เขียนโดย oddzy เมื่อ 3 ธันวาคม, 2013 - 12:26
วันนี้พาชมสวนผักหน้าหนาวที่บ้านค่ะ

เป็นหวัดต่อเนื่องมาหลายวันแล้วค่ะ ไอเจ็บคอ ก็พอได้ส้มแมนดารินนี่ละค่ะ กินแก้ไอ รู้สึกมันชุ่มคอดีมากๆ แบบว่า เปรี้ยวจี๊ด แต่แก้ไอได้ดีมากๆ
เขียนโดย oddzy เมื่อ 19 พฤศจิกายน, 2011 - 04:20

นี่เป็นต้นฟักม้งเก่าจากปีที่แล้วนะค่ะ ดูจากมุมนี้รกมากมาย หลังจากที่ปิดบ้านปิดสวนไปเที่ยวพักร้อนกว่าสองเดือน ไม่ได้ปลูกอะไรเพิ่มเลย ตอนนี้กินของเก่า

เขียนโดย oddzy เมื่อ 15 กรกฎาคม, 2011 - 09:50
หลายคนคงจะงงว่ายอดฟักแม้วผัดเผ็ดได้ด้วยหรอ!!! ทำได้ค่ะมาดูเลยว่าทำได้จริงๆ และอร่อยด้วย

เขียนโดย oddzy เมื่อ 24 กุมภาพันธ์, 2011 - 05:00
ปีนี้ก็หนาวเหมือนทุกปีที่ผ่านมา อากาศไม่ได้แตกต่างไปจากฤดูหนาวอื่นๆเลย หลังจากที่ปลูกฟักม้งนี่มาหลายปี ประมาณ 5-6 ปีได้แล้วมั้งค่ะ ที่ผ่านมาพอถึงฤดูหนาว มันก็ยุบไป แล้วก็งอกกลับมาอีกในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตอนที่ดินอุ่นเต็มที่ แต่ปีนี้แปลกมาก ไม่ยักกะตาย แถมมีใบให้เก็บกินในช่วงหน้าหนาวอีก 
เขียนโดย oddzy เมื่อ 25 มกราคม, 2011 - 11:36
รู้จักฟักแม้ว หรือมะระหวานมาจากเพื่อนคนนึงค่ะ เขาเป็นคนเหนือ แล้วเขาเอาพันธุ์มาให้ปลูก เพราะเขาเห็นเรามีที่ดินว่างหลังบ้านเยอะมีเนื้อที่เยอะ ตอนแรกไม่รู้จักเลยว่ากินยังไง เขาเอามาให้ปลูกก็ปลูกทิ้งๆขว้างๆ ไม่เคยเก็บมากินเลย นอกจากคนที่เอามาฝากปลูกจะมาเก็บไปกิน พอถึงหน้าร้อนมันก็จะกระจายไปทั่วบริเวณเลย ลุกลามข้ามรั้วไปบ้านข้างๆ ต้องดึงกลับมาประจำเลย ยอดก็ใหญ่งามอวบๆทั้งนั้นแต่ยั