สารเร่ง พด.

ได้รับสารเร่ง พด. จากพี่แก้วค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวานกลับถึงบ้านประมาณห้าโมงเย็น ไปรษณีย์มาเรียกบอกว่าให้มารับของหน่อย เห็นมีกล่องพัสดุถึงเราด้วย  มาดูซิ อ๋อพี่แก้วส่งมานี่เอง ต้องขอขอบคุณพี่สาวใจดีเป็นอย่างสูงค่ะ  ให้น้องตลอด การบ้านเก่ากำลังทยอยเพาะอยู่นะคะพี่สาว ฝนกำลังดีแบบนี้จะเริ่มเพาะเมล็ดดอกไม้ต่าง ๆ ที่พี่ให้มาด้วยค่ะ

คุณสมบัติของสารปรับปรุงดิน พด.1-พด.12

หมวดหมู่ของบล็อก: 

คำจำกัดความของสารเร่ง พด.1-12

โดยคุณสมบัติของสารเร่ง พด.1 ใช้ผลิตปุ๋ยหมักในเวลาอันสั้น นำไปใช้เพิ่มความสมบูรณ์แก่ดิน

สารเร่ง พด.2 สำหรับผลิตปุ๋ยอินทรีย์น้ำ เร่งการเจริญเติบโตของรากพืช เพิ่มการขยายตัวของใบ ยืดตัวของลำต้น ส่งเสริมการออกดอกและติดผล หรือใช้ทำความสะอาดคอกสัตว์เลี้ยง

หาซื้อสารเร่ง พด ในกรุงเทพฯ ได้ที่ไหนค่ะ

อยากหาซื้อสารเร่ง พด ในกรุงเทพฯได้ที่ไหนบ้างค่ะ

สารเร่ง พด มีหลายเบอร์ แต่ละเบอร์ หมายความว่าอย่างไรค่ะ

EM กับสารเร่งพด ใช้ต่างกันตรงไหน

ขอบคุณค่ะ

จุลินทรีย์, EM และ สารเร่ง พด. ต่างกันอย่างไร

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จุลินทรีย์

      จุลินทรีย์ หรือ จุลชีวัน หรือ จุลชีพ (อังกฤษ: Microorganism) เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าจึงจำเป็นต้องใช้กล้องจุลทรรศน์ ได้แก่ แบคทีเรีย อาร์เคีย รา และ ยีสต์ เป็นต้น เราสามารถพบจุลินทรีย์ได้ทุกสภาวะแวดล้อม แม้แต่ในสภาวะแวดล้อมที่สิ่งมีชีวิตอื่นอยู่ไม่ได้ แต่จุลินทรีย์บางชนิดสามารถปรับตัวอาศัยอยู่ได้ เช่น ในน้ำพุร้อนบริเวณภูเขาไฟใต้ทะเลลึก หรือภูเขาไฟธรรมดา ใต้มหาสมุทรที่มีความกดดันของน้ำสูงๆ ในน้ำแข็งที่มีอุณหภูมิเย็นจัด บริเวณที่มีสภาพความเป็นกรดด่างสูง หรือแม้กระทั่งในบริเวณที่ไม่มีออกซิเจนส่วนใหญ่หมายถึงสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว หรือหลายๆเซลล์ โดยแต่ละเซลล์เป็นอิสระจากกันSubscribe to RSS - สารเร่ง พด.