เขียนโดย สายพิน เมื่อ 2 พฤศจิกายน, 2012 - 22:50
เขียนโดย thiwagonblackcat เมื่อ 14 ตุลาคม, 2011 - 22:32
เขียนโดย thiwagonblackcat เมื่อ 22 สิงหาคม, 2011 - 23:10
ป้าแมวอยากลองทำมานานแล้ว วิธีนี้ ไม่ยุ่งยาก ป้าแมวเคยหาข้อมูลการทำ ต้องใช้โหล ผ้าขาวบาง ใช้สายยาง ใช้เวลายุ่งยาก ต้องหาภาชนะ แต่ก็ยังยากทำ มาเจอ วิธีนี้ แค่ใส่ถุง เออ..ง่ายดีแหะ วันนี้เลย ได้โอกาสดีลองทำแต่ว่า....แหะแหะ มาดูกันดีกว่า

เขียนโดย สาวน้อย เมื่อ 2 มกราคม, 2011 - 23:12
วันนี้พอมีเวลาส่งบ้านการอีก 1วิชา ขอส่งการบ้านการทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ..นี่ก็เป็นอีก 1 วิชาที่น้อยเคยสอนเปรี้ยวส้มไป แล้วเปรี้ยวส้มไปสอนอายสายใยต่อ...แล้วเปรี้ยวส้มก็นำคำแนะนำที่ได้รับจาก..ลุงพูน..มาแนะนำน้อยต่อ...การบ้านวิชานี้เลยมีคุณครูหลายทอดเพราะลูกศิษย์อายสายใยเค้ามีเทคนิคในการทำที่สะดวกขึ้นกว่าที่น้อยเคยทำลองมาชมดูนะคะ
เขียนโดย เปรี้ยว_ส้ม เมื่อ 23 ธันวาคม, 2010 - 17:31
"เพราะไม่แก่"

เขียนโดย เปรี้ยว_ส้ม เมื่อ 4 ธันวาคม, 2010 - 01:50
<<<< แอบเข้าบ้านตอนใครต่อใครหลับหมดแล้ว >>>
เขียนโดย มนต้นกล้า เมื่อ 27 กันยายน, 2010 - 15:54
เมื่อวันเสาร์ท้องฟ้าสดใส ไร้เมฆฝน เหมาะแก่การเลียนแบบลุงพี ไปตลาดดีกว่า
1.ไปซื้อกะทิ สั่ง 2 กิโลกรัม คั้นแต่หัว 1 ครั้ง(ไม่ผสมน้ำ) ราคา 80 บาท
2. ครูผญบ., ลุงพูน,ลุงพี บอกตากแดดๆๆ เริ่ม ทำวันที่ 25 ก.ย. 53 เวลา 8.30 น.

เขียนโดย ลุงพี เมื่อ 23 กันยายน, 2010 - 19:30
ลุงพี ผมลองทำแล้ว ไม่ได้ผลอ่ะ
ลุงพี หนูก็เคยลองทำ เหม็นบูดค่ะ
เขียนโดย ลุงพี เมื่อ 13 กันยายน, 2010 - 12:21
หลังจากที่ได้เข้ามาร่วมเป็นสมาชิกบ้านสวนพอเพียง เก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จากการแบ่งปันจากเพื่อนๆสมาชิกมาพอสมควร และได้เริ่มทำการบ้านด้วยการฝึกหัด ทดลองปฏิบัติตามทั้งทฤษฎีและภูมิปัญญาต่างๆ
วันนี้จะขอโอกาสส่งการบ้านบ้าง เดี๋ยวจะหาว่าลุงแก่แล้ว ไม่ยอมทำการบ้าน (@เฮียตั้ม....ผมรู้นะว่าคิดอะไรอยู่ รีบดักคอกันไว้ก่อน)
เขียนโดย sothorn เมื่อ 3 กุมภาพันธ์, 2010 - 17:20
ผมเห็นสมาชิกคุยเรื่องน้ำมันมะพร้าวกัน ผมก็เลยนึกขึ้นได้ว่าผมมีไฟล์นำเสนอที่ผมเคยทำให้ อ.พูนสวัสดิ์ เลยนำมาเผยแพร่ต่อ เนื้อหาเรื่องนี้ผมยกเกรดิตให้ อ.พูนสวัสดิ์ หรือ สมาชิกที่ใช้นามว่า "ลุงพูน" นะครับ
เป็นน้ำมันมะพร้าวที่สกัดแบบเย็น โดยไม่ต้องใช้ความร้อนในการเคี่ยวหรือสกัด จะได้น้ำมันมะพร้าวที่ใสบริสุทธิ์
มีองค์ประกอบของสารทุกชนิดที่มีอยู่ในเนื้อมะพร้าว และไม่เปลี่ยนสภาพเนื่องจากความร้อน
ใช้สำหรับบำรุงผิวหนัง ป้องกันความร้อนจากแสงแดด ใช้หมักผมก่อนสระเพื่อรักษาเส้นผมให้สลวยสวยงามตามธรรมชาติ ทำให้ผมมีน้ำหนัก ใช้เป็นน้ำมันพื้นฐาน (base oil) ในการผสมน้ำมันสำหรับนวดในสปาร์ ใช้รักษาน้ำร้อนลวก ไม่ให้เป็นแผลเป็น
วิธีการทำ