จากใจ...ถึงใจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

..แวะทักทายกันสักหน่อย..ต้นเดือนแล้ว เสียงใส และเป๋าตุง เพราะมนุษย์เงินเดือนก็อย่างนี้แหละ แต่พอช่วงปลายๆ เดือนหน่อย..เศษกระตังค์ดังกุ๊งกิ๊งๆ..ใครที่ทำให้ตัวเองอยู่รอดได้ในยุคนี้ สมัยนี้ก็ถือว่าโชคดีเพราะตั้งตัวได้ก่อนใคร...จากข่าวเพียงแค่ค่าแรง 300 บาท/วัน ปิดบริษัทหนีพนักงานกันก็ยังมี ...ส่วนใครที่ได้ค่าแรงเกิน 300 บาทแล้ว บริษัทก็ไม่ยอมปรับให้ ถึงปรับก็ขยับให้นิดเดียว..เอาเถอะ! "ใครหมิ่นเงินน้อย คอยแต่วาสนา" ตามแต่โชคชะตาพาไปก็แล้วกัน.มาปลูกผักกินกันเถอะพวกเรา...ชาวบ้านสวนพอเพียง

ที่จะบอกวันนี้...ขอบคุณน้ำใจจากเพื่อนๆ ที่ให้กันไม่มีวันสิ้นสุด...ขอบคุณจริงๆ ..คอยรับน้ำใจจากพี่บ้างค่ะ

 

เมล็ดชมจันทร์ เบิกจากธนาคารฯ ค่ะ สนับสนุนโดยคุณชอบ ..พี่ขอเบิก 2 ซอง คิดว่าซองละ 10 เมล็ด ที่ไหนได้ 22 เมล็ด รวมเป็น44 เมล็ด เยอะค่ะ...พี่ลงมือแล้ว 1 ซองอัตราการงอกดีเยี่ยม..คราวนี้มีชมจันทร์เตรียมปลูกรอบใหม่ อีกหลายต้น

 เมล็ดทุเรียนเทศ จากสมจิต ประกาศแจก แต่ก็ลังเลใจ ที่เพาะไว้(ต้นโตแล้ว) คุณเปิ้ลให้ รอดน้ำท่วมมา 1 ต้น...กลัวว่าเป็นอะไรไปคงไม่มี เลยต้องขอลองมาเพาะเพิ่มนู๋ สมจิต จัดมาให้แล้ว ขอบคุณ จริงๆ

 

ขอบคุณกับพัสดุอีก2กล่อง เพิ่งได้รับเมื่อวาน...

กล่องหนึ่งจากคุณเป๊า-คุณประเวช ไม่ได้เข้าบ้านสวนฯ นานมากแล้วอยู่มีมะขามหวานฝากให้ขอบคุณค่ะ แกะล่องได้มัวแต่ถ่ายรูป คนข้างๆ ขอชิมก่อนเลยค่ะ.."อร่อยครับ!" ของชอบเขาล่ะ แต่พี่ทานแล้วจะอืดท้อง ก็ทานน้อยหน่อย แบ่งให้น้องที่ออฟฟิตทานด้วยค่ะ...อร่อยกันทั่วถึง

อีกกล่องจากน้องOOD เป็นแก่นตะวัน..ที่น้องอ๊อด พูดถึงในบล๊อก ได้คุยกันผ่านตัวอักษร..ติดต่อขอซื้อ น้องอ๊อดบอกราคา 0 บาท ยังไม่ทันตกลงกันด้วยดี น้องอ๊อดก็ว่าส่งไปแล้วค่ะ ให้พี่ปลูกได้เลย..บอกวิธีเสร็จสรรพ นี่เป็นเสน่ห์บ้านสวนฯ เรา..ใครกันไม่เคยเห็นไม่เคยเจอกัน แต่ติดต่อทักทายกันอย่างกับรู้จักกันมาเป็น 10 ปี...ขอบคุณน้องอ๊อด พี่คงบรรยายอะไรต่อไม่ได้อีก ตื้นตันใจค่ะ...วันนี้คงเดินทางไป หนามแท่ง(บ้านน้องแดงอุบล) บริจาคสิ่งของ...กันทั้งสองภาพที่เห็น อยากสอบถามท่านผู้รู้ว่า เป็นต้นอะไร? ขอถ่ายดอก ใบ ฝัก มาให้ช่วยพิจารณาค่ะ (ตอนแรกๆ ว่า "ทรงบาดาล" พอออกฝักแล้วไม่ใช่  หรือจะเป็น "ขี้เหล็ก" ไม่แน่ใจ) ต้นใหญ่ อยู่ในหมู่บ้านถามใครๆ ก็ไม่รู้จักค่ะ...สอยจากต้นมะม่วงริมระเบียง..กลุ่มสุดท้าย แต่เริ่มสับสน อย่างไหนถั่วดาบ อย่างไหนถั่วอีโต้กันแน่..(พี่เสินขาบอกน้องด้วยค่ะ)อยากแจก!  แต่ไม่..ดีกว่า..คงไม่น่าขึ้น..แต่ใครจะปลูกก็แจ้งความประสงค์มาก็แล้วกันนะค่ะ...ดูเถอะกระรอกกัดเถา ฝักยังไม่แก่ แห้งคาต้นบางฝักถูกแทะเมล็ดไปกิน เป็นโปรตีนอย่างดี..ไว้ปีหน้า้ว่ากันใหม่ วางแผนปลูกดีๆ จะได้มาแจกเมล็ดกันค้าาาาา..

"เดิน หรือวิ่ง เพื่อออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านโรคภัยได้ค่ะ สุขภาพแข็งแรงกันทุกๆ คนค่ะ"

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่มีน้ำใจให้กันตลอดมา
และขอบคุณบ้านสวนพอเพียง และทีมงาน

ความเห็น

น้ำใจของชาวบ้านไม่เคยเหือดแห้งเลย.....

"น้ำใจ" ชุ่มฉ่ำตลอดปีค่ะ

ตามมาดูของฝากและการบ้านด้วยคน
สนใจแก่นตะวัน กับ ชมจันทร์ มีโอกาศจะปลูกบ้างค่ะ

ขอพี่ทดลองปลูกดูก่อน คุณสุฯ เพ่ิงรู้จักแก่นตะวัน ค่ะ

ดูแล้วเป็นขี้เหล็กค่ะ แต่ถั่วนี่ไม่รู้จักเลย / ยินดีกับน้ำใจจากสมาชิกบ้านเราด้วยนะคะLaughing

"ความสุขของชีวิตในวันนี้ คือทำตามวิถีพอเพียงของพ่อ"

ต้นมันสูงใหญ่มาก จนไม่แน่ใจว่าขี้เหล็กรึเปล่าน้องบี ถ้าใช่ก็จะได้สอยเมล็ดมาฝากกันปลูกค่ะ

เข้ามาชื่นชมด้วยค่ะ

 

 

 

ป้าเหนือ สวัสดีจ้า.. อากาศร้อนไหมค่ะ..

มาชื่นชมน้ำใจคนแจกค่ะ
สนับสนุนค่ะเรื่องออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงและจิตใจสดชื่นจริงๆค่ะ

พอดีมีกลุ่มก๊วนรักสุขภาพ ก็มีเพื่อนวิ่ง สัปดาห์ ละ4 วัน ระยะทางไปกลับ กิโล กว่าๆ ค่ะ คุณอ้อยฯ 

หน้า