วันหยุดได้ไปเที่ยวชมสวนมีความสุขนะคะ

ยินดีด้วยค่ะ. เมล็ดพันธุ์น้อยๆ เร่ิมงอกแล้วต้องใจเย็นค่ะ

:admire:อยากไปเที่ยวสวนนี้บ้างจังเลย

"ความสุขของชีวิตในวันนี้ คือทำตามวิถีพอเพียงของพ่อ"

สวนร่มรื่น ไม่มียุงเลยค่ะ ต้นไม้ทุกต้นในสวน เจริญงอกงามดี

หน้า