กลับมา ด้วย ความ บอบช้ำ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากเหนื่อย งาน เคยมีความสุข ที่ได้นั่งชม เดินชม สวน รอบบ้าน แต่มา ครั้งนี้ เหนื่อย งาน เดิน รอบบ้าน แล้ว เหนื่อย ใจ เลย สวนบน ทรายของผม เริ่ม โทรม ลงยังเห็นได้ชัด ต้นไม้ ไม่มี ปัญหา แต่บรรดาผัก โดน หนอนและ ทาก ทำ ลาย ยับเยิน ต้น กล้า อ่อนๆ ก็ เหี่ยว เฉา เหลือ ไม่ กี่ต้น ไช้เท้า ก็ แก่ เกิน กิน ต้อง ถอนทิ้ง ทั้ง แปลง มีปัญหาในสวนต้อง แก้ เยอะ มาก สวน หน้า บ้านได้ ผลกระทบ หนัก ต้นไม้ ที่ต้ง ใจ ปลูก ตายไป หลายต้น เพราะ ไม่รด น้ำ ไป แค่ ห้าวัน เสีย ดายมาก นาซเทอร์เซียม ไม่ได้ ตัดเล็ม เริ่ม โรย ลา ดูไม่ งามตา ต้อง แต่งเล่ม อีก เยอะ กุหลาบ หยุด แทงช่อ มะกรูด ใบอ่อน ไหม้ สาคู กินหัว โดน หนอน ทำลาย ไป บาง ส่วน และ อีก หลายๆ อย่าง ที่ ไม่กล้า มอง โดย เฉพาะ ผัก ที่ เพาะจน โต เกิน ย้าย ลงปลูก คงไม่แขงแรง


หายจากเวป ไป หลายวัน ด้วย ปัญหาเรื่องงาน ทำให้ไม่ ได้ เลือกตั้ง ยิ่ง เศร้าใจ ใหญ่ เพราะ เคยสัญญาไว้ ว่า จะ เลือก ผิดหวัง ที่ไม่ได้มี ส่วน ร่วม


มี หลายเรื่อง อยาก เขียน บล็อก รวมถึง อยาก ลงรูป แต่ ด้วย ตอนนี้ เหนื่อย จาก งาน และ เหนื่อยใจ ผิด หวัง กับ สวนผัก มาก แต่พยายาม รวมกำลังใจ เริ่ม ใหม่ อันไหน เสีย ต้อง เริ่ม กันไปครับ


ผมขอ ขอบคุณ สมาชิก ท่านที่ ให้ การ ติดตามบล็อกผม และ ท่านที่ โหวต เลือก ผม เป็น กรรมการ ยังมี คำถามมากมาย สงสัย และ เรื่อง เล่ามากมาย อยากแบ่ง ปัน ร่วมทั้ง เมล็ดพันธ์ ที่อยาก ส่ง ให้ ท่าน ที่ ผมมี ที่ อยู่ สุด ท้ายก็ยังไม่ได้ ทำ ยังไง ขอ ลา ตัว ไปสะสาง ปัญหาในสวน และจัด ส่ง เมล็ดพันธ์ ก่อนครับ คงไม่ได้ เขียน บล็อก หรือ อ่านและ ตอบ บล็อกของ เพื่อน สมาชิก ในช่วงนี้ ต้อง ขอโทษด้วย ครับ


ตอนนี้ต้อง สร้างแรงใจ และ หาปัญญา ความรู้ แก้ปัญหา ครับ หวัง ว่า สวนที่ผม รัก จะ กลับ มาสดชื่น อีก ครัง แม้จะ ไม่ งามเหมือน ตอน ก่อนหน้า ก็ ตาม


เจอกัน บล็อก หน้า ครัรบ

ความเห็น

เหนื่อยหนัก ก็พักเสียบ้างค่ะ


 

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

น้ำหวานมาเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ สู้ ค่ะ


รออ่านบล็อกพี่ตุ้ยอยู่นะ กลับมาเร็วๆค่ะ

 

 


ไม่เป็นไร สู้ๆนะคะ เดี๋ยวมีต้นใหม่ สวยกว่าเก่าด้วย


เป็นแรงใจให้อีกแรงหนึ่งในการปลูกค่ะ

ส่วนที่ตายก็ปลูกใหม่ ที่โทรมก็ปรับปรุง แป๊บเดียว

เดี๋ยวก็กลับมาเป็นสวนสวยเหมือนเดิมค่ะ ^_^

ยังไม่รวย  อยู่อย่างรวย  ไม่มีวันรวย.....ยังไม่จน  อยู่อย่างจน  ไม่มีวันจน

มาให้กำลังใจค่ะ

เหนื่อยหนักพักเสียก่อนค่ะ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ยังไม่สายที่เริ่มใหม่ครับ เป็นกำลังใจให้เสมอครับ

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

เป็นกำลังใจน่ะครับพี่ตุ้ย

เหนื่อยๆ ก็นั่งพักก่อน ตั้งสติแป๊บหนึ่งก่อน

ค่อยว่ากันต่อครับพี่

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณตุ้ย รวบรวมแรงใจปลูกใหม่อีกครั้งค่ะ

อย่าไปคิดมาก ตุ้ย สบายๆ นะ

มาให้กำลังใจค่ะคุณตุ้ย

เริ่มต้นปลูกใหม่ นะ นะ

หน้า