เครียดกันทำไม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตอนนี้ถ้าดูข่าวกันเชื่อได้ว่าหลายๆคนคงจะเครียดกันไม่น้อยและในเนื้อข่าวก้อมีปัญหาของเด็กๆและคงคิดกันว่าทำไมเด็กถึงทำตัวแบบนี้ทำไมนิสัยแย่เหลือเกินทำไมโรงเรียนไม่ดูแลเอาใจใส่ทำไมพากันมีเพื่อนไม่ดีและหลายๆคำถามท่ไม่รู้จะโยนให้ใครต่อใครที่ไม่ใช้ตัวเองแปลกไมคะที่เราถนัดกันโยนความผิดให้ใครก้อได้ในโลกที่ไม่ใช้ตัวเรากุ้งแค่อยากจะบอกว่าปัญหาของเด็กๆทุกๆคนเกิดขึ้นมันมาจากในบ้านที่แรกเลยไม่ต้องไปหาคนผิดที่ไหนเลยในบ้านของกุ้งเองลูกก้อมีอาการนิดหน่อยแต่ก้อคุยกับพ่อเค้าตลอดทำไงดีเราไม่ตีลูกคะแต่จะพูดคุยและหาวิธีทำโทษแบบอื่นแต่ถ้ากุ้งโมโหมากๆก้อจะนิ่งๆก่อนยังไม่คุยเพราะเชื่อว่าถ้าเราแรงลูกก้อคงไม่ฟังและอาจจะแรงตามถ้าวันไหนแม่ทำผิดหรือเข้าใจลูกผิดกุ้งก้อจะขอโทษลูกแบบไมลังเลเลยคะกุ้งจะชอบกอดลูกมากๆคะเพราะคิดว่าถ้าเรารักเค้าและมีความเข้าใจเค้าบางเมื่อโตขึ้นเค้าจะมีความอ่อนโยนและรู้จักเข้าใจใครๆบางและนี้คือการแก้ปัญหาแบบต้นๆของครอบครัวเราคะซึ้งในอนาคตปัญหาในสังคมคงน้อยลงเรามาช่วยกันนะคะเริ่มจากในบ้านเรานี้แหละคะ   ขอเวลาให้ลูกของเราวันละหนึ่งมื้ออาหารเป็นอย่างน้อยนะคะ

ความเห็น

มีคนเดียวในโลกคะต้องแบบอื่นหุหุUndecided

Wink

ขอเวลาศึกษา อีก หน่อย ผมก็ ไม่กล้ามีลูก อะครับ อื่มๆ ทุกท่าน มีความเห็นดีๆ ทั้ง นั้น เลย ผม ใจร้อน มีลูก คงตี นะครับ แต่กฏ หมายห้ามใช้ ความรุนแรง ดังนั้น ผมจึง สับสน เคยเห็น เลี้ยงแบบไม่ตี มาเยอะ เหมือน กัน ครับ แต่มักจะเจอแต่ ประสบการณ์ ไม่ดี อื่มขอแอบบอ่าน ความคิดเห็นไปเรื่อยๆ ครับ

ดีหรือไม่อยู่ที่เราคะ

Wink

ยายอิ๊ดไม่เคยเครียดนะ  ปล่อยตามธรรมชาติ แต่ไม่ปล่อยเลย หย่อนบ้าง ตึงบ้าง แล้วแต่เหตุการณ์

ยายอิ๊ดมีลูก 3 คน ค่ะ ที่ดื้อที่สุด น่าจะเป็นแม่นะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

คุณสามีก้อบอกว่าที่บ้านเหมือนมีลูกสองคนเพราะลูกกับแม่เหมือนกันเดะๆ(ดื้อเหมือนกัน)Laughingลูกยายอี้ดสวยหล่อเหมือนกันนะเนี้ย

Wink

พ่อก็ใช่ย่อย เรื่องดื้อ ลูกจะเป็นคนปราม  อิ..อิ..โดนลูกสั่งสอน เป็นประจำ ทั้งพ่อ และแม่

เรื่องความสวย หล่อ อย่างว่าแม่เขางาม อิ..อิ.

(ชูหางก็ฮึ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ)

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

โห!เชื่อเค้าเลย

Wink

ครบรสเลยนะ  ทั้งหล่อ  ทั้งสวย  ทั้งน่ารัก   โชว์มั่ง  โชว์มั่ง .....  อิ  อิ 

หล่อขาดซ้าอิอิ

Wink

ไอ้ที่ว่าหล่อนะ  ...หมาหรือคน  5555

หน้า