แก่นตะวัน

ขุดแก่นตะวัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

        สวัสดีครับทุกท่าน...วันนี้เอาภาพความสำเร็จจากการปลูกแก่นตะวันมาให้ชมกันอีกรอบ เหมือนจะเป็นรุ่นที่๓แล้ว ถ้าผมจำไม่ผิด ไปชมกันครับ

แก่นตะวัน - ไร่ขอนแก่นตะวัน ร้อยสาม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

แก่นตะวัน

หลายคนคงแปลกใจว่า แก่นตะวัน คืออะไร เรามาทำความรู้จักกับสมุนไพรที่มีสรรพคุณรอบด้านกันดีกว่า

 

แก่นตะวัน

เพาะแก่นตะวัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 สวัสดีครับสมาชิกบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน แล้งปีนี้ท่าทางจะรุนแรงนะครับ ต้นไม้ พืชผัก ที่เราปลูกด้วยความรัก คงต้องดูแลเรื่องน้ำกันเป็นพิเศษ ยังไงก็คงไม่เกินความสามารถของพวกเราชาวบ้านสวนพอเพียงอยู่แล้ว จริงมั๊ยล่ะครับ มาบล็อกนี้ ผมขอนำเสนอวิธีการเพาะแก่นตะวันตามแบบของผมให้ชาวบ้านสวนพอเพียงได้ ชมกัน มาดูกันนะครับว่า เหมือนหรือแตกต่างจาก คนอื่นยังไง

 

 

ส่งความสุขจากบ้านป้าเล็ก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มารายงานชีวิตบ้านสวน

ส่งการบ้าน ค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ (พี่)บัวริม มาส่งการบ้านค่ะ--หลังจากรับการบ้านไป โจทย์ยากมากค่ะ--ต้องทำความเข้าใจอยู่นานกว่าจะทำได้--ตอนแรกๆก็ดูดีค่ะ--แต่พอจะโผล่พ้นดิน--เจอปัญหาหอยทากจอมตะกละ--แต่เป็นช่วงสั้นๆค่ะ ดีนะที่ไม่แพร่พันธุ์ไปมากกว่าที่เป็น--ช่วงต่อมาแก้ปัญหาโดยการหาพาเลทพลาสติกมาวางรองบนพื้นก่อนแล้วจึงนำถุงดำใส่ตะกร้า(ยกไป-มาได้สะดวก)--เราไปดูการบ้านของคุณครูใจดีทุกท่านกันค่ะ

ขุดแก่นตะวัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

อาทิตย์นี้ของป้าแมวส่งการบ้านบางส่วนจ้า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายจากการส่งการบ้านไปพักใหญ่ ...  ลุยเลยค่ะ

การบ้านพี่ศิรินันท์

ไปบ้านไร่แสงเทียน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายไปนานจะลงรูปการบ้านยังไม่สำเร็จ ลองลงรูปที่ลูกชายทำให้ดูกันก่อนนะคะ วันอาทิตย์นี้พอมีเวลาว่างไปบ้านไร่ที่สระแก้ว น้องที่อยู่สวนโทรมาบอกว่าแก่นตะวันหัวพอขุดแล้ว หากทิ้งไว้นานจะเริ่มฝ่อ เพราะอากาศร้อนมาก  นับเวลาดูปลูกได้เกือบสี่เดือน ตัดสินใจให้ขุดขึ้นมา คิดว่าได้แค่ไหนแค่นั้น ปรากฎว่า ได้หัวสวยกว่าหน้าฝน ดูภาพกันค่ะ


หน้าSubscribe to RSS - แก่นตะวัน