แอปเปิ้ล

สวัสดีบ้านใหม่ กับบล็อกแรก และการบ้านชุดแรกของอารีย์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

         สวัสดค่ะ พี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน เข้าบ้านสวนไม่ได้ซะนาน คิดถึงบ้านสวนและพี่น้องมากเลยค่ะ ช่วงที่หายหน้าหายตาไป ก็ได้รับการบ้านใหม่เรื่อย ๆ ต้องขอขอบคุณคุณครูทุกท่านที่กรุณานะคะ 

ส่งการบ้าน พี่ธนนันท์ ...วุ้น มาให้เห็นแล้วจ้า .....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก 6-7 เดือนแล้วที่ทดลองหมักเอาไว้ บางอย่าง ก็มีวุ้นให้เห็น หลายอย่างก็ไม่มีให้เห็น หุหุหุ  ภาพรวม ๆ ที่มีอยู่ครับ 

แอปเปิ้ล...กินแล้วได้อะไรมากกว่า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เกือบสามสัปดาห์ก่อน เอาเมล็ดแอปเปิ้ลที่เก็บปลายปีที่แล้ว เพาะตามสูตรใครบางคน โดยวางบนกระดาษทิชชูเปียกน้ำใส่กล่องโฟม เอาถุงก๊อบแก๊บใส่อีกที มัดปากถุงแล้วใส่ช่องผัก ครบสองสัปดาห์ รากงอก ดีใจจังทำสำเร็จ แต่เมล็ดอื่นๆยังไม่งอก เมล็ดลูกพลับ เมล็ดสาลี่ ความว่ามีใครบางคนว่าเมล็ดลูกพลับอาจต้องเก้าสิบวัน อย่างไรก็ตาม "ฉันจะรอเธอมาตามกำหนดวัน"  จะรอคอย เพราะไม่เห็นต้องทำอะไรมากกว่านั้น มีก็แต่คอยแอบเปิดถุงดูว่าเธอมาก่อนกำหนดวันหรือเปล่า เท่านั้นเอง

ส่งการบ้านพี่ดาค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พี่ดา ส่งการบ้านอีกรอบค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาเท่าไร แต่ถ้าไม่ทำการบ้านเลยก็ไม่ได้ ก็พยายามแกะสลัก วันละนิดวันละหน่อยค่ะ พี่ดามีเวลาเมื่อไหร่ ช่วยตรวจการบ้านให้หน่อยนะค่ะ ช่วงนี้กำลังหัดลายโค้งค่ะ แล้วจะส่งงานอีกทีครั้งหน้านะค่ะ ขอฝึกก่อนเพราะไม่รู้ว่ามันโค้งแบบไหน ค่ะSubscribe to RSS - แอปเปิ้ล