ไปดูข้าวในนา
วันนี้เป็นวันหยุด แต่เป็นวันทำงานของป้ายาอีกหนึ่งวันค่ะ เตรียมงานน้ำฟักข้าว ก่อนอื่นไปตลาดเมื่อเช้า แม่ค้าที่ตลาดที่เป็นผู้ปกครองเด็กถามซื้อน้ำฟักข้าว เขาบอกว่าวันนั้นที่ไปรับลูกตอนเย็นได้ชิมน้ำฟักข้าว 1 แก้ว รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที เขาถามว่าหาซื้อที่ไหน น่าจะเป็นสรรพคุณของฟักข้าวที่กินแล้วมีแฮงขึ้นมาทันทีค่ะ
เช้านี้ลุงไปนาเอาข้าวต้มข้าวสารทไปนาถ่ายรูปมาให้ดู ป้ายาอยู่บ้านขายของค่ะ
ข้าวกำลังงามค่ะ คนทำนามาขอใส่ปุ๋ยเคมี ป้ายาไม่อนุญาติค่ะ นาตรงนี้ปลูกข้าวปลอดสารพิษ มา 10 กว่าปีมาแล้วค่ะ
ตรงนี้ถมดินจะสร้างกระท่อม แต่หลังจากทางเข้านาถูกขายเจ้าของใหม่ถมที่ปิดทางเข้านาเลยล้มเลิกค่ะ ปิดเทอมจะจ้างคนเอาต้นยางนามาลงทิ้งไว้ค่ะ
ตอนสายเตรีบมงานไปแสดง เตรียมเมล็ดใส่ถุงและต้นฟักข้าวจากน้องธนนันท์ให้มาเพื่อเสนอให้คณะกรรมการดู
บรรดาเด็กๆมาฝึกและคุณครูธุรการมาช่วยงานด้านเอกสารค่ะ
ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงที่ให้พื้นที่ได้แบ่งปันค่ะ
- บล็อกของ auttaya
- อ่าน 7750 ครั้ง
ความเห็น
thiwagonblackcat
30 กันยายน, 2012 - 20:31
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
เอาใจช่วยเด็กๆด้วยคนค่ะป้ายา![Admire2 — :admire2: :admire2:](http://www.bansuanporpeang.com/modules/smileys/packs/OnionHead/admire2.gif)
![Cheers — :cheer3: :cheer3:](http://www.bansuanporpeang.com/modules/smileys/packs/OnionHead/cheer3.gif)
eve_chanida
30 กันยายน, 2012 - 20:33
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
แอบเห็นรูปสุดท้าย โทรศัพท์รุ่นฮัท (ฮัดหนังยาง) :uhuhuh:
ขอเป็นกำลังใจในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยค่ะป้ายา :cheer3:
""
ธนนันท์
30 กันยายน, 2012 - 22:23
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
ตาดีเน๊อะอีฟ ของเก๋าก็จะใช้รุ่นนี้แล้วล่ะ แบตหลวม ดับเองบ่อย ๆ เสียแต่แบตอยู่ต่ำ ฮัดบ่ถนัด..เก๋าใช้รุ่น..แจกฟรี ไม่เคยซื้อโทสับมา 5-6 ปีแล้ว ใช้ของแจกฟรีตลอด...![Crying!!! — :crying2: :crying2:](http://www.bansuanporpeang.com/modules/smileys/packs/OnionHead/crying2.gif)
nusita_angel
30 กันยายน, 2012 - 23:33
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
เห็นผูกหนังยางอย่างนี้แล้วชอบจัง ถ้าเป็นหลายๆ คนคงจะซื้อใหม่ไปแล้ว แฟนเพิ่งซื้อโทรศัพท์ชนิดสัมผัสหน้าจอมาให้ โดนนิดโดหน่อย ก็โทรหาใครไปทั่วเลย จิ้มไม่ตรงซักที ไม่เคยใช้ของแพง ทุกทีใช้รุ่น หายยังได้คืน :uhuhuh:
auttaya
1 ตุลาคม, 2012 - 13:34
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
:love: สองเครื่องนี้ใช้เติมเงินให้ลูกค้า รุ่นยางฮัดหาเงินให้ใช้ :uhuhuh: :uhuhuh:
pratheep
30 กันยายน, 2012 - 20:45
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
อาจารย์ขยันจังเลยนะครับ เห็นนาแ้ล้วคิดถึงบ้าน คิดถึงพ่อ ฟักข้าวเึคยส่งไปให้พ่อปลูก(บ้านเบา) ได้เมล็ดจากบ้านสวนพอเพียงนี่แหละ พ่อบอกยังไม่เคยเห็นลูกมันเลย สงสัยมีแต่ต้นตัวผู้ ปลูกที่บ้านกรุงเทพฯได้ทำน้ำฟักข้าว หุงใส่ข้าว ลูกอ่อนทำแกงส้ม ยอดเคยเอามาผัด ปีที่แล้วน้ำท่วมเมตรกว่าเป็นเดือน ตายเกือบหมด เหลืออยู่1ต้น รอดมาได้ (ลำต้นเกือบเท่าแขนแล้ว) ไม่ตาย แต่ช็อตไปเลย ไม่ออกดอกไม่แตกยอด ตอนนี้โดนชมจันท์ยึดพื่นที่หมดและ แต่ก็เพาะเมล็ดไว้ แต่ลงกระสอบปู่ยไว้ไม่กล้าลงดินกลัวปีนี้น้ำมาอีกเสียดาย
Dauphin
1 ตุลาคม, 2012 - 02:15
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
สวัสดีค่ะ ป้ายา - มาเป็นกำลังใจให้น้องๆๆจ๊ะ แต่พี่ทิพย์เชื้อว่าต้องได้รางวัลใดรางวัลหนึ่งแน่ๆ เพราะมีคุณครูที่เอาใจใส่ต่อนักเรียนมากๆๆ (ป้ายา) :good-job: :cheer3:
ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี
auttaya
1 ตุลาคม, 2012 - 13:40
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
:love: ก็หวังว่าอย่างนั้นนะน้องทิพย์ เด็กๆเขาสู้ค่ะ
คนตูล
1 ตุลาคม, 2012 - 09:36
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
ชอบนาข้าว ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกข้าว(รวงข้าวอ่อน)อย่าลืมเอารูปทุ่งรวงทองมาให้ชมด้วยนะคะป้ายา :admire2:
auttaya
1 ตุลาคม, 2012 - 13:43
Permalink
Re: ไปดูข้าวในนา
:love: บางต้นมันถอก(ตั้งท้อง)แล้วค่ะ
หน้า