พืชผัก

มีการบ้านมาส่งให้ชมนิดหน่อย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

ต้นสะแล

รักแล้ว...มิอาจเปลี่ยนใจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ทักทายอีกครั้ง กับ ปลายฤดูร้อน ต้นฤดูฝน

"บ้านสวนพอเพียง"ชื่อนี้ ชอบเลย..ตรงกับConcept ที่ตัวเองคิดไว้ เป็นเวลา3 ปี 4 เดือนแล้วนะ ที่ได้เป็นสมาชิกอยู่ร่วมกัน พูดคุยผ่านตัวอักษร ความสัมพันธ์ยิ่งกว่าพี่น้อง

..เมื่อ 5 พ.ค.ได้รับฝากข้อความจาก 2 สาว (คุณตุ๊ก /คุณบัว) แต่มาเปิดอ่านวันที่ 6 ช่วง 4 ทุ่มเศษๆส่งข่าวว่าพี่เสินอยากเจอ จึงได้ตอบกลับฝากเบอร์ไว้ และแล้วเราก็ได้คุยกันผ่านทางโทรศัพท์ ทั้งคุณตุ๊ก และคุณบัว แบบว่า "เมาท์กระจาย" ขอบคุณมิตรภาพที่ไร้ขอบเขต มีความสุขค่ะ

แจก..ค่ะ..แจก "แตงไร่" **** ปิดแจก ค่ะ ****

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จากการตามหาแตงกวา(พันธุ์พื้นบ้าน) แต่ก็มีเพื่อนที่ใจดีส่งให้ จดหมายฉบับนี้นั่นเองเป็น"แตงไร่"ตรงลูกศรชี้ สุดแสนประทับใจไม่อาจลืมเลือนจากใจ ได้แต่ "ขอบคุณ" แล้วจะส่งเมล็ดคืนให้โดยเร็วจ้าาา

แจกส่งท้ายปีเก่า..ต้อนรับปีใหม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ส่งท้ายปี' 56 กับบล๊อกนี้ด้วยการบ้าน "เกล็ดลิ่นใหญ่" อีกครั้ง ขอบคุณคุณโสทร เป็นผู้แจกเมล็ดให้ เมื่อ มิถุนายน 54

http://www.bansuanporpeang.com/node/14123

และอ้างอิงจากบล๊อกส่งการบ้านครั้งแรก เดือน ธันวาคม 55 ที่ผ่านมาค่ะ

http://www.bansuanporpeang.com/node/25374

แปลงผักสวนครัว เพื่อความพอเพียง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ กลับมาทักทายกันอีกครั้ง..หวังว่าคงไม่ลืมกัน

อากาศเย็นสบายอย่างนี้ เห็นทีต้องเรียกเหงื่อด้วยการขุดแปลงผัก(Project ใหม่ล่าสุด) จากเคยอ่านบล๊อกคุณโสทรที่ทำแปลงผักได้อย่างสวยงาม ทำให้มีแรงจูงใจอยากทำบ้าง จากคนทำงานประจำ..พอวันหยุดยาวๆ  ต้องลุยให้เสร็จโดยเร็ว

มะละกอลูกดกมากครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พายุฝนมาก้านหักหมดเลยครับ

เที่ยวสวน อ.แอ๋ว ตอน 2

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มาเที่ยวสวนตอน 2 กับแบบรวบรัดเลยค่ะ


ทางเข้าสวนต้องผ่านยางพาราที่กรีดแล้ว ร่องรอยล้อรถ อย่าคิดว่าเป็นรถยนต์ แต่เป็นรถ 3 ล้อพ่วง ฮอนด้าดรีมจ้ะ  ขับเข้าสวนไปทั่ว ทุ่นแรงในการตัดกล้วย เครื่องมือ จอบ เสียบได้มาก บรรทุกของและคนได้ สนุกสนานกัน


เที่ยวสวน อ แอ๋ว ตอน 1

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายจากการเขียนบล็อกมานานแล้ว วันนี้ไม่พูดพร่ำทำเพลงมาดูกันว่า สวนผสมที่รกๆ ตอนนี้มอบหมายหน้าที่ดูแลสวนให้คุงพ่อคุงแม่มาสักพักแล้ว มาดูกันว่าสวนรกๆ เปลี่ยนไปยังไงบ้าง..


เริ่มด้วยมุมกว้าง มีขนำน้อย และเหลือร่องรอยตอไม้ที่ตายแล้ว เดิมทีเป็นต้นเงาะหลายต้นที่ถูกจัดการจนเกลี้ยง เหลือตอเป็นค้างผักได้


มือใหม่หัดปลูกค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ หลังจากเข้ามาหาความรู้ ได้สักพัก ก็ลองปลูกผัก เองบ้าง

ไปเดินดูสวนของย่าน้องแพลนกัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน นาน ๆ จะมาเขียนบล็อกซักที ไม่มีอะไรใหม่ค่ะ มีแต่ที่เก่า ๆ ต้นไม้เดิม ๆ แต่มันอาจจะโตขึ้น หรือรกขึ้นอ่ะนะคะ จะนำภาพความเปลี่ยนแปลงของสวนเดิม ๆ นี่แหละมาให้ดูกันเป็นระยะค่ะวันนี้จะพาไปดูสวนของย่าน้องแพลน ซึ่งอยู่ติดกันกับสวนน้องแพลนนั่นแหละค่ะ แ่ต่ทั้งหมดสองสวนนั้นย่ากับปู่ก็ดูแลทั้งหมด...เชิญทุกท่านเดินมามาเลยค่ะ ไม่ร้อนเท่าไรหรอกค่ะ ต้นไม่เยอะ Laughing

หน้าSubscribe to RSS - พืชผัก