เกษตรอินทรีย์

พาเที่ยวงานมหกรรมเกษตรอินทรีย์ ฯ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้มีโอกาสได้ไปดูงานที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต มาค่ะ เค้ามีงาน มหกรรมเกษตรอินทรีย์ วิถีเศรษฐกิจพอเพียง   สู่ประชาคมอาเซียน งานมีตั้งแต่วันที่ 14-16 มิ.ย.56 นี้ค่ะ

มาชมบรรยากาศในงานกันค่ะ

วิถีเกษตรภูฏาน

ปลูกผักหลังบ้าน...ที่เป็นผล

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ดูชีวิตแบบพอเพียงของครอบครัว Devaes แล้วต้องเอามาฝากค่ะ

สมาชิกสี่คน มีเนื้อที่แค่สนามฟุตบอล ปลูกผักเกือบสี่ร้อยชนิด อยู่ในเมืองทางใต้ของแคลิเฟอร์เนีย เลี้ยงสัตว์ มีรายได้จากผลผลิต มีลูกค้าทั้งเชฟจากภัตตาคาร และคนอื่นๆมาซื้ออาหารอินทรีย์

ใช้โซลาเซล จ่ายค่าไฟ้าเดือนละ 12$ โอ้โห ราคาแค่อาหารจานด่วนหนึ่งมื้อเอง รถก็เติมนำ้มันที่ทำไบโอดีเซลจากนำ้มันที่ใช้แล้ว

ดูวิธีประหยัดนำ้ในการปลูกต้นไม้ก็น่าสนใจ

ภาพประทับใจที่ได้ไปราชบุรี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

Laughing วันที่ 11-12 ได้นำภาพประทับใจมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ  Laughing

(เน้นบรรยายด้วยภาพนะคะ)

ภาพที่นำเสนออาจไม่หมดรอชมจากเพื่อนๆ ที่ไปด้วยกันนะคะ

สมาชิกใหม่แนะนำตัวครับ

    สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน   ผมสมาชิกใหม่ขออนุญาตแนะนำตัวครับ ผมชื่อชัยวัฒน์ฯ อาชีพรับราชการอยู่ จ.นราธิวาส  บ้านพักอยู่หาดใหญ่ เป็นลูกชาวนาชาวสวนมาก่อน อดีตเคยช่วยพ่อแม่ทำนาทำสวนเช่นกัน  ปัจจุบันอาศัยเวลาว่าง ปลูกผักสวนครัวและปลูกไม้ยืนต้นบริเวณบ้าน ยินดีที่มีโอกาสเป็นสมาชิกบ้านสวนพอเพียงครับ   

แนะนำเว็บดีๆ ครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

thaiprofs.com

    ลองเข้าไปเยี่ยมชม และเก็บเกี่ยวความรู้กันนะครับ ดูจากภาพอาจมีคำว่า shop แต่เท่าที่ผมดูไม่มีเรื่องค้าๆ ขายๆ เลยนอกจากความรู้ มีทั้งตัวหนังสือ ภาพเคลื่อนไหว เป็นเว็บที่รวบรวมเรื่องต่างๆ โดยแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ และอ้างอิงที่มาให้เราอย่างชัดเจน เหมาะให้เราตามไปหาความรู้ต่อได้อีกจากแหล่งที่มาครับ ขอยกตัวอย่างเรื่องน่าสนใจบางส่วนครับ

ขายไคโตซานสำหรับพืชและสัตว์

มีสินค้าปูแดงไคโตซานที่เหลือจำนวนไม่มากนัก ประกอบด้วย
ปูแดงไคโตซานพืช
ปูแดงไคโตซานสัตว์
ผงชูรสพืช
สมุนไพรปูแดง
อินทรีย์ปูแดง

ทั้ง หมดยังอยู่ในสภาพดี เหลือไม่มากนัก คุณสมบัติท่านที่ใช้รู้ดีว่าทำให้พืชหรือสัตว์มีความอุดมสมบูรณ์ เจริญเติบโตไว สวย ขนาดใหญ่สมบูรณ์ ไม่ใช่ปุ๋ย ไม่ใช่ยา จึงไม่มีผลเสียต่อสภาพแวดล้อม

Greenlattes.com ขอแนะนำตัวกับเพื่อนสมาชิก Bansuanporpeang

Greenlattes.com ขอแนะนำตัวให้เพื่อนๆ สมาชิก Bansuanporpeang.com รู้จักด้วยครับ ได้เห็นชุมชนคนพอเพียงแล้วรู้สึกชื่นใจครับ และขอบคุณผู้ก่อตั้งที่มีไอเดียดีๆ มาช่วยส่งเสริมเกษตรพอเพียงให้คนไทยได้มาพูดคุย พบปะกันอย่างกว้างขวางผ่านอินเตอร์เนทSubscribe to RSS - เกษตรอินทรีย์