ดาวเรือง

ทีมอุบลพบกับคนสวีเดน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มาดูบรรยากาศการพบปะสมาชิก

5โมงเย็นเจอกับพี่จุ๋มที่รร.บ้านก้านเหลือง

ส่งการบ้าน พี่ธนนันท์ ...วุ้น มาให้เห็นแล้วจ้า .....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก 6-7 เดือนแล้วที่ทดลองหมักเอาไว้ บางอย่าง ก็มีวุ้นให้เห็น หลายอย่างก็ไม่มีให้เห็น หุหุหุ  ภาพรวม ๆ ที่มีอยู่ครับ 

ดอกไม้ให้คุณ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

        วันแห่งความรักมีดอกไม้ในสวนมาฝากให้ทุกคนค่ะ

ดาวเรืองกินได้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ดอกดาวเรืองสวยๆแบบนี้ ประโยชน์มากหลาย เอาปลูกไว้ไล่แมลง เอามาถวายพระก็ได้ แถมยังกินได้อีกด้วย

มีเมล็ดพันธ์มาแจกค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ได้กลับบ้านเกิดที่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เลยถือโอกาสแวะออกไปดูสวนของพ่อ...แต่ลืมเอากล้องออกไปด้วย เลยไม่มีภาพพืชผักที่พ่อปลูกไว้เยอะแยะมาฝากสมาชิกบ้านสวนฯ แต่ก็ไม่ลืมเก็บเมล็ด ดอกดาวเรือง, ดอกบานไม่รู้โรย (อีสานเรียก "สามปีบ่เหี่ยว"), ดอกอัญชัญ และ ถั่วแปป จากป้าบ้านตรงข้ามมาแจกสมาชิกบ้านสวนฯ ด้วย

ยำ ยำ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากที่ได้เข้ามาเป็นสมาชิกบ้านสวนพอเพียง มีแรงบันดาลใจหลายๆอย่าง รวมทั้งเรื่องการปลูกผักกินเอง และการทำอาหารจากผักข้างบ้าน วันนี้ ลองทำยำจากผักข้างบ้านค่ะ ตามมาชม และชิมกันนะค่ะ


ดอกไม้หลังบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

växhusวีว่าแดง


เรือนกระจกเพิ่งสร้างเมื่อย้ายเข้ามาอยู่บ้านนี้ได้ไม่นาน  ซื้อสำเร็จรูปมาต่อเอง  แต่เห็นคนที่เขาใช้หน้าต่างมาประกอบก็สวยดี  อย่างนั้นต้องมีฝีมือจึงจะทำได้  ถ้าไม่มีก็ซื้อเอาอย่างนี้แหละค่ะ


begonia


ดอกนี้มีสีเหลือง แดง ส้ม สวยมากมีทั้งกลีบซ้อนและกลีบเดี่ยว  สีอื่นๆโรยร่วงหมดแล้วเหลือสีแดงอย่างเดียว  ดูใบซิยังเหลืองหมดแล้วเลย  เสียดายถ่ายรูปไม่ทัน


begonia        gladiolus   


ดอกไม้ชื่อฝรั่งก็แยะ ปีนี้ถ่ายไม่ทันเพราะไปไทยช่วงหน้าร้อนซะ  แต่ดอกไม้ที่ถ่ายทันปีนี้ก็มี....


holihock


ดอกโฮลี่ฮ็อกสีต่างๆมี สีชมพูอ่อน  ชมพูแก่ แดง แดงเลือด แล้วก็อยากได้สีดำ  แต่ยังไม่ได้  เห็นมีคนปลูกอยู่แต่ไม่กล้าไปขอเมล็ดเขา  เพราะไม่รู้จักกัน  แค่เดินผ่านบ้านเขาตอนไปว่ายน้ำที่สระ  ถ้ามองเห็นเจ้าของกะจะเข้าไปจีบขอแล้ว  พอดีไม่เห็น  ปลูกทีนึงมันก็ออกดอกให้ดูหลายปี  นี่ได้ดูมา 2 ปีแล้ว ปีแรกไม่มีดอก มีแต่ใบ ปีที่ 2 ปีที่ 3 จึงได้เห็นดอกสวยงามอย่างนี้แล้วก็มีเมล็ดมาก  เก็บมาแจกสมช.ด้วยค่ะ


 


 


 
Subscribe to RSS - ดาวเรือง