ส่งการบ้าน ค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ (พี่)บัวริม มาส่งการบ้านค่ะ--หลังจากรับการบ้านไป โจทย์ยากมากค่ะ--ต้องทำความเข้าใจอยู่นานกว่าจะทำได้--ตอนแรกๆก็ดูดีค่ะ--แต่พอจะโผล่พ้นดิน--เจอปัญหาหอยทากจอมตะกละ--แต่เป็นช่วงสั้นๆค่ะ ดีนะที่ไม่แพร่พันธุ์ไปมากกว่าที่เป็น--ช่วงต่อมาแก้ปัญหาโดยการหาพาเลทพลาสติกมาวางรองบนพื้นก่อนแล้วจึงนำถุงดำใส่ตะกร้า(ยกไป-มาได้สะดวก)--เราไปดูการบ้านของคุณครูใจดีทุกท่านกันค่ะ

ส่งการบ้าน : อาจารย์ป้าเล็ก : จ.อุบลราชธานี

แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของซุ้มฟักข้าว(บ้านสวนฯเรา)--สองภาพบนเป็นการบ้านฝากส่งของคุณสุนทรค่ะตอนครั้งไปเยี่ยมป้าเล็ก--สำหรับสามลูกหลังนั้นป้าเล็กส่งให้ค่ะ บัวริม ดองน้ำผึ้ง(ตามสูตรของป้าเล็ก)เรียบร้อยแล้วค่ะ--รู้สึกสดชื่นดีขึ้นมากค่ะ

ส่งการบ้าน : น้องศิรินันท์ : จ.อุตรดิตถ์

สองภาพแรกเป็น "ผักหวานป่า"ค่ะ ถือว่างอกและเติบโต100%เต็มนะคะคุณครูน้องนันท์--รูปที่สอง ส่งการบ้านหน่อไม้ดอง-จ้า--หน้าตาไม่ดีแต่อร่อยมากๆน๊า--รูปที่สี่ ส่งการบ้านน้ำพริกเผาแม่นันท์ค่ะ-ในวันหยุดก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ(อร่อยจนลืมเก็บภาพ)

 

ส่งการบ้าน : คุณchuck48 : จ.ฉะเชิงเทรา

กระถางแรก เป็นมันขี้นกค่ะ--ตอนงอกแรกๆใบน่ารักมาก และตอนนี้เต็มกระถางแล้วนะคะคุณครู--ไม่ได้นำไปปลูกที่สวน(ชุมพร)หรอกค่ะ--คิดว่าน่าจะปลูกในกระถางได้แน่ๆ คุณครูว่านานเท่าไรจึงเก็บเกี่ยวได้คะ---สองภาพสุดท้ายเป็นไก่ฟ้าพญาลอค่ะ--นับว่าขึ้นง่ายมากเช่นกัน--ขอถามคุณครูเพิ่มว่า ถ้าเราจะเลี้ยงใส่กระถางแบบเดียวกับกล้วยไม้ได้หรือไม่คะ(เพราะสะดวกกับสถานที่ ณ ตอนนี้)และบัวมีประมาณ200ต้นเห็นจะได้(เพาะของคุณครูchuck48+กับของคุณตาล(สวนเพชร)ค่ะ

ส่งการบ้าน : คุณสุนทร : จ.กรุงเทพฯ

ภาพแรกเป็นสละอินโด--พุดเวียดนาม-ออกดอกแล้วด้วยค่ะ--สีขาวมีซ้อนสามชั้นกลิ่นหอมรวยรินจนเพื่อนบ้าน(ซึ่งไม่ชอบต้นไม้)เอ่ยปากชมเลยค่ะ--ภาพสุดท้ายเป็นแก่นตะวัน--(ล่าสุดออกดอกตูม-แล้ว)

ส่งการบ้าน : สวนเพชร(คุณตาล) : จ.เชียงใหม่

หม่อนกินผล--ค่ะคุณครูตาล(จาก26กิ่ง)--เป็นความผิดพลาดส่วนตัวจ่ะ---เหลือรอดชีวิต2ต้น--ซึ่งงดงามมาก----ถัดมาเป็น"มันมือเสือ"ยึดราวตากผ้า(เกือบเก่า)ไว้แน่นค่ะ--แล้วสุดท้ายต้นสะแลค่ะ-เป็นพันธุ์ไม้พื้นเมืองของเชียงใหม่(คุณตาลบอกวิธีการทำกินไว้เรียบร้อยแล้ว)--ของสวนเพชร ยังมี"มะรุม"และไก่ฟ้าพญาลอ(ที่เพาะรวมกับของคุณchuck48)อีกด้วย นะจ๊ะ--แต่ไม่มีภาพมาให้ชม-แต่ก็แข็งแรงดีค่ะ

