วันนี้ฝนตก..แต่ไปออกกำลังกายแต่เช้าเลย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เช้าวันนี้..10/9/54 ..ฝนตกตั้งแต่ตี  4..อุตส่าห์ตั้งนาฬิกาปลุก เพื่อตื่นไปวิ่งรณรงค์ กำจัดลูกน้ำยุงลายและป้องกันโรคไข้เลือดออกของ ซึ่งเป็นโครงการของ ศูนย์สุขภาพชุมชมตำบลกำแพง ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบล โดยมีการให้ความรู้เรื่องก้ารป้องกันโรคไข้เลือดออกด้วยกำจัดต้นเหตุของการแพร่เชื้อ คือยุงลาย และลูกน้ำที่ เป็นตัวการร้าย อันอาจทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวติได้...รวมทั้งการแจกปลาหางนกยูงเพื่อเป็นเพาะขยายพันธุ์ในการใช้กำจัดลูกน้ำแก่ชุมชนอีกด้วย.... พร้อมแล้วยังค่ะ...ไปวิ่งด้วยกันไหมคะวันนี้ได้รับเกียรติจาก นายอำเภอ มาเป็นประธานในการเปิดการแข่งขันและรณรงค์ก่อนวิ่ง ...อบอุ่นร่างกาย กันก่อน...ด้วยอสม.เป็นผู้นำแอโรบิคเตรียมพร้อมที่จุดสตาร์ท... ยังสวย ๆ หล่อ ค่ะเอ้า...ไปกันแล้ว...เรายังถ่าย(รูป) ไม่เสร็จเลย..วิ่งท่ามกลางสายฝนปรอย ๆ ก็ไม่ร้อนดีนะคะนายอำเภอและนายกอบต..ร่วมวิ่งเป็นเกียรติตลอดเส้นทางค่ะ...ผ่านไป  15 นาที  ที่ 1ของแต่ละรุ่น วิ่งย้อนกลับมาแล้วค่ะ...คนอื่น ๆก็เริ่มทะยอยวิ่งกลับ... ขณะที่สาวน้อยยังไปไม่ถึงครึ่งทาง...*-*ลูกสาวก็ไม่ยอมคอย ปล่อยให้แม่แท้ และแม่เทียมอย่างน้อย..เดินขาลากอยู่ข้างหลังอยู่ท้าย ๆก็ดีค่ะ แอบเก็บภาพน่ารัก ๆมาฝาก คู่ครอบครัว   เดินจนถึงเช่นกันค่ะ ได้รางวัลที่ 2 แน่ะปลื้มน้องคนนี้ค่ะ...เค้าวิ่ง น่าอยู่ในอันดับที่ 20-30 ของผู้แข่งขันทั้งหมด เกือบ 200 คน และได้ที่ 1ประเภทครอบครัวด้วยค่ะ แข็งแรงจริง ๆหลังจากถึงเส้นชัย...รอรับรางวัล..สงสัยจะหมดแรง...*-*นี่ก็หมดแรง...หรือลุ้นรางวัลจับฉลากเบอร์นักวิ่งกันนิในที่สุดเราก็ เดิน + วิ่งจนถึงเส้นชัย...ใช้เวลา  50 นาที  ต่อ 5 กม..*-*..กม.ละ 10 นาที..*-* รางวัลผู้ชนะ ..ที่ 1 น้องพยาบาลที่รพ. วิ่งฉิว ไม่มีท่าทางว่าจะเหนื่อย...เราแค่เดินก็หอบแล้ว...ก่อนเลิกงาน...นายกอบต.แจกปลาหางนกยูงไปเลี้ยงเพื่อกำจัดลูกน้ำยุงลายในหมู่บ้านต่อไปค่ะงานวันนี้เค้าเลี้ยงข้าวต้ม...ไม่รู้เราวิ่งช้ามากไป ..เลยอดกินข้าวต้ม..กลับมากินข้าวเหนียวไก่ทอดที่บ้านแทน..หรอยเหมือนกัน มาแบบหิว ๆ ขนมจัน 1 ถุง ไก่ 1 ปีก หนังไก่ของชอบอีก 10 บาท (เพื่อนเลี้ยง)..


