อาหารว่าง

ศุกร์สบายกับ ของกินเล่น ในงานรำลึกวันรูสะมิแล

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    Laughing สวัสดีครับทุกท่าน...วันนี้ผมขอนำท่านผู้ชมมาชมอาหารว่าง หรือของกินเล่น จากในงาน ย้อนรำลึกวันรูสะมิแลประจำปี๕๕ ของชาวมอ.ปัตตานีกันนะครับ

มาทำ ปลาหวาน กินกันดีกว่า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

           Laughing สวัสดีครับ วันนี้น้องเก้ฝากเมนูการทำอาหาร  ที่ชื่อว่า ปลาหวาน มาให้ชม ให้ชิม และให้ทดลองทำกันดูสักบล็อกนะครับ ไปชมกัน

เ ม็ ด ต า ล จากสวนยางข้างทุ่ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

           Laughing สวัสดีครับ...สืบเนื่องมาจากบล็อกที่ผ่านมา หลายท่านคงจำกันได้ เม็ดตาลงอกที่เก็บมาจากสวนยางข้างทุ่ง กลับมาบ้านผมก็จัดการผ่าเอาจาวข้างในเม็ด หรือทางใต้เรียกว่า "พวมโหนด" แล้วนำไปไหนต่อไปชมกันครับ 

วันอาทิตย์ฝนตกพรำๆ ทำมันฉาบดีกว่า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

         Laughing บอกพี่แก่ว่า ถ้ามาที่บ้านรบกวนให้เอามันสำปะหลังมาให้ด้วยสัก๒หัว เพื่อทำขนมมันกวนห่อกล้วยทอด แต่ปรากฎว่า


 

เอาพืชผักมาทำอาหารว่าง...ซูคินี่มัฟฟิน (Zucchini Muffins)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขณะที่เขียนบล็อกอยู่นี้ เป็นเวลาประมาณห้าทุ่มครึ่งแล้วครับที่อเมริกา วันนี้ทานอาหารค่ำตั้งแต่ห้าโมงครึ่ง ดึกขึ้นมาก็รู้สึกหิวเลยเอาพืชผักในตู้เย็นมาทำอาหารว่างทานครับ สองสามวันที่ผ่านมานี้เห็นคุณอ๊อดเอาผลซูคีนี (Zucchini) ที่ปลูกเองมาโชว์ ผมเองชอบซื้อซูคินี่มาทานเป็นประจำ เป็นพืชคล้ายแตงกวาและบวบ รสชาติก็จืดๆกรอบๆ ลองถามคุณอ๊อดดูนะครับว่าปลูกยังไง เห็นว่าตอนนี้ดึกแล้วก็เลยเอามาทำของว่างทานนะครับ เอามาทำมัฟฟิน หรือขนมไข่บ้านเรานะครับ ลองดูนะครับว่าวิธีการเป็นอย่างไร

ผลซูคินี่ (Zucchini)

สาคูไส้หมู

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สาคูไส้หมูอาหารว่าง  รับประทานคู่กับเครื่องเคียง เช่น ผักกาดหอม ต้นหอม  ผักชี  พริกขี้หนู อร่อยมากเลยคะเมื่อปีที่แล้วได้กลับไปเมืองไทยไปเยี่ยมญาติที่กรุงเทพ  เพื่อนบ้านญาติ(ชื่อพี่ณี)ทำสาคูไส้หมูมาให้ญาติ 1 จานเรานั่งอยู่ด้วยเขาเลยชวนให้กิน  กินแล้วติดใจเพราะเขาทำได้อร่อยจริงๆๆ

 Subscribe to RSS - อาหารว่าง