เล็บบอกโรค

หมวดหมู่ของบล็อก: 


เล็บบอกโรค


     มีใครทราบบ้างไหมคะว่าเล็บของเราสามารถบอกได้ว่าเรากำลังจะเผชิญกับโรคร้ายอะไรบ้าง มาสังเกตเล็บกันดีกว่าค่ะว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง


     -  ถ้าเล็บมีจุดขาวๆ บ่งบอกว่าขาดธาตุแคลเซียม สังกะสี แต่ถ้าตั้งครรค์แสดงว่าขาดธาตุแคลเซียม บางคนเชื่อตามคำโบราณว่าถ้าเล็บมีจุดขาวจะได้เงินหรือมีโชครับทรัพย์หรือคันมือก็จะได้เงินหรือปล่าวนะนกก็ไม่ทราบเหมือนกันเคยติดปากพูดเหมือนกันมีท่านใดที่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้บ้างไหมคะ


     -  ถ้าเล็บเปราะบางควรกินอาหารที่มีธาตุไปโอดินและวิตามินบี 7


     -  ถ้าผิวหนังรอบเล็บแตกหรือลอก ควรกินอาหารที่มีวิตามินซีและกรดโฟลิกเพิ่ม


     -  ถ้าเล็บมีสีขาวซีดบ่งบอกว่าตับมีอาการผิดปกติ


     -  ถ้าฐานเล็บมีสีขาวปลายเล็บมีสีแดงหรือน้ำตาลให้ระวังโรคไต


     -  ถ้าเล็บมีสีเหลืองอาจเป็นเพราะการสูบบุหรี่การสัมผัสคลอรีนหรือสารเคมี


     -  ถ้าเล็บมีสีเหลืองร่วมกับเล็บหนาและงอกช้าแสดงว่ามีอาการของโรคหัวใจและปอด


     -  ถ้าเล็บมีสีเหลืองแต่ฐานเล็บเป็นสีชมพูเรื่อๆ อาจเป็นโรคเบาหวาน


     -  ถ้าผิวหนังใต้เล็บเป็นสีน้ำเงินบ่งบอกว่าร่างกายขาออกซิเจนแต่ถ้าเป็นนานๆ และมีอาการเล็บบุ๋มลงแต่ปลายเล็บหนาขึ้น เป็นสัญญาณของโรคปอดค่ะ


ความผิดปกติของเล็บเหล่านี้หากหมั่นสังเกตก็จะสามารถแก้ไขและป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ได้ค่ะ  ถ้าสงสัยเกี่ยวกับเล็บที่ผิดปกติ อย่าลืมปรึกษาคุณหมอดีกว่านะคะ


     - 

ความเห็น

วันนี้เขียนไปกี่บล็อกแล้วจ๊ะ?   พี่อ่าน ๆ อยู่ก็อ้าวของน้องนก   อ่านอีกบล็อกก็ของน้องนก  ขยันเอาความรู้มาฝากดี  เหมือนมีหมอสมุนไพรอยู่คู่บ้าน (สวน) เลย....ตอนเด็ก ๆ จำได้ว่าเล็บพี่แดงมากขนาดครูตีหาว่าไปทาเล็บมา  บอกครูว่าหนูไม่ได้ทา  ครูก็ไม่เชื่อ...แสดงว่าสุขภาพดีใช่ไหมจ๊ะ..ตอนนี้ไว้เล็บยาวไม่ได้เลยพอยาวหน่อยมันจะหักเองแล้วเจ็บด้วยไม่สวยด้วย  ทำกับข้าวด้วย  ทำสวนด้วยเลยต้องตัดสั้นตลอด...

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

เมื่อวานนี้ลงหลายบล๊อกเพราะว่ากำลังว่างพอดีค่ะ ทดแทนตอนที่จะไม่ได้ลงนึกอะไรขึ้นได้ก็รีบแจ้งให้สมาชิกรับรู้ด้วยบางท่านอาจเคยผ่านและรับทราบข้อมูลมาบ้างแล้ว นกก็มาต่อยอดให้อีกที ท่านใดจะเพิ่มเติมก็ขอน้อมรับค่ะ

วิตามินซี อยู่นี้หาอะไรเปรี้ยว ๆ เหมือนบ้านเราไม่ได้ มะขามอ่อนก็ไม่มี มะม่วงดิบก็ไม่มี กระท้อนก็ไม่มี เห็นมีเยอะหน่อยก็มะนาวค่ะ ส่วนส้มก็ไม่ค่อยชอบทาน เฮ้อ คิดแล้วกลุ้ม

ทุกวินาทีมีค่า ถ้าเรามีความหวังเราจะไม่เคยพ่ายแพ้

ได้ความรู้อีกแล้ว ถ้าเล็บมือนาง อันนี้กล้วยสุกกินได้เลย

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลดีๆ

มีประโยชน์มากครับ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ 

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

ขอบคุณข้อมูลนะคะ  เป็นคนไว้เล็บยาวไม่ได้ทำนั้นทำนี่ห้กหมดเลย

เพราะชอบทาเล็บคะ พอทำสวนสีเล็บลอก ก็รีบทาสีใหม่ อิอิ

 

แพรก้อเคยเรียนมา  เค้าบอกว่า เราไม่ควรทาสีเลบ เพราะ เวลาเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินอะไรขึ้นมา  แพทย์สามารถเชคจากเลบได้ว่าเราเปนอะไร แล้วจะได้ช่วยให้ทัน

 

ขอบคุนสำหรับความรุ้ค่ะ   :shy:

มาส่อง ดู แม่ตัวเอง  5 55 5

ใช่แล้วค่ะน้องแพร ถ้าใครที่เคยเรียนหรือผ่านการอ่านมาข้อมูลมาแล้วก็เป็นอย่างที่น้องแพรพูดเพิ่มเติมนั่นเลยค่ะ

หน้า