 ส่งท้าย...เพื่อนำตาชั่งดิจิตอลมาให้..ตอบแทนที่ช่วยเป็นวิทยกรให้...ลองชั่งดู...ไอ้หยา..ตาชั่งโกง..หรือ น้ำหนักเราขึ้น... ชั่งเครื่องที่ ห้อง 51 กก. ทุกที..ดีใจว่าลด ..เลยกิน ๆ ...คราวนี้แย่แน่ ๆ...มิน่า วันนี้ถึงวิ่งไม่ไหว..แบกน้ำหนักเต็มที่เลยนะนี่...ต้องวางเป้าหใม่ซะแล้ว... จะลดให้ได้สัก 3- 4 กก. เอาใจช่วยสาวน้อยด้วยนะคะ


บอกแล้ว...ข้อเสียของการทำกับข้าวกินเอง..


.คือน้ำหนักไม่มีลด มีแต่ขึ้น ๆ ...ฮือ ๆ


 พี่น้องค่ะ...บทเรียนครั้งนี้... กับข้าวอร่อย...


แต่ควรกินน้อย ๆและพอประมาณนะคะ...ไม่งั้นท่านจะเป็นเช่นนี้..


ด้วยรัก...สาวน้อยบ้านสวนพอเพียง

ความเห็น

รางวัลที่2   นับจากไหน :uhuhuh:

ป้าเล็ก น้อยก็ติดอันดับ 10 ใน 10 นะคะ (สิบคนสุดท้าย):sweating:

ชีวืตที่เพียงพอ..

เป็นพันนี้แหละ  นอนไปรอบหนึง  4ทุ่ม ถึงตีหนึ่งหวาๆ  เต็มตื่น  เดี๋ยวก็นอนต่อ  อีกรอบ

   คุณน้อยๆๆ ช่วงนี้กินอาหารให้อร่อยๆๆไปก่อน พี่แป๋วยังไม่ลดเลยค่ะ แบบว่าทำอาหารอร่อยๆๆทำเองกินเอง ทุกๆๆวัน

ขนมอีก เฮ้อๆๆๆ  เหนื่อยๆๆค่ะต้องกินเอาไว้สู้กับเด็กสองคนค่ะ :cheer3:

ออกกำลังกายกลางเม็ดฝนเลยรึนี่...ลุยดีจัง

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

นายอำเภอ และ อบต ยังหนุ่มๆ  และหล่อมาก 

ยกนิ้วแบบนี้แสดงว่า ฟิตเปรี๊ยะ  ใช่ไหม

ข้าวปลาอาหารคงอุดมสมบูรณ์เกินไป ขนาดกินข้าวน้อยแล้วนะ น้ำหนักยังไม่เห็นน้อยเรย นี่ถ้ากินข้าวพูนๆ รับรองว่าอ้วนพีแน่ๆ

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

ตอนนี้พี่ 93 หนักกว่าสาวน้อย 40 โล ไม่ต้องตกใจ กินต่อไปเพื่อประโยชน์และความสุข..พี่น้องชาวไทย

อยากไปวิ่งด้วยจัง แต่กลัว...กลัวเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย :sweating: :uhuhuh:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

พี่น้อยๆ เรื่องวิ่ง ขอบายค่ะ กลัวปลิว อิอิ

แต่สนใจไก่ทอด แบบมีหอมเจียวด้วย จองสักห่อนะคะ พี่น้อยไม่ต้องกินมาก มา..แก้วรับผิดชอบให้เอง  หวังดีนะเนี่ย.. :uhuhuh: :uhuhuh:

 

หน้า