สำหรับคุณครูที่รอคิวส่งการบ้านมีดังนี้ค่ะ--:คุณครูแดง-อุบลฯ--:คุณครูโกลัย-อุดรฯ--:คุณครูสมจิต--สงขลา(ชลบุรี)--:คุณครูสาวน้อย--สตูล(หากผิด-ขออภัยนะคะ)

ขอบคุณทุุกท่านที่ติดตามชม----ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงที่เอื้อเฟื้อสถานที่(โดยน้องผญ.โสทร)--ปราธานน้องแจ้ว--และคุณครูจากบ้านสวนฯทุกท่านค่ะ
(แก้ไข ต้นสาละ--พี่บัว รู้มาผิดๆค่ะ--ลุงโรสบอกแล้ว ค่ะ เป็น ต้นสะแล--สำหรับมันขี้นก พี่บัวก็จำผิด น้องแจ้วกับคุณธีระชัย แก้ให้เป็น มันขี้หนู ค่ะ--พี่บัว สว.ก็อย่างนี้แหละนะ----ขอบคุณมากนะคะ)

 

ความเห็น

เก่งมากๆค่ะ  10000++++เลยค่ะป้าบัวริมคนสวย.....น้องผักหวานป่าอยากไปอยู่ ชุมพรค่ะ

แน่นอนค่ะน้องนันท์--น้องผักหวานป่าต้องไปอยู่ที่สวน(ชุมพร)ในไม่ช้านี้เพราะมีเพื่อนชื่อ"ผักพูม"ซึ่งเป็นไม้ตระกูลเดียวกัน รออยู่แล้ว จ้า--ไม่ต้องห่วงนะคะ

ต้นสุดท้ายชื่อ สะแล ไม่ใช่หรือครับ

อายจังค่ะ ลุงโรส--บัวริมคิดว่าน่าจะจำผิดค่ะ--(สะแล)--ว๊า!!อย่างนี้แล้วคุณครู สวนเพชร คงตัดคะแนนแน่ๆเลยค่ะ--ต้องขอบคุณลุงโรส ที่กรุณาชี้แนะ นะคะ(บัวแก้ไขเลยดีกว่าค่ะ)

ภาพสวย  ขอเซพภาพเก็บไว้เลย  ปีนี้คิดเอาเองว่า  เราได้ศึกษาฟักข้าวเพิ่มขึ้นเป็นอย่างดี  ฟักข้าวต้องออกลูกให้เราทั้งปี  แต่มาถึงวันนี้อาจจะไม่ได้เป็นดั่งใจคิด  พอตัดแต่งกิ่งแล้วออกลูกดกจริง  แต่ก็มีเวลาทิ้งช่วง    ตอนนี้ในซุ้มเริ่มซาแล้ว  วันที่คุณสุนทรมา  ดกมาก  แต่ก็ยังพอมีออกมาเรื่อยๆ อาทิตย์หนึ่งติดลูกให้2-3ลูก

ฟักข้าว อาจารย์ป้าเล็กงามจริงๆค่ะ--เลยต้องส่งเป็นการบ้านค่ะ --ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ ป้าเล็ก--ของสวยๆ ต้องบอกต่อ ค่ะ

สวัสดีครับ
นักเรียนคนนี้ก็ทำการบ้านเก่ง นักเรียนส่งการบ้านกันมากมากอย่างนี้ เมืองไทยจะไม่เกิดปัญหาโลกร้อน อย่างแน่นอน

 

ขอบคุณค่ะลุงเริน--บัวริม ก็ค้นหาตัวเองมานาน ว่าชอบอะไร--(ลองผิดลองถูก)สุดท้ายก็ชอบต้นไม้ค่ะ--

สวัสดีครับ
ลุงเรินนอกจากจะชอบต้นไม้แล้ว ก็ยังชอบอย่างอื่นด้วย

 

หน